Giúp tôi xây 120m2 theo phong cách nhà vườn

Ngày 18/06/2013 07:50 AM (GMT+7)

Phong cách nhà vườn hiện đại sẽ mang lại cho gia chủ không gian thoáng mát, rộng rãi nhất có thể.

Kính gửi chuyên mục Nhà đẹp!

Gia đình tôi muốn KTS thiết kế cho ngôi nhà 2 tầng với diện tích khoảng 110m2/sàn. Diện tích đất vườn rộng nên thiết kế tận dụng các không gian view ra vườn. Công năng các tầng cụ thể như sau:

- Tầng 1: 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh, kho nhỏ, phòng khách rộng khoảng 30m2. Phần bếp tách rời riêng (không tính vào diện tích 110m2) được liên kết với phần diện tích nhà bởi 1 cửa ở vị trí cầu thang. (Bếp ăn khoảng 30m2, có cửa vào riêng).

- Tầng 2: Phòng thờ kết hợp không gian sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ. Khu phơi đồ có thể trên mái của bếp. Nhà vệ sinh và phòng giặt riêng.

Cảm ơn KTS!

(Minh Châu – Hà Nội)

Trả lời:

Chào anh Châu!

Dựa trên những yêu cầu đưa ra, KTS thiết kế không gian mở và đảm bảo diện tích cũng như công năng hiệu quả. 

*Về phương án mặt bằng

- Mặt bằng tầng 1: 

Tầng 1 sẽ có 2 khoảng sân trước và sân sau đủ rộng để làm lối đi và sân chơi, đồng thời xung quanh nhà sẽ có diện tích dành cho vườn cây xanh. Không gian phòng khách rộng, view ra sân vườn. Không gian bếp ăn thiết kế độc lập nhưng vẫn liên kết với nhà chính. Các phòng ngủ thiết kế diện tích phù hợp.

- Mặt bằng tầng 2:

Phòng ngủ tầng 2 đều có ban công nhỏ, để tận dụng các góc view vườn và đảm bảo độ thông thoáng, ánh sáng cho phòng. Phòng thờ và sinh hoạt chung lấy trọn không gian như phòng khách nên diện tích đảm bảo, phù hợp với 2 công năng trong 1 phòng. Phòng giặt đồ thiết kế gần lối ra sân phơi để đảm bảo công năng.

* Về phương án kiến trúc mặt tiền

KTS đã đưa ra phương án theo phong cách nhà vườn hiện đại, có mái. Hệ thống mái được thiết kế phù hợp kiến trúc của chủ nhà mong đợi. Mái dốc cũng làm cho căn nhà có điểm nhấn hơn.

Tông màu được sử dụng với gam nâu sáng kết hợp màu trắng để tạo sự sang trọng và tinh tế cho ngôi nhà. Các chi tiết về cửa, lan can cũng được thiết kế phù hợp với kiến trúc chung của ngôi nhà. Ngoài ra, KTS còn thiết kế những đường kẻ sọc ngang tạo đường nét trẻ trung cho mặt tiền ngôi nhà.

Một số gợi ý về cách bài trí các phòng


Phòng khách sang trọng khi sử dụng gam màu nâu chủ đạo


Nhà bếp kết hợp bàn ăn tiện lợi khi sử dụng và tiết kiệm diện tích


Phòng ngủ cho bố mẹ ấm áp, lãng mạn


Phòng ngủ cho con trẻ trung, thoáng đãng


Phòng thờ kết hợp không gian sinh hoạt chung

Trên đây là tư vấn của KTS, hy vọng sẽ phần nào giúp được cho gia đình anh, chúc gia đình anh sẽ có phương án phù hợp với ngôi nhà của mình.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà