Chiêm ngưỡng nhà cây tuyệt đẹp khắp thế giới

Ngày 14/08/2014 00:22 AM (GMT+7)

Nhà cây luôn mang đến những trải nghiệm thú vị và chưa bao giờ thôi cuốn hút sự chú ý của con người.

Trên thực tế, bạn có thể từng biết đến rất nhiều ngôi nhà cây xinh đẹp, ấn tượng qua sách báo, tivi..., thậm chí là chiêm ngưỡng tận mắt, thế nhưng chắc hẳn hiếm có ngôi nhà nào trong số đấy sánh ngang với những công trình độc đáo vừa được tạp chí kiến trúc Architectural Digest công bố gần đây. Cả 8 ngôi nhà cây trong danh sách này khiến bạn phải nhìn nhận lại nơi ở hiện tại của mình và xem xét việc sống... trên cao, gần hơn với bầu trời xanh thẳm!

Cùng Nhà đẹp khám phá và ngắm nhìn kỹ hơn những ngôi nhà cây tuyệt vời nhất trên thế giới này nhé!

Chiêm ngưỡng nhà cây tuyệt đẹp khắp thế giới - 1

1. Minister’s Treehouse (Mỹ). Đây là ngôi nhà trên cây lớn nhất thế giới do bộ trưởng Horace Burgess xây dựng trong 14 năm tại thị trấn Crossville, Tennessee, Mỹ. Ngôi nhà cao 10 tầng với tổng diện tích lên tới 3.600 mét vuông và có cả sân tập bóng rổ, cầu thang xoắn ốc...

Chiêm ngưỡng nhà cây tuyệt đẹp khắp thế giới - 2

2. Mirrorcube (Thụy Điển). Ngôi nhà trên cây này là một phòng khách sạn thoải mái dành cho 2 người, gồm có 1 phòng khách, phòng ngủ đôi, phòng bếp, phòng tắm và có cả 1 khoảng sân thượng thoáng mát.

Chiêm ngưỡng nhà cây tuyệt đẹp khắp thế giới - 3

3. Bird's Nest (Thụy Điển). Cùng với Mirrorcube, Bird's Nest là một phần của Treehotel - một khách sạn gồm 6 ngôi nhà cây độc đáo. Bạn cũng có thể tìm thấy nhà cây UFO tại đây.

Chiêm ngưỡng nhà cây tuyệt đẹp khắp thế giới - 4

4.  Nằm ở nước Ý, ngôi nhà cây này thuộc La Pantata Bed and Breakfast (chuyên cung cấp phòng ngủ và phục vụ ăn sáng). Được bao bọc bởi cánh đồng hoa oải hương càng khiến nơi này trở nên hấp dẫn, ấn tượng.

Chiêm ngưỡng nhà cây tuyệt đẹp khắp thế giới - 5

5. Ngôi nhà này được xây dựng trên một cây hoa anh đào tuyệt đẹp tại Nhật Bản. Nhưng đừng lo lắng về hệ thống hỗ trợ của nó, kiến trúc sư Terunobu Fujimori đã thiết kế đảm bảo an toàn cho ngôi nhà ngay cả trong thời tiết gió bão.

Chiêm ngưỡng nhà cây tuyệt đẹp khắp thế giới - 6

6. Được xây dựng bởi công ty thiết kế Baumraun (Đức), các cabin trên cây này cực kỳ thân thiện với thiên nhiên.

Chiêm ngưỡng nhà cây tuyệt đẹp khắp thế giới - 7

7. Công trình này được xây dựng xung quanh một cây lê tại Đức và nó là món quà của một người vợ gửi tặng đến người chồng may mắn của mình.

Chiêm ngưỡng nhà cây tuyệt đẹp khắp thế giới - 8

8. Đây không phải là một chiếc đèn lồng, ngôi nhà được làm từ khung gỗ cây tuyết tùng ở Toronto (Canada) này đơn giản là một không gian chiếu sáng.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà độc đáo