Những ngôi nhà giá rẻ nhất trái đất

Ngày 27/02/2013 09:10 AM (GMT+7)

Tuy giá rẻ giật mình nhưng cũng không nhiều người muốn mua.

Căn nhà giá 1 bảng Anh, ngôi nhà ma được rao với giá 1 euro, nhà 1 USD ở Crawfordsville hay nhà 1,75 USD ở thành phố Saginaw, bang Michigan...là những BĐS có giá rẻ nhất thế giới.

Căn nhà giá 1 bảng Anh

Nhiều ngôi nhà trong một dự án chậm tiến độ hoàn thiện ở Anh sẽ được bán với giá chỉ 1 bảng Anh (khoảng 32.000 đồng). Quyết định giảm giá những ngôi nhà tới mức không thể thấp hơn được đưa ra vài tháng sau nhiều tháng trì hoãn do hội đồng thành phố ngừng thương lượng với nhà phát triển Leader 1.Hiện hội đồng thành phố đã đề xuất bán các ngôi nhà chỉ với giá 1 bảng Anh (1,5 USD) cho các công dân, với điều kiện họ sẽ sửa lại ngôi nhà khang trang. Các nhà kinh doanh bất động sản cũng sẽ có thể đấu thầu để trang hoàng lại một số ngôi nhà trông sau đó mua quyền sử dụng với giá 1 bảng Anh.


Là một phần của chương trình thí điểm ban đầu, 20 ngôi nhà sẽ được bán cho các cư dân với giá 1 bảng Anh tại đường 4 Granby và đường Arnside tại Kensington.

Ngôi nhà ma được rao với giá 1 euro

Căn nhà tại vùng Arbresle này vốn được cho là bị ma ám khiến chủ nhân của nó không muốn ở lại và phải bán đi. Với phần diện tích nhà ở lên tới 110 mét vuông và phần đất xung quanh lên tới 350 mét vuông, 1 euro chắc chắn là một mức giá không thể rẻ hơn dành cho những ai có nhu cầu về nhà ở.


Ngôi nhà này từng là hiện trường của một tội ác khủng khiếp vào những năm 50 của thế kỉ trước khiến nó bị ám bởi oan hồn hiện tại. Tội ác nói trên xảy ra với một cặp đôi từng chung sống trong căn nhà này vào thời điểm đó. Họ đã bị giết hại bởi một đội công nhân muốn tìm kiếm kho báu bên trong căn nhà. Thủ phạm chưa bao giờ được tìm ra cũng như thi thể của họ. Cả hai nạn nhân chỉ đơn giản là biến mất không một giấu vết, người ta cho rằng họ được chôn ở một cánh đồng gần đó.

Các hiện tượng siêu nhiên liên tiếp diễn ra trong căn nhà như tiếng gõ cửa sổ, tiếng người lạ, âm thanh lạ và đồ vật bị di chuyển. Chủ của căn nhà hiện tại, cô Maud cho rằng một hồn ma đứng sau tất cả việc này.

Nhà 1 USD ở Crawfordsville, bang Indian

Ngôi nhà hai tầng 3 phòng ngủ, 2 nhà tắm này được xây từ năm 1990, hiện trong tình trạng khá cũ nát. Theo những người có kinh nghiệm, người mua nhà sẽ mất khoảng 14.000 USD để tôn tạo lại, bao gồm ốp tường, lợp mái, mua thảm và cửa sổ mới.


Tuy nhiên, công ty môi giới lại cho rằng, nếu ai đó mua cho sinh viên thuê, họ sẽ không tốn nhiều tiền sửa đến thế vì sinh viên nhu cầu không cao. Ngôi nhà 175 mét vuông được rao trên eBay với giá khởi điểm một USD.

Nhà giá 1,75 USD ở thành phố Saginaw, bang Michigan

Năm 2008 trong một cuộc đấu giá trên eBay, cô gái 30 tuổi Joanne Smith đánh bại 8 đối thủ khác khi đưa ra giá cao nhất để mua căn nhà này: 1,75 USD. Sau khi mua, cô phải trả khoản thuế khoảng 850 USD và chịu thêm chi phí dọn dẹp. Trả lời tờ báo địa phương, cô gái bày tỏ hy vọng sẽ thu lời từ khoản đầu tư trên.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà độc đáo