Hết đổ vào bồn cầu, vợ còn đổ đá lạnh vào máy giặt khiến chồng tròn mắt

Ngày 15/07/2017 10:21 AM (GMT+7)

Chị vợ khiến anh chồng đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác vì kiểu đổ đá lạnh vào máy giặt, bồn cầu không giống ai.

Nếu như việc đổ đá lạnh vào bồn cầu mang lại công dụng bất ngờ là thổi bay mùi khó chịu, giúp bồn cầu hết thông tắc, thì việc đổ đá lạnh vào máy giặt còn mang lại tác dụng hay không kém, khiến công việc chăm sóc gia đình của các chị em "dễ thở" hơn rất nhiều.

Hết đổ vào bồn cầu, vợ còn đổ đá lạnh vào máy giặt khiến chồng tròn mắt - 1

Việc đổ đá lạnh vào máy giặt sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Thông thường khi giặt máy, quần áo sẽ bị xoay vòng và đảo trộn rất nhiều lần với tốc độ nhanh, nên khi giặt xong, chúng sẽ nhăn nhúm và phải mang đi là ủi khá mất thời gian. Tuy nhiên, với cách làm đơn giản là đổ đá vào máy giặt, thì quần áo sẽ phẳng phiu như lúc treo trên giá mà không cần là ủi.

Hết đổ vào bồn cầu, vợ còn đổ đá lạnh vào máy giặt khiến chồng tròn mắt - 2

Cách làm này cực kì đơn giản. Bạn cho quần áo bị nhăn vào trong lồng giặt, sau đó cho thêm một nắm đá lạnh, càng nhiều quần áo thì càng nhiều đá hơn. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều quần áo vào cùng lúc, hiệu quả việc chống nhăn sẽ giảm.

Hết đổ vào bồn cầu, vợ còn đổ đá lạnh vào máy giặt khiến chồng tròn mắt - 3

Tiếp theo, bật chế độ sấy khô của máy giặt ở nhiệt độ cao nhất và sấy trong 5 phút. Trong vòng 5 phút máy giặt chạy, những viên đá lạnh sẽ bốc hơi rất nhanh trong lồng giặt. Cùng với luồng xoay nhanh và nhiệt độ cao, những làn hơi nước này sẽ khiến các sợi vải ở quần áo giãn ra và bớt nhăn đi đáng kể.

Hết đổ vào bồn cầu, vợ còn đổ đá lạnh vào máy giặt khiến chồng tròn mắt - 5

Cách này có thể áp dụng với áo sơ mi, áo thun, váy đầm, đồ jean đều được. Ngoài cách làm đơn giản trên, các chị em có thể tham khảo một số cách làm phẳng quần áo sau khi giặt máy khác như sau:

- Pha giấm với nước theo tỉ lệ 1 giấm : 3 nước rồi cho vào bình xịt, sau đó xịt lên những vị trí áo quần bị nhăn, đợi khô hẳn, quần áo sẽ không còn vết nhăn nào nữa. 

- Treo quần áo lên, dùng máy sấy tóc sấy thẳng vào những chỗ bị nhăn nhúm, quần áo sẽ nhanh chóng phẳng lại. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng cho đồ cotton hoặc thun.

Theo Du Jin - Video: Youtube (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình