6 mẹo sắp xếp tủ lạnh cho thức ăn tươi ngon

Ngày 25/12/2015 16:15 PM (GMT+7)

Dưới đây là 6 mẹo thông minh để giữ cho đồ ăn, thức uống trong tủ lạnh luôn tươi mới mà chị em có thể áp dụng ngay lập tức.

1. Cửa tủ lạnh

Cánh cửa là nơi ấm nhất của tủ lạnh, vì vậy nên sắp xếp những món đồ ăn dễ hỏng nhất: mù tạt, nước sốt, nước tương, giấm, rau trộn, mứt và bơ đậu phộng. Các loại nước tương được đặt ở bên cánh cửa tủ lạnh.

6 meo sap xep tu lanh cho thuc an tuoi ngon - 1

2. Kệ trên cùng của tủ lạnh

Đây là nơi đặt những đồ ăn có kích thước không phù hợp để ở những nơi khác trong tủ lạnh như bia, nước ngọt. Kệ trên cùng của tủ lạnh cũng là một nơi thích hợp để đặt thức ăn thừa. Hãy giữ đồ ăn thừa ở ngăn trên cùng của tủ lạnh để bạn có thể nhớ ra và sử dụng chúng.

3. Ngăn giữa tủ lạnh

Nơi này ở giữa tầm mắt của bạn, vì đây là một nơi lý tưởng cho bữa ăn nhẹ, như cà rốt và món ăn khai vị. Ngoài ra, ngăn giữa tủ lạnh là nơi có nhiệt độ ôn hòa nhất để giữ gìn những quả trứng.

6 meo sap xep tu lanh cho thuc an tuoi ngon - 2

Sắp xếp từng món đồ ăn hợp lý, bạn sẽ có những đồ ăn tươi ngon

5. Ngăn đựng thịt

Cất giữ thịt nguội và phomat ở đây để tránh việc gây mùi với những đồ ăn khác. Nếu tủ lạnh của bạn không có ngăn kéo riêng để chứa thịt thì hãy giữ thịt ở kệ dưới cùng – nơi lạnh nhất tủ lạnh.

6. Đáy tủ lạnh

Đặt thịt sống ở đây để tránh cho các loại nước ép bị nhỏ giọt làm ảnh hưởng đến thức ăn sẵn bên dưới. Sữa có thể đặt lùi vào bên trong của đáy tủ, thường là nơi lạnh nhất cùng với những sản phẩm từ sữa khác như sữa chua.

7. Ngăn kéo dưới cùng

Sắp xếp rau quả ở ngăn có độ ẩm cao và các loại trái cây ở nơi có độ ẩm thấp.

Hãy luôn ghi nhớ rằng: Một số loại trái cây (táo, lê, dưa bở, đào, lê) thoát ra khí e-ti-len, khí này có thể khiến cho một số loại rau quả dễ bị hỏng ( cải xanh, măng, cà rốt, dưa chuột, cà tím, đậu xanh, rau diếp và các loại rau xanh khác ). Giữ cho rau quả luôn tươi mới bằng cách để chúng chín kỹ trước khi cho vào tủ lạnh.

6 meo sap xep tu lanh cho thuc an tuoi ngon - 3

Hoa quả sẽ luôn tươi mới khi được đặt ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh.

Theo Nguyễn Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mẹo vặt gia đình
Tin hay đừng bỏ lỡ