Khám phá quán cà phê sách "xanh" như ốc đảo

Ngày 30/08/2014 08:59 AM (GMT+7)

Những ô để sách xen lẫn với những hộp cây xanh mướt mang đến cho bạn cảm giác thư thái, nhẹ nhàng.

Các hộp gỗ trồng cây xen lẫn các ô để sách đặt trên khung kim loại màu đen chính là nét độc đáo của Home Cafe ở Bắc Kinh.

kham pha quan ca phe sach "xanh" nhu oc dao - 1

Penda là công ty đã đưa ra ý tưởng trang trí đặc biệt này để đáp ứng với yêu cầu của nhà phát triển bất động sản Bắc Kinh Hongkun và được áp dụng cho toàn bộ hệ thống cửa hàng Home Cafe trên khắp Trung Quốc.

kham pha quan ca phe sach "xanh" nhu oc dao - 2

Dựa trên ý tưởng tạo ra “không gian hít thở ở các khu vực bị ô nhiễm nặng của Trung Quốc”, các nhà thiết kế đã kết hợp sử dụng máy lọc không khí với các loại thảo mộc để tạo mùi thơm tự nhiên nhằm bổ sung cho mùi hương pha cà phê.

kham pha quan ca phe sach "xanh" nhu oc dao - 3

“Các quán cà phê sẽ mang đến cho mọi người không chỉ là những tách cà phê chất lượng, mà còn được thưởng thức một ốc đảo xanh tươi ở giữa lòng một thành phố bị ô nhiễm”, đại diện công ty Penda nói.

kham pha quan ca phe sach "xanh" nhu oc dao - 4

Những hộp gỗ trồng cây được đặt trên những giá đỡ làm từ các thanh thép gân, thường được sử dụng trong việc làm bê tông cốt thép.

kham pha quan ca phe sach "xanh" nhu oc dao - 5

Các nhà thiết kế sử dụng các thanh thép tiền chế và hàn chúng lại với nhau thành khung, tạo ra các mô đun có thể sắp xếp lại để phân chia không gian theo nhiều cách khác nhau.

kham pha quan ca phe sach "xanh" nhu oc dao - 6

Cấu trúc này giúp ngăn cách các khu vực chỗ ngồi của quán cà phê từ không gian ấm cúng với sofa đến các quầy và nơi để khay phục vụ.

kham pha quan ca phe sach "xanh" nhu oc dao - 7

“Các cấu trúc mạng lưới tạo ra những khoảng không gian trống, nơi mà các hình khối khác nhau có thể được thực hiện”, kiến trúc sư cho biết. “Bằng cách sắp xếp các hình khối thì hệ thống mô đun cho phép thay đổi linh hoạt vào những dịp khác nhau”.

kham pha quan ca phe sach "xanh" nhu oc dao - 8

Các loại cây chủ yếu trong các hộp là: cây dây leo, cây dương xỉ và bách thủy tiên. Cây nho và thường xuân cũng được khuyến khích trồng để bao phủ các khung kim loại.

kham pha quan ca phe sach "xanh" nhu oc dao - 9

Xen lẫn giữa những hộp trồng cây là những ô vuông đựng sách có nhiều kích thước khác nhau. Những cuốn sách với đủ các thể loại, phù hợp với sở thích của mỗi người.

kham pha quan ca phe sach "xanh" nhu oc dao - 10

Ngoài ra, các khung còn được tích hợp để đặt thêm các hộp đèn trắng giúp chiếu sáng mà vẫn giữ được nét hài hòa cho toàn bộ không gian.

kham pha quan ca phe sach "xanh" nhu oc dao - 11

Bao quanh toàn bộ không gian là những bức tường thạch cao được sơn màu đen. Nội thất chủ yếu là những chiếc bàn gỗ dài với ghế sofa da và một số đồ đứng độc lập khác.

kham pha quan ca phe sach "xanh" nhu oc dao - 12

Màu sắc chủ đạo của quán là màu gỗ của những chiếc hộp và màu xanh của cây lá. Đan xen một chút những chiếc ghế màu đỏ cổ điển theo tiêu chuẩn của Jean Prouve.

kham pha quan ca phe sach "xanh" nhu oc dao - 13

Một số hình ảnh khác của không gian đặc biệt này:

kham pha quan ca phe sach "xanh" nhu oc dao - 14

kham pha quan ca phe sach "xanh" nhu oc dao - 15

kham pha quan ca phe sach "xanh" nhu oc dao - 16

kham pha quan ca phe sach "xanh" nhu oc dao - 17

kham pha quan ca phe sach "xanh" nhu oc dao - 18

Penda được thành lập năm 2012 bởi Chris Precht và Dayong Sun. Các dự án trước đây của công ty bao gồm một phòng trưng bày nghệ thuật có lối đi hình mái vòm lượn sóng cho Hongkun và ngôi nhà hình bánh rán cho một nghệ sĩ.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Kiến trúc xưa và nay
Tin hay đừng bỏ lỡ