Những tòa nhà có kiến trúc tuyệt đẹp

Ngày 26/02/2014 00:01 AM (GMT+7)

Được thiết kế bởi những kiến trúc sư tài ba, nhiều tòa nhà trở nên nổi tiếng thế giới với kiến trúc độc đáo.

10. De Rotterdam

Những tòa nhà có kiến trúc tuyệt đẹp - 1

Một trong những kiến trúc sư nổi tiếng nhất của Hà Lan là Rem Koolhaas đã hoàn thành công trình này - tòa nhà lớn nhất đất nước và cũng thuộc nhóm lớn nhất châu Âu. Nó như một thành phố độc lập gồm ba tòa tháp khổng lồ với đầy đủ các tiện ích hỗn hợp, như khu căn hộ, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, trung tâm hội nghị...

9. Shenzhen International Airport Terminal

Những tòa nhà có kiến trúc tuyệt đẹp - 2

Các kiến trúc sư người Ý là Massimiliano và Doriana Fuksas đã cùng thiết kế lên khu Terminal 3 của Sân bay quốc tế Thâm Quyến. Không chỉ sở hữu một không gian đồ sộ, công trình này chứa đựng cả sự tinh tế, khi tận dụng rất tốt ánh sáng ban ngày và được xem như thiết kế của tương lai.

8. Statoil’s Norway HQ

Những tòa nhà có kiến trúc tuyệt đẹp - 3

Đây là trụ sở của hãng Statoil tại Nauy với kiểu dáng hết sức độc đáo. Nó được xây dựng trên khu đất cũ của sân bay Oslo - nằm ở ngoại ô thành phố và hiện đã lột xác trở thành một khu thương mại năng động.

7. Heydar Aliyev Center

Những tòa nhà có kiến trúc tuyệt đẹp - 4

Công trình này được thiết kế bởi kiến trúc sư người Iraq Zaha Hadid, với chức năng chủ yếu là phục vụ cho các chương trình mang tính văn hóa dân tộc của đất nước. Về tổng thể, trung tâm này trông giống như những nếp gấp khổng lồ và đầy mềm mại, với các cửa ra vào được ẩn đi khéo léo bên dưới.

6. The La Trobe Institute for Molecular Science

Những tòa nhà có kiến trúc tuyệt đẹp - 5

Viện khoa học phân tử La Trobe nổi bật với những ô cửa sổ hình lục giác sặc sỡ, bố trí xung quanh tòa nhà sáu tầng. Công trình này được công ty kiến trúc Lyons Architecture thiết kế, và nằm ở khu Bundoora Campus thuộc đại học La Trobe, Melbourne, Úc.

5. Dalian International Conference Center

Những tòa nhà có kiến trúc tuyệt đẹp - 6

Trung tâm hội nghị quốc tế Đại Liên tại Trung Quốc được thiết kế bởi công ty kiến trúc của Áo: Bureau of Coop Himmelb. Về cơ bản, nó có chức năng như một khu hội nghị, triển lãm với không gian thoáng đãng và khá bóng bẩy.

4. Emporia

Những tòa nhà có kiến trúc tuyệt đẹp - 6

Thiết kế bởi Wingårdhs Architects, Emporia là dự án đầu tiên và quan trọng nhất tại khu Hyllie, nằm ở phía nam Malmö, Thụy Điển. Tòa nhà này là sự kết hợp của tổ hợp văn phòng, nhà ở và cả mua sắm với vẻ ngoài vô cùng nổi bật.

3. Hotel Parkroyal

Những tòa nhà có kiến trúc tuyệt đẹp - 8

Parkroyal là một khách sạn mang đậm chất Singapore, được thiết kế bởi WOHA Architects. Các kiến trúc sư đã chủ định tạo ra một công trình có không gian thông thoáng và đặc biệt là rất nhiều cây xanh. Qua đó đem lại cho du khách cảm giác như họ đang ở giữa một khu vườn xanh mát.

2. Aquarium Blue Planet

Những tòa nhà có kiến trúc tuyệt đẹp - 9

Với kiến trúc hình xoắn ốc rất độc đáo, công viên hải dương ở Copenhagen, Đan Mạch là một trong những công trình lớn nhất thế giới trong hạng mục này. Nó được thiết kế bởi công ty kiến trúc 3XN và nằm rất gần sân bay quốc tế Copenhagen Airport, thậm chí du khách có thể đi bộ đến đây.

1. Sliced Porosity Block

Những tòa nhà có kiến trúc tuyệt đẹp - 10

Được thiết kế bởi Steven Holl Architects, công trình này gồm 5 tòa tháp bố trí xung quanh một quảng trường ở Thành Đô, Trung Quốc. Theo đó, tông màu trắng nổi bật và những lát cắt đầy ngẫu hứng là những điểm nhấn dễ nhận thấy của tòa nhà. Nó cũng được cho là có khả năng trụ vững trước những trận động đất lớn, nhờ bộ khung bê tông rất chắc chắn.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà độc đáo