Lọ đường mới đổ đầy kiến đã bò vào, hãy dùng cách này tống khứ chúng một cách nhanh nhất

Ngày 19/09/2021 11:59 AM (GMT+7)

Chỉ một chút sơ ý, lũ kiến đã nhanh chân bò vào làm ổ trong lọ đường khiến bạn bực bội. Hãy dùng cách dưới đây để đuổi chúng đi nhé.

Nhiều khi sơ ý, lọ đường của bạn bỗng nhiên được hàng trăm chú kiến ghé thăm. Đã xâm nhập bất hợp pháp là thế vậy mà những chú kiến chui vào lọ đường lại còn lì lợm, đuổi mãi chẳng đi khiến đường bị hôi, khó sử dụng.

Vậy phải làm sao để đuổi kiến đi, và làm sạch đường khi bị kiến tấn công? Bỏ túi mẹo đuổi kiến ra khỏi lọ đường dưới đây nhé:

1. Dùng muỗng innox

Lọ đường mới đổ đầy kiến đã bò vào, hãy dùng cách này tống khứ chúng một cách nhanh nhất - 1

Bạn có thể dùng 1 cái muỗng innox cán dài cắm sâu xuống lọ đường để kiến bám vào thìa rồi nhấc thìa ra ngoài là xong. Cách đuổi kiến này được đánh giá là rất hiệu quả.

Tương tự như thìa, bạn có thể dùng đũa để đuổi kiến. Lấy vài que đũa cắm sâu xuống tận đáy bình, đợi để lúc kiến bám đầy lên đó thì bạn nhấc đũa ra rồi giũ sạch kiến. Làm như vậy cho đến khi kiến bò ra hết.

2. Để lọ đường ra nắng to

Lọ đường mới đổ đầy kiến đã bò vào, hãy dùng cách này tống khứ chúng một cách nhanh nhất - 3

Kiến rất sợ nắng to nên khi lọ đường bị kiến chui vào, bạn hãy mở nắp lọ ra rồi mang ra ngoài nắng để khoảng 10 phút. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi quay lại kiểm tra.

3. Dùng báo

Lọ đường mới đổ đầy kiến đã bò vào, hãy dùng cách này tống khứ chúng một cách nhanh nhất - 4

Cách đuổi kiến này cực đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một tờ báo sạch mà thôi. Đổ đường ra tờ báo, trải đều rồi để nơi khô thoáng.

Đồng thời, bạn chỉ cần gõ vài lần để gây động, khiến kiến bò hết ra ngoài và sau đổ lại đường trở lại vào hũ là được. Bạn cũng có thể đặt gần tờ báo một vật nào đó để dụ kiến qua hướng bạn muốn.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/ky-nang-song/dien-nguoi-vi-lo-duong-moi-do-day-kien-da-bo-vao-ha...

Nghệ sĩ Giang Còi cuối đời giản dị như nông dân, cùng các con ở trong nhà vườn 10.000 m2
Từ nhiều năm nay, Giang Còi cùng các con sống ở ngôi nhà vườn rộng 10.000 m2 ở Mê Linh, Hà Nội.

Nhà đẹp của Sao

Theo Nguyệt (tổng hợp) (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình