Mẹo giặt sạch bong vết thực phẩm, đồ uống dính trên thảm

Ngày 23/12/2015 16:15 PM (GMT+7)

Thảm trải sàn giúp giữ ấm chân vào mùa đông nhưng chúng rất dễ bị bẩn bởi thức ăn, đồ uống trong nhà.

Mẹo chung

Hãy lau sạch thảm càng sớm càng tốt trước khi vết bẩn ngấm sâu vào các thớ vải. Đối với thảm, nên dùng vải để thấm hút, không bao giờ dùng bàn chải cứng chà xát để tránh làm bung, hỏng các sợi vải. Khi vệ sinh, lau từ vành ngoài, hướng về phía trung tâm để tránh vết bẩn lan rộng.

Các dụng cụ cần có: một miếng vải trắng sạch hoặc một miếng bọt biển, cùng với một lượng vừa phải nước ấm. Nước nóng là kẻ thù khi vệ sinh nhà cửa. Nó không chỉ có thể làm co rút len mà còn có khả năng "nấu chín" vết bẩn chứa protein (sữa, trứng hoặc thịt) cho đến khi chúng gần như không thể loại bỏ.

1. Cocktail trứng sữa

Mặc dù trứng sữa khá thơm ngon nhưng ác mộng sẽ kéo đến khi bạn lỡ tay làm rớt nó ra thảm. Bắt đầu thấm dung dịch trứng sữa trên thảm, rồi lau nhẹ nhàng bằng nước ấm. Cuối cùng, lau lại bằng dung dịch nước (2 phần) và giấm (1 phần). Mùi hương và vết bẩn sẽ mờ dần khi bạn thấm hút lặp đi lặp lại.

2. Rượu vang đỏ

Một số người tiết lộ rằng nước soda có thể tẩy sạch vết bẩn do rượu vang đỏ, trong khi những người khác cho rằng chỉ cần dùng nước. Dù dùng cách nào cũng được nhưng bạn hãy nhớ giặt thảm càng nhanh càng tốt. Đừng bao giờ hi vọng dùng rượu vang trắng để tẩy sạch vết rượu vang đỏ, kết quả cuối cùng sẽ là một mảng ố vàng.

Mẹo giặt sạch bong vết thực phẩm, đồ uống dính trên thảm - 1

3. Rượu trắng

Vì nó gần như không màu, rượu trắng sẽ không làm hỏng thảm? Sai. Axit có trong rượu tương đối cao có thể khiến thảm bay màu. Rắc nhẹ baking soda (chứa kiềm) lên trên vết bẩn để trung hòa axit. Để yên cho đến khi baking soda khô lại rồi chải sạch hoặc dùng máy hút bụi.

4. Cà phê

Giải pháp hoàn hảo để xử lý sự cố tràn cà phê trên thảm là dung dịch gồm 2 chén nước ấm và 1 thìa bột giặt.

Mẹo giặt sạch bong vết thực phẩm, đồ uống dính trên thảm - 2

5. Nước sốt việt quất

Màu đỏ đậm của nước sốt nam việt quất khiến nhiều gia đình bó tay và phải vứt đi chiếc thảm yêu quý. Giờ đây, bạn hãy trộn 1 thìa giấm trắng với 1/4 cốc cồn, rồi dùng vải ẩm thấm hút dần dần. Lặp đi lặp lại cho đến khi sạch hết vết bẩn biến mất.

6. Socola

Riêng sôcôla thì bạn nên để chúng khô lại rồi mới làm sạch. Nhẹ nhàng cạo bỏ càng nhiều càng tốt các vụn socola đã khô trên bề mặt bằng thìa hoặc dao cùn. Cuối cùng giặt lại nhẹ nhàng bằng xà phòng nhiều lần.

Mẹo giặt sạch bong vết thực phẩm, đồ uống dính trên thảm - 3

Theo Linh Trang
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thảm trải sàn

Video chọn lọc