Tại sao người giàu thích đặt thảm dưới bàn? Biết lý do ai cũng muốn học theo

Ngày 17/04/2020 18:26 PM (GMT+7)

Tại sao nhà giàu lại thích đặt thảm dưới chân bàn phòng khách? Sau khi tìm kiếm câu trả lời, tôi nhận ra có 3 lý do sau đây.

Thành thật mà nói, ngày nay khi xây 1 căn nhà điều mọi người quan tâm nhất không phải là nhà rộng hay hẹp mà là trang trí thế nào, nội thất ra sao để căn nhà dù nhỏ vẫn tiện nghi, đẹp mắt. 

Cũng bởi vậy, căn nhà sau khi mua không chỉ là nơi đi về mà còn là chỗ thể hiện phong cách của chủ nhân. Có một số người lựa chọn phong cách trang trí lộng lẫy, 1 số người lại thích sự ấm cúng, đơn giản, thoải mái. Tuy nhiên, dù là theo phong cách nào, các kiến trúc sư cũng thường hay tư vấn mọi người nên trải thảm phía dưới bàn phòng khách. Điều này cũng được rất nhiều gia đình giàu có thực hiện theo.

Vậy tại sao nhà giàu lại thích đặt thảm dưới chân bàn phòng khách? Sau khi tìm kiếm câu trả lời, tôi nhận ra có 3 lý do sau đây: 

Lý do đầu tiên: Tấm thảm dùng để trang trí

Tại sao người giàu thích đặt thảm dưới bàn? Biết lý do ai cũng muốn học theo - 1

Nhiều người thường thấy rằng sau khi trang trí xong phòng khách của họ có chút hơi "sai sai", có điều gì không đúng nhưng vì sao không đúng thì không biết. Vậy bạn hãy thử đặt một tấm thảm dưới chân bàn xem sao bạn sẽ thấy việc này có tác dụng rất lớn đấy. 

Tấm thảm phòng khách sẽ làm nhà bạn trông ấm cúng, sang trọng và đỡ trống trải hơn. Tuy nhiên, điều bạn cần lưu ý nhất là lựa chọn thảm sao cho phù hợp với nội thất nhà mình. Ví dụ, nếu nhà bạn là nội thất bằng gỗ gụ thì một thảm có hoa văn cổ điển sẽ rất phù hợp. Nếu bàn của bạn có màu gỗ thì chiếc thảm caro là lựa chọn không thể nào hợp lý hơn.   

Lý do thứ hai: Dễ dọn vệ sinh

Tại sao người giàu thích đặt thảm dưới bàn? Biết lý do ai cũng muốn học theo - 3

Mọi người đều biết rằng mặc dù phòng khách trong nhà của chúng ta rất rộng, nhưng nơi mọi người thường di chuyển nhiều hơn vẫn là trên ghế sofa và bàn. Sau nhiều hoạt động, nhà sẽ tương đối bẩn, bụi ở sofa và chân bàn. Trong khi sofa bạn có thể dễ dàng làm sạch thì các góc của chân bàn lại là thử thách khó nhằn. Nếu lúc này bạn đặt 1 tấm thảm dưới chân, lông tơ trên thảm sẽ hút bụi và ngăn bụi bay ra xung quanh, khi làm sạch bạn chỉ cần dùng máy hút bụi hút đi là xong. Điều này sẽ đảm bảo vệ sinh của ngôi nhà. 

Lý do cuối cùng: Để bảo vệ sàn nhà

Tại sao người giàu thích đặt thảm dưới bàn? Biết lý do ai cũng muốn học theo - 4

Bất kể nhà của bạn là sàn gỗ hay gạch men, chúng thực sự khá dễ vỡ, xước nhất là sau khi chúng ta đặt bàn lên. Khi kéo bàn, hay chỉnh lại bàn lúc dọn nhà có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng mặt sàn, gây thiệt hại lớn. Việc đặt 1 chiếc thảm xuống đó có thể tránh ma sát trực tiếp giữa bàn và sàn nhà, bảo vệ sự an toàn cho sàn, giảm trầy xước. 

Thảm trải sàn dưới bàn không chỉ có chức năng trang trí mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sàn, giữ vệ sinh cho nhà ở. Với tất cả những lợi ích mà nó mang lại, còn lý do gì để bạn không sắm 1 chiếc cho gia đình mình? 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tai-sao-nguoi-giau-thich-dat-tham-duoi-ban-biet-ly-do...

Những mẫu phòng khách liền kề nhà bếp được ưa chuộng nhất hiện nay
Không chỉ xuất hiện trong căn hộ chung cư, xu hướng đặt phòng khách liền kề nhà bếp và bàn ăn đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.
Theo Lê Lê (Theo Sina) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trang trí phòng khách