Không gian ấm cúng của giọng ca "Kiếp đỏ đen"

Ngày 30/05/2016 16:38 PM (GMT+7)

Nam ca sĩ Duy Mạnh nổi tiếng với những ca khúc hit như "Kiếp đỏ đen", "Hãy về đây bên anh",...

Nam ca sĩ Duy Mạnh nổi tiếng những năm đầu thế kỉ 20 với hàng loạt các bài hát do chính anh sáng tác như Hãy về đây bên anh, Kiếp đỏ đen, Tình em là đại dương, Dĩ vãng cuộc tình,...Nam ca sĩ nổi bật không chỉ bởi chất giọng đặc trưng mà còn bởi tài lẻ biết chơi nhiều loại nhạc cụ như Piano, Flute, Guitar và Saxophone.

khong gian am cung cua giong ca "kiep do den" - 1

Những năm 1998 - 1999, Duy Mạnh thường biểu diễn trong các phòng trà, bar, pub và sân khấu nhỏ ở Sài Gòn với nhiệm vụ chính là đệm piano cho các ca sĩ khác hát, nếu ca sĩ có bận đột xuất thì Duy Mạnh hát thay. Sau đó, anh bắt đầu sáng tác với hai nhạc phẩm đầu tiên là Tình yêu còn đâu và Giây phút chia xa. Cả hai ca khúc đã tạo thành hit và đưa tên tuổi Đàm Vĩnh Hương trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Thời gian sau đó, hàng loạt bản hit khác ra đời đem lại tiếng vang cho nhiều ca sĩ trẻ khiến Duy Mạnh được gọi là "người tạo hit".

Duy Mạnh tiếp đó đã quyết định ra một album với toàn bộ những ca khúc do mình sáng tác. Album đầu tay Tình em là đại dương nhanh chóng gây náo loạn làng nhạc việt bấy giờ - chất giọng đặc biệt, cộng với giai điệu bài hát dễ nghe, dễ nhớ, ca từ bình dân đã thu hút gần như toàn bộ người nghe nhạc. Album qua 3 lần tái bản đã có số lượng tiêu thụ lên tới 20.000 bản, một kỷ lục khủng khiếp vào lúc đó, khi mà thị trường đĩa lậu đang hoành hành.

khong gian am cung cua giong ca "kiep do den" - 2

Gia đình giọng ca "Kiếp đỏ đen" nằm giản bị bên bờ con kênh thuộc Quận 3, TP.HCM. Khi đến tòa cao ốc nơi gia đình anh sinh sống, các anh bảo vệ rất vui vẻ và sẵn sàng chỉ dẫn lên tổ ấm của Duy Mạnh.

Căn nhà không lớn lắm, nhưng sự sắp xếp ngăn nắp của chủ nhà, khiến ai đến thăm cũng thầm khen vì khéo sắp đặt. Trong một không gian vừa đủ nhưng ngoài các không gian chức năng vẫn có đầy đủ một quầy bar nho nhỏ dành tiếp khách đến chơi, một ban công vừa phải với dụng cụ tập thể dục.

khong gian am cung cua giong ca "kiep do den" - 3

Không gian sống của Duy Mạnh nằm giản dị bên bờ kênh

khong gian am cung cua giong ca "kiep do den" - 4

Căn phòng khách gọn gàng và ngăn nắp với đồ nội thất tông màu nâu trầm

khong gian am cung cua giong ca "kiep do den" - 5

Trong ngôi nhà này tất cả đã vào nếp nên cũng không phải dọn dẹp nhiều lắm. Không khí yên bình trong nhà dễ đem lại nhiều cảm xúc cho anh để sáng tác thêm những ca khúc mới

khong gian am cung cua giong ca "kiep do den" - 6

khong gian am cung cua giong ca "kiep do den" - 7

Trong phòng ngủ, kế bên giường là cái tủ đồ với hàng chục bộ đồ veston đủ màu sắc. 

Theo Thùy Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Nhà đẹp của Sao