Là đấng mày râu, ông bố Hà Thành vẫn khiến chị em ghen tỵ vì cắm loa kèn quá khéo

Ngày 25/04/2018 16:12 PM (GMT+7)

"Một bình hoa đẹp bao gồm nhiều yếu tố: Một lọ hoa phù hợp chiếm 20% vẻ đẹp của bình hoa, việc chọn được hoa đẹp chiếm 20%, cách chụp ảnh chiếm 20%, và cách cắm chiếm đến 40%,... cùng một số yếu tố phụ nữa" - Anh Ngô Nam chia sẻ.

Là đấng mày râu, lại bận rộn với công việc bất động sản, nhưng anh Ngô Nam - một người đàn ông đất Hà Thành vẫn luôn khiến các chị em phải trầm trồ ngưỡng mộ vì đôi bàn tay cắm hoa vô cùng khéo léo.

la dang may rau, ong bo ha thanh van khien chi em ghen ty vi cam loa ken qua kheo - 1

Nhà đẹp Eva có dịp được trò chuyện cùng anh về cách chọn, cắm và chụp hình hoa loa kèn - loài hoa Nữ hoàng tháng 4 đang khiến bao người mê mẩn. 

la dang may rau, ong bo ha thanh van khien chi em ghen ty vi cam loa ken qua kheo - 2

Tự nhận mình là người cầu toàn, nên đối với ông bố Hà Nội, muốn cắm được một bình hoa đẹp, trước tiên phải hiểu rõ được bản chất của bình hoa đó.

la dang may rau, ong bo ha thanh van khien chi em ghen ty vi cam loa ken qua kheo - 3

"Một bình hoa đẹp bao gồm nhiều yếu tố. Yếu tố đầu tiên là lọ hoa, việc chọn được một lọ hoa phù hợp chiếm 20% vẻ đẹp của bình hoa, sau đó đến việc chọn được hoa đẹp chiếm 20%, cách chụp ảnh chiếm 20%, và cách cắm chiếm đến 40%,... cùng một số yếu tố phụ nữa".

la dang may rau, ong bo ha thanh van khien chi em ghen ty vi cam loa ken qua kheo - 4

la dang may rau, ong bo ha thanh van khien chi em ghen ty vi cam loa ken qua kheo - 5

Về việc chọn bình, anh Nam cho biết, anh thường chịu khó mua và sưu tầm nhiều loại lọ hoa đơn giản nhưng tiết kiệm tiền, như loại lọ hoa xuất Nhật giá cũng chỉ từ một trăm đến vài trăm nghìn đồng. 

la dang may rau, ong bo ha thanh van khien chi em ghen ty vi cam loa ken qua kheo - 6

"Do cũng có kinh nghiệm về nhiếp ảnh nên mình nhận thấy, các chị em khi đi mua hoa lại thường chọn loại lọ có nhiều hoa văn nhìn rất rối mắt, bởi những bông hoa cũng là một loại hoa văn rồi, kết hợp lại sẽ rất rối. Nên chọn những loại lọ/bình chỉ có một màu, thì dù là cắm xốp hay cắm thẳng vào bình cũng vẫn sẽ đẹp, khoe được cả lọ lẫn vẻ đẹp của bông hoa. 

la dang may rau, ong bo ha thanh van khien chi em ghen ty vi cam loa ken qua kheo - 7

Mình lấy một ví dụ đơn giản khi các chị em đi chụp ảnh trong một vườn hoa, nếu mặc áo dài có họa tiết hoa hay quá nhiều màu thì sẽ bị lẫn, bị "lạc" giữa vườn hoa mà không hề nổi bật, trong khi nếu mặc áo dài một màu sẽ rất nổi".

la dang may rau, ong bo ha thanh van khien chi em ghen ty vi cam loa ken qua kheo - 8

Còn về cách chọn hoa loa kèn, ông bố Hà Nội khéo cắm hoa nhận xét: "Mình thấy nhiều khi các chị em hơi "lười" nên chọn ngay những cành có dáng thẳng đứng lên, những bông càng nhiều nụ càng tốt. Tuy nhiên, nếu muốn cắm ổn định hoa thì nên chọn loại kèn đơn, sau đó cắm xốp.

Khi chọn cành hoa, không nhất thiết phải chọn cành dài, cành ngắn cũng được nhưng cần có độ rủ, độ cong. Bên cạnh đó, mua cành hoa ngắn cũng rẻ hơn nữa nên có thể tiết kiệm chi phí hơn. 

la dang may rau, ong bo ha thanh van khien chi em ghen ty vi cam loa ken qua kheo - 9

la dang may rau, ong bo ha thanh van khien chi em ghen ty vi cam loa ken qua kheo - 10

Theo anh Ngô Nam, bố cục bình hoa đẹp cũng rất quan trọng. Khi cắm, nên tránh không để khoảng cách từ miệng bình đến bông hoa quá lớn.

la dang may rau, ong bo ha thanh van khien chi em ghen ty vi cam loa ken qua kheo - 11

"Thông thường, tỉ lệ chiều cao giữa cành hoa và chiều cao của lọ cộng với bán kính miệng lọ sẽ từ 1,5 - 2 lần. Một số người chưa biết cắm đúng bố cục lại hay "tiếc" cành hoa loa kèn nên thường để khoảng cách từ miệng lọ đến thân hoa khá lớn và hở, cành loa kèn lại có nhiều lá nên trông mất cân đối và rất xấu. 

Bởi vậy nên khi cắm, chúng ta nên chia ra theo độ nở của bông hoa: Bông nào nở to thì nên cắm sát miệng lọ hơn, nụ hoa cắm ở phía trên, nhìn bình hoa sẽ có sự cân bằng hơn".

la dang may rau, ong bo ha thanh van khien chi em ghen ty vi cam loa ken qua kheo - 12

la dang may rau, ong bo ha thanh van khien chi em ghen ty vi cam loa ken qua kheo - 13

"Thực ra một số bình hoa mình cắm gần đây mình cũng chưa thấy ưng lắm, bởi tính mình lại hơi cầu toàn. Một số bình mới đây thì hoa loa kèn đã bung nở hết rồi, nên nhìn quá đều, như vậy chưa chắc đã đẹp. Đáng ra mình nên có một số nụ hoa cắm đan xen vào để trông tự nhiên hơn.

Cắm một bình hoa đều tăm tắp không khó, nhiều người nhìn thấy đẹp nhưng bình hoa như vậy lại mất tự nhiên. Tốt nhất, mình nên cắm theo kiểu tự nhiên, có thể theo nguyên tắc bất đối xứng để bình hoa luôn hài hòa.

la dang may rau, ong bo ha thanh van khien chi em ghen ty vi cam loa ken qua kheo - 14

Một năm mình chỉ cần dùng một thùng xốp loại tốt (giá khoảng 200.000 đồng) là có thể cắm thoải mái".

la dang may rau, ong bo ha thanh van khien chi em ghen ty vi cam loa ken qua kheo - 15

Nếu để ý sẽ thấy, những bức hình chụp bình hoa loa kèn của anh Ngô Nam thường có phông nền màu đen hoặc khá tối màu. Hoa loa kèn có màu trắng tinh khiết, vốn dĩ đã rất đẹp và nổi bật, nên theo anh, phông nền cần tối giản và tôn lên hết được vẻ đẹp của bình hoa.

la dang may rau, ong bo ha thanh van khien chi em ghen ty vi cam loa ken qua kheo - 16

"Về phông nền thì mình thường đi chợ Hôm hoặc chợ Đồng Xuân, mua 4 tấm vải khổ từ 1m - 1,5m, trong đó có 2 tấm vải đen, một tấm treo làm nền, một tấm dự phòng (có thể trải ra bàn để có nền đen đồng nhất).

Những bức ảnh hoa chụp với phông nền lộn xộn, nhiều màu quá sẽ khiến người xem mất tập trung vào bình hoa. Mình nghĩ mọi người nên chịu khó đầu tư phông nền chụp ảnh để bình hoa được tôn lên và khoe hết được vẻ đẹp, nếu chịu khó có thể mua phông nền dành cho kiểu chụp ảnh chuyên nghiệp, còn muốn ngon - bổ - rẻ hơn thì mình có thể mua vải rồi may vào cây sào để tự chế ra phông nền đều được".

la dang may rau, ong bo ha thanh van khien chi em ghen ty vi cam loa ken qua kheo - 17

Cảm ơn anh Ngô Nam đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về việc chọn, cắm cũng như chụp hình hoa loa kèn với độc giả Eva, đặc biệt là các chị em phụ nữ!

Chúc anh luôn có những bình hoa đẹp tô điểm cho cuộc sống!

Mê mẩn trăm kiểu cắm hoa loa kèn tháng tư đẹp tinh khôi của các chị em yêu hoa
Những bình hoa loa kèn thơm nồng, tinh khôi như thu gọn "cả đất trời tháng Tư" vào khiến bao người mê đắm.
Theo Du Jin - Ảnh: Ngô Nam (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cắm hoa đẹp
Tin hay đừng bỏ lỡ