Mẹo gọn nhà trước Tết cần làm ngay trong tuần này

Trước khi chuẩn bị sắm sửa cho ngày Tết, chị em cần điểm lại một lượt các ngóc ngách trong nhà để lên kế hoạch mua sắm cho hợp lý.

1. Hãy thử áp dụng phong bì ngân sách trong vòng một tuần.

Đây là một cách dễ dàng để giúp bạn chi tiêu có giới hạn và kế hoạch những tuần trước Tết. Hãy luôn mang theo bên mình chiếc phong bì đựng tiền mặt dễ thương để chi trả tất cả chi phí ăn uống, đi chơi, mua sắm....Hết mỗi ngày, bạn hãy ghi tổng số tiền đã tiêu ở mặt ngoài của phong bì. Nhìn phong bì hụt dần theo từng ngày và số tiền đã chi tiêu, bạn sẽ bớt vung tay quá trán.

meo gon nha truoc tet can lam ngay trong tuan nay - 1

meo gon nha truoc tet can lam ngay trong tuan nay - 2

Chiếc phong bì nhỏ nhắn sẽ giúp bạn quản lý chi tiêu hàng ngày có kế hoạch

meo gon nha truoc tet can lam ngay trong tuan nay - 3

2. Dùng kẹp giấy để giữ túi bóng đựng rác

Các gia đình đều có thói quen lót một chiếc túi ni-long trong thùng đựng rác để tiện lợi khi đổ, vệ sinh. Tuy nhiên, độ rộng của miệng thùng rác với túi ni-long không vừa khít nhau có thể gây ra tình trạng trơn trượt, làm rác rơi ra ngoài. Bạn hãy dùng những chiếc ghim kẹp giấy để gắn chặt miệng túi vào thùng rác. Tết này, bạn tha hồ vứt ra đầy túi mà không lo bung miệng ra khỏi vành.

meo gon nha truoc tet can lam ngay trong tuan nay - 4

3. Giỏ đựng đồ nhà tắm

Nếu nhà tắm quá chật và không có đủ chỗ đựng đồ linh tinh, bạn hãy sử dụng một cây gậy thẳng và dùng vải hoặc dây kim loại để buộc các giỏ nhựa lên trên. Chiếc gậy này có thể để trên đầu rèm tắm, thành bồn tắm,...hoặc bất cứ chỗ trống nào trên tường.

meo gon nha truoc tet can lam ngay trong tuan nay - 5

meo gon nha truoc tet can lam ngay trong tuan nay - 6

4. Sử dụng các khay đựng đồ nhỏ

Tủ bếp là món nội thất không thể thiếu để giúp lưu trữ hàng trăm món đồ đạc lỉnh kỉnh trong phòng bếp. Tuy bên ngoài trông gọn gàng nhưng nhiều lúc mở ra bên trong, nhìn đống xoong nồi, thìa dĩa, lọ gia vị,...lung tung làm bạn tụt cảm hứng nấu nướng. Vì vậy, bạn nên sắm sửa các khay đựng đồ nhỏ, cũng như các loại chai lọ cùng kích thước để dễ dàng sắp xếp hợp khoa học và gọn gàng hơn. Đầu tư một chút tiền bạc nhưng bạn có thể tiết kiệm được lượng thời gian khá lớn tìm kiếm đồ khi nấu nướng. 

meo gon nha truoc tet can lam ngay trong tuan nay - 7

Tủ bếp bề bộn lúc trước

meo gon nha truoc tet can lam ngay trong tuan nay - 8

meo gon nha truoc tet can lam ngay trong tuan nay - 9

Và sau khi được bổ sung các loại khay đựng đồ nhỏ

5. Dọn dẹp tủ lạnh

Trước khi chuẩn bị tích trữ thực phẩm cho Tết, bạn cần giải phóng tất cả đồ ăn đã hết hạn, hỏng hóc bên trong tủ lạnh. Dọn dẹp, vệ sinh và sắp xếp lại tủ lạnh có thể chiếm của bạn từ 15 - 20 phút. Sau đó, nếu bạn vẫn còn sức, hãy bổ sung các hộp nhỏ để phân loại thức ăn trong tủ lạnh.

meo gon nha truoc tet can lam ngay trong tuan nay - 10

Theo Minh Anh (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình