Ngỡ ngàng nhà ở xã hội đẹp như chung cư cao cấp

Ngày 05/04/2013 15:49 PM (GMT+7)

Hơn 80% người dân Singapore sống trong những ngôi nhà đi thuê từ chính phủ.

Nguyên nhân là do giá nhà đất quá đắt đỏ. Nhìn chung, chỉ có những triệu phú mới sống trong các căn hộ tư nhân trong khi phần lớn những người còn lại sống trong các dự án nhà ở xã hội.

Tuy nhiên, không giống với các nước khác, nhà ở xã hội ở Singapore trông thật lộng lẫy, khác xa so với những dự án nhà ở xã hội thường thấy.Dưới đây là hình ảnh của Pinnacle, một dự án nhà ở xã hội được đưa vào hoạt động từ năm 2010 ở Singapore. Dự án có 1.848 căn hộ rộng rãi với 3 phòng ngủ được xếp thành 7 tòa nhà.

Các tòa nhà được nối với nhau bằng tấm mái ở tầng 50 với đầy đủ tiện nghi như phòng tập thể thao, đường chạy, sân chơi và đặc biệt là có thể phóng tầm mắt bao quát cả thành phố. Khung cảnh bao quát Pinnacle từ bên ngoài. 7 tòa tháp được nối với nhau bằng tấm mái ở tầng 50 và có cả đài quan sát ở tầng 26.Ông Rahman – 73 tuổi – đang sống trong căn hộ gồm 3 phòng ngủ và 2 phòng tắm ở tầng 41.Căn hộ khá rộng và có cửa sổ kính từ sàn nhà đến trần nhà. Hầu hết các căn hộ có diện tích vào khoảng 1.000 feet vuông (tương đương 93 m2).Mỗi căn hộ có 1 phòng bếp rộng.


Mỗi phòng ngủ có 1 ban công nhỏ và rất nhiều ánh sáng tự nhiên.


Từ ban công có thể nhìn thấy các tòa tháp khác và cả thành phố.


Có sẵn cả máy giặt và nơi phơi đồ khô thoáng.


Người dân trong căn hộ có thể đi thang máy lên tầng 50. Nơi đây cũng mở cửa cho người ngoài với mức phí 5 đôla Singapore/người.Có thể đi bộ vòng quanh tất cả 7 tòa tháp bằng đường đi bộ.Nhiều không gian xanh.Chỗ ngồi với view tuyệt đẹp.Dành cho người thích chơi trò leo núi.Cầu đi bộ ở tầng 26.Được trải thảm và có đường chạy.


Khu tập thể thao ngoài trời với nhiều máy tập.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Nhà đẹp mỹ mãn