Nhà của Sao: Mỗi vườn một vẻ, mười phân vẹn mười

Ngày 16/12/2014 08:00 AM (GMT+7)

Sau mỗi giờ phút hết mình với nghệ thuật, các nghệ sĩ Việt lại trở về bên ngôi nhà thân thương với những vườn cây hoa yên bình.

1. Diễn viên hài Giang Còi

Diễn viên Giang Còi đã mua mảnh đất ở ngoại thành Hà Nội vào năm 1994  với giá 27 triệu, tương đương với một chiếc xe máy Dream lúc bấy giờ.  Không nghĩ nhiều, Giang Còi quyết định mua mảnh đất này và tự an ủi "thôi cứ coi như mình vừa đánh mất một chiếc xe máy vậy".

Mua được mảnh đất rộng như thế, nhưng Giang Còi cũng không biết làm gì với nó. Anh để cho những người dân quanh đó mượn để trồng cấy. Đến tận năm 2001, khi anh cùng gia đình về đó xây nhà sinh sống, có nhiều người nói anh dại khi "bỏ phố về quê". Tuy nhiên, Giang Còi rất hài lòng với quyết định của mình. Thay vì phải chịu cảnh tù túng khi sống trong thành phố, anh và gia đình được sống trong nhà vườn rộng rãi, chan hòa với thiên nhiên ở khoảng đất quê 10.000m2​.

Nhà của Sao: Mỗi vườn một vẻ, mười phân vẹn mười - 1

Diễn viên hài Giang Còi cho khoảng 50 chú chim bồ câu ăn tại nông trang của mình. 

Nhà của Sao: Mỗi vườn một vẻ, mười phân vẹn mười - 2

Giang Còi tâm sự: "Không có gì hạnh phúc hơn khi thu hoạch những thứ mà do một tay mình gieo trồng".

Nhà của Sao: Mỗi vườn một vẻ, mười phân vẹn mười - 3

Vào mỗi buổi sáng, Giang Còi và chú chó cưng thường vui đùa trong vườn, bên cạnh chiếc ao nhỏ. Anh rất thích chó vì đây là loài vật rất khôn ngoan và trung thành.

Nhà của Sao: Mỗi vườn một vẻ, mười phân vẹn mười - 4

Nam diễn viên hài thường ôm đàn ra chiếc xích đu trong vườn vừa đàn vừa hát. Chàng trai gốc phố cổ có giọng hát khá hay.

2. Nhà thơ Đỗ Trung Quân

Nhắc đến nhà thơ Đỗ Trung Quân, có thể còn nhiều người ngờ ngợ. Nhưng khi  nói đến bài hát "Quê hương là chùm khế ngọt" thì ít nhất mỗi người Việt Nam trong đời mình đã thổn thức một lần. Ở tuổi 60, nhà thơ đã tìm thấy cho mình “quả ngọt” với hoa cỏ lung linh tràn cả vào giường ngủ, với những ô cửa ngắm hoàng hôn đẹp nhất vào những buổi chiều ...

Nhà của Sao: Mỗi vườn một vẻ, mười phân vẹn mười - 5

Xây trên nền đất tổ, KTS Vương Hoàng Lê đã đưa ra một thiết kế độc đáo cho ngôi nhà 72m2 của vợ chồng nhà thơ nổi tiếng Đỗ Trung Quân. Đó là ý tưởng giật cấp "dưới chân đồi" - ở bất kỳ nơi nào của ngôi nhà cũng có vườn, có cây xanh, với một không gian mở trên tầng hai để tiếp bạn bè, trồng cây, ngồi vẽ…

Nhà của Sao: Mỗi vườn một vẻ, mười phân vẹn mười - 6

Ngôi nhà kết hợp hài hòa giữa nhu cầu của bố mẹ và sở thích của con cái.  Ban công này bạn bè con và bạn bè mình lên ngồi đều cảm thấy thoải mái, vì hài hoà được mọi nhu cầu, về phong thuỷ quá tốt, có gió và nước, lại hướng đông.

Nhà của Sao: Mỗi vườn một vẻ, mười phân vẹn mười - 7

 Không ain tin ngôi nhà chỉ xây mất  đúng hai tháng rưỡi với kinh phí khoảng 430 triệu đồng.

3. Ca sĩ Quang Lê

Ca sĩ hải ngoại Quang Lê nổi tiếng với những bài dân ca ngọt ngào. Ngoài việc đi lưu diễn, anh cũng để ý đào tạo những giọng ca trẻ đam mê với dòng nhạc kén người hát, kén người nghe này. Điển hình là việc nam ca sĩ nhận đỡ đầu cho tài năng nhí - Phương Mỹ Chi.

Nhà của Sao: Mỗi vườn một vẻ, mười phân vẹn mười - 8

Căn nhà của gia đình anh ở California nổi bật với thảm cỏ xanh mướt và hàng dừa lặng lẽ.

Nhà của Sao: Mỗi vườn một vẻ, mười phân vẹn mười - 9

Những hàng dừa tỏa bóng mát trong sân do chính tay người ba của ca sĩ "Đôi mắt người xưa" trồng

Nhà của Sao: Mỗi vườn một vẻ, mười phân vẹn mười - 10

Những khi không đi diễn và có thời gian rảnh, Quang Lê  đặc biệt thích thú với việc ngồi ngắm khu vườn nhỏ của gia đình.

Nhà của Sao: Mỗi vườn một vẻ, mười phân vẹn mười - 11

Mảnh sân của ngôi nhà được sắp xếp gọn gàng, cẩn thận. Đây cũng là garage để xe của gia đình.

Theo Ngọc Trâm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhà đẹp của Sao