Nhà đẹp Sài Gòn "hút" vạn lời khen

Ngày 16/03/2013 09:09 AM (GMT+7)

Cách trang trí đơn giản đến mức gần như không trang trí gì đôi khi lại có sức hút hồn lạ kỳ.

Ngôi nhà tuyệt vời này nằm ở khu dân cư Phú Mỹ, Q.7, TP.HCM. Chiều xuống, khi cái nắng và nóng đã dịu đi, ranh giới giữa trong và ngoài nhà như được xoá nhoà. Không gian trong nhà như được mở rộng ra bên ngoài. Một khoảng trống như nó vốn có trong tự nhiên. Khoảng trống không phải để lấp đầy.


Phòng ăn nhìn thẳng ra vườn với nắng chiếu.


Khách đến thăm, điều quan sát thấy đầu tiên là ngôi nhà rất ít đồ đạc. Nơi tiếp khách không salon, cả căn phòng ăn rộng kết nối không gian bên trong và ngoài sân qua khung cửa rộng chỉ có một bộ bàn ăn.

Ngôi nhà toàn những khoảng trống, có thể nhìn xuyên suốt từ phía trước ra phía sau. Đi thăm một vòng trong nhà, thấy các phòng chức năng cũng vậy, chúng được bài trí đơn giản đến mức gần như không trang trí gì.


Từ sân nhìn vào nhà như một khung ảnh


Cửa xếp lùa nối liền không gian trong và ngoài.


Ngôi nhà nằm trên mảnh đất rộng, hình thang nở hậu trong một khu dân cư mới hình thành ở ven đô, yên tĩnh. Hai vợ chồng chủ nhà đã có thời gian học tập và làm việc ở nước ngoài. Họ có hai đứa con đều đang độ tuổi học phổ thông. Những sở thích, quan điểm của họ có điều kiện thực hiện trong ngôi nhà dành cho hai thế hệ này.

Hình khối kiến trúc được thiết kế đơn giản, mặt tiền ít chi tiết. Nhà bố trí sân vườn trước và bên hông tạo ra khoảng trống để có gió và màu xanh cho các góc nhìn từ bên trong nhà. Nắng gió tràn ngập vào bên trong. Sự đơn giản tiếp tục ở bên trong nhà với các không gian rộng, không vách ngăn và rất ít đồ đạc.


Phòng khách nhìn thông qua các không gian.

Việc giật cấp cao giữa phòng khách và phòng ăn tạo nên sự phong phú về góc nhìn và bố cục. Tầng trên cùng sảnh được bố trí cao với trần vát tạo ra những đường nét mạnh có bố cục đẹp mắt, kết hợp với thân tre tạo ra điểm nhấn.

Cây cối trong vườn phía trước và bên hông nhà cũng được để mọc tự nhiên, không thấy có dấu vết của việc cắt tỉa, tạo hình dáng.Vườn đơn giản để lại những khoảng trống.


Sân tận dụng tường trồng cây xanh để bên dưới là cỏ. 


Ai nhìn góc này cũng mê tít.
   
   
Phòng thay đồ   


Phòng tắm.

Tầng áp mái có đường nét hình khối kết hợp với ánh sáng để tạo hình.


Một chút vàng ấm của tre trước khi vào phòng thờ để gợi nhớ hương xưa.


Góc nhìn có bố cục chặt chẽ.


Phòng thờ tràn ngập ánh sáng và yên tĩnh.


Mặt bằng trệt
   

Mặt bằng lầu 1
   

Mặt bằng lầu 2

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Nhà đẹp mỹ mãn