Những khu vườn đẹp như mơ của cha đẻ "Romeo và Juliet"

Ngày 31/05/2016 16:58 PM (GMT+7)

400 năm đã trôi qua nhưng những khu vườn của tác giả "Romeo và Juliet" vẫn còn vẹn nguyên và đầy tính thời đại.

Những thiết kế sân vườn rất ít khi lỗi mốt. Một bằng chứng mạnh mẽ nhất là khu vườn của William Shakespeare đã được thiết kế từ hơn 400 năm trước đây. Các khu vườn nơi Shakespeare từng sinh sống, đến nay vẫn tiếp tục truyền cảm hứng cho nhiều nhà thiết kế và làm vườn.

Khu vườn nơi Shakespeare ra đời ở Henley Street, sân chơi thời thơ ấu tại trang trại Mary Arden, và những ngày thiếu niên tại ngôi nhà Anne Hathawa, dù cho bạn không ở Anh, cũng sẽ truyền cảm hứng để thay đổi khu vườn của riêng mình.

Trang traị Mary Eden

Con mắt thẩm mỹ tuyệt vời của Shakespeare không phải đến từ giáo dục và đọc sách, mà chịu ảnh hưởng từ thời kì sống ở Warwickshire, và đặc biệt là từ ngôi nhà của mẹ.

Tthôn Wilmcote nằm cách 3 dặm về phía Tây Bắc của Stratford-upon-Avon. Thành phố Stratford-upon-Avon (Stratford trên sông Avon), nơi nhà soạn kịch vĩ đại William Shakespeare ra đời và cũng là nơi an nghỉ cuối cùng của ông. Stratford-upon-Avon vì gắn liền với Shakespeare nên nổi tiếng không chỉ ở nước Anh. Hàng năm, có khoảng bốn triệu du khách đến thăm thành phố này.

Wiliiam Shakespeare sinh sống trong một khu vực được gọi là khu rừng Arden. Ông nội của Shakespeare, Robert Arden, xây dựng một ngôi nhà ở đây trong năm 1514 và đã có tám người con gái, người trẻ nhất trong số đó là Mary - mẹ của Shakespeare.

nhung khu vuon dep nhu mo cua cha de "romeo va juliet" - 1

Ngôi nhà tranh Anne Hathaway

Mọi người đều thích nghe những câu chuyện tình yêu, và khi đến với ngôi nhà tranh của Shakespeare, nghe về câu chuyện xưa cũ đó càng thấy không gian xung quanh trở nên lãng mạn hơn.

Vào mùa hè năm 1582, William, tuổi mười tám, gặp Anne Hathaway, sống ở làng Shottery, phía Tây Stratford-upon-Avon. Mặc dù hai gia đình quen biết nhau, nhưng chính xác như thế nào hai người gặp nhau vẫn còn là một bí ẩn. Tuy nhiên, câu chuyện tình yêu đẹp của họ đã biến ngôi nhà tranh Anne Hathaway thành một phần kí ức không bao giờ mờ phai trong trái tim William Shakespeare.

nhung khu vuon dep nhu mo cua cha de "romeo va juliet" - 2

nhung khu vuon dep nhu mo cua cha de "romeo va juliet" - 3

nhung khu vuon dep nhu mo cua cha de "romeo va juliet" - 4

nhung khu vuon dep nhu mo cua cha de "romeo va juliet" - 5

Trang trại của gia đình Hall

Chủ nhân của khu trang trại này là con gái của Shakespeare, cô Susanna và chồng là bác sĩ John Hall. Ông Hall là một bác sĩ nổi tiếng ở nước Anh vào thế kỷ XVII, có viết nhiều sách về y học.

Năm 1602, William Shakespeare  đang ở đỉnh cao của sự nổi tiếng, với các vở kịch lớn nhất được xuất bản và lưu hành rộng rãi. Ông đã mua 107 mẫu đất ở Old Stratford. Ngài đã trả 320 bảng cho một khu đất bao gồm vườn, đồng cỏ và đất ruộng canh tác. Đây là vùng đất mà ông mua để tặng cho cô con gái khi kết hôn vào năm 1607.

nhung khu vuon dep nhu mo cua cha de "romeo va juliet" - 6

nhung khu vuon dep nhu mo cua cha de "romeo va juliet" - 7

Khu vườn New Place

Trong tất cả các ngôi nhà của Wiliiam Shakespeare, New Place hấp dẫn nhất. Đó là nhà riêng của Shakespeare. Ông đã mua ở tuổi 33, bằng số tiền khó nhọc kiếm được của mình, và là nơi ông qua đời vào năm 52 tuổi.

Ngôi nhà cổ hiện không còn đó nhưng khu vườn vẫn còn - tuy có thay đổi nhưng không khác biệt nhiều. 400 năm qua, mọi người vẫn có thể cảm nhận được những dấu ấn của cuộc đời Shakespeare tại đây.

nhung khu vuon dep nhu mo cua cha de "romeo va juliet" - 8

Chen nhau chụp ảnh tại vườn hồng 'phát sáng' 25.000 bông

Muôn kiểu trồng cây không cần vườn cho nhà nhỏ

HN: Lạc giữa vườn hồng tình yêu của đôi vợ chồng già

Mẹ Việt trồng bắp cải trong vườn, sang chẳng kém hoa hồng

Giới công sở mê mệt phong cách sống 'vườn không nhà trống'

Vườn hồng tiền triệu trên mái nhà cấp 4

Theo Minh Minh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp