Mê hoa dại, mẹ Hà thành chẳng tốn một xu vẫn có bình hoa lạ tô điểm cho tổ ấm

Ngày 08/06/2018 15:59 PM (GMT+7)

Cỏ đuôi gà, cỏ mần trầu, hoa bờ rào, hoa xuyến chi hay rau ngót nhật,... qua bàn tay của chị Ngô Thị Thúy đã tô điểm cho ngôi nhà thêm lãng mạn và thơ mộng.

Mê hoa dại, mẹ Hà thành chẳng tốn một xu vẫn có bình hoa lạ tô điểm cho tổ ấm - 1

Trong suy nghĩ của nhiều người, hoa dại dường như chẳng thể dùng vào bất cứ việc gì. Thế nhưng, với chị Ngô Thị Thúy (39 tuổi, ở Khu đô thị Resco Phạm Văn Đồng, Hà Nội) thì khác. Dưới bàn tay khéo léo của chị, loài hoa đồng nội đã được cắm trong những chiếc bình xinh xắn, đẹp không kém những bó hoa nghệ thuật đắt tiền.

Mê hoa dại, mẹ Hà thành chẳng tốn một xu vẫn có bình hoa lạ tô điểm cho tổ ấm - 2 

Chị Thúy chia sẻ, từ khi còn nhỏ, chị đặc biệt yêu và thích cắm loài hoa dại. Lúc còn học tiểu học, chị nhiều lần trốn mẹ đi "trộm" hoa dại ở con đê ven làng và quả đồi gần trường mang về nhà cắm. 

 Mê hoa dại, mẹ Hà thành chẳng tốn một xu vẫn có bình hoa lạ tô điểm cho tổ ấm - 3

Tình yêu với hoa cỏ cứ thế lớn lên, cho tới khi chị lập gia đình, có tổ ấm của riêng thì trong nhà chị chưa khi nào thiếu vắng những bình hoa đặc biệt ấy. Dù bận rộn với công việc kinh doanh, thế nhưng chị Thúy vẫn tranh thủ thời gian để sống với niềm đam mê. Thông thường, chị sẽ cắm hoa sau 10 giờ tối hoặc dậy từ 5 - 6 giờ sáng cắt tỉa, cắm những bình hoa trưng bày trong nhà.

 Mê hoa dại, mẹ Hà thành chẳng tốn một xu vẫn có bình hoa lạ tô điểm cho tổ ấm - 4

Chị Thúy thường cắm một bình hoa trong vòng từ 10 – 30 phút, thậm chí có thể lâu hơn nhưng không quá 40 phút.

 Mê hoa dại, mẹ Hà thành chẳng tốn một xu vẫn có bình hoa lạ tô điểm cho tổ ấm - 5

Với chị, cắm hoa không chỉ là sở thích mà còn góp phần trang trí, tạo không khí tươi vui, thổi chút "hương đồng gió nội" vào tổ ấm của mình.

Mê hoa dại, mẹ Hà thành chẳng tốn một xu vẫn có bình hoa lạ tô điểm cho tổ ấm - 6 

"Từ nhiều năm nay, gia đình mình chẳng tốn một xu nào mua hoa về cắm. Mình thường để ý trên đường đi làm, hoặc ở quanh nhà có loài hoa dại nào mọc là hái về. Bày biện, cắt tỉa một chút là có những bình hoa vô cùng độc đáo. Người ta cắm hoa hồng, hoa đồng tiền, còn nhà mình có hoa cải, hoa xuyến chi... Giản dị nhưng cũng rực rỡ không kém loại hoa đắt tiền", chị Thúy cười xòa cho biết.

 Mê hoa dại, mẹ Hà thành chẳng tốn một xu vẫn có bình hoa lạ tô điểm cho tổ ấm - 7

Những bình hoa đồng nội có một nét đẹp rất riêng, "hơn nữa cắm xong một bình hoa không mất tiền mà lại ưng mắt cái cảm giác đó sung sướng lắm".

 Mê hoa dại, mẹ Hà thành chẳng tốn một xu vẫn có bình hoa lạ tô điểm cho tổ ấm - 8

Những loài hoa màu tím được chị Thúy đặc biệt "ưu ái". Vậy nên mỗi lần nhìn những bông hoa có màu sắc này, chị đều bị "hút hồn" và phải đem về cắm cho bằng được.

 Mê hoa dại, mẹ Hà thành chẳng tốn một xu vẫn có bình hoa lạ tô điểm cho tổ ấm - 9

Trong thời gian tới, chị Thúy dự định sẽ mở thêm một lớp dạy cắm hoa tại nhà cho các bà mẹ có cùng sở thích. Chị hy vọng rằng với những loài hoa chẳng mất tiền mua này, mỗi người phụ nữ sẽ đem đến không gian sống tuyệt vời cho chính căn hộ của mình.

Ly đang rẻ, chị em rủ nhau vừa mua giải cứu vừa trổ tài cắm bình hoa đẹp hút hồn
Bình hoa có khi đơn giản chỉ là một bông ly và vài cành đào, hay rực rỡ hàng chục cành khoe sắc,... vẫn đều mang một nét gì đó rất xao xuyến, ấm áp.
Theo Ngọc Giang (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Cắm hoa đẹp