Tết này không lo phòng tắm nhỏ chẳng tinh tươm

Ngày 02/02/2015 12:00 PM (GMT+7)

Với những mẹo nhỏ lưu trữ đồ phòng tắm, khu vực phòng vệ sinh nhà bạn sẽ luôn gọn gàng.

Phòng tắm của gia đình quá nhỏ và lúc nào cũng khiến bạn cảm thấy chật chội. Bạn rất ngại mời mọi người đến nhà chơi chỉ vì sợ họ phải chui rúc trong phòng vệ sinh bừa bộn. Hôm nay, hãy dành chút thời gian hô biến căn phòng trở nên gọn gàng hơn nhờ những lời khuyên đơn giản dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

Những mẫu phòng tắm chỉ nhà giàu mới có!

Vệ sinh bồn cầu đúng cách, không hại da tay

Mẹo vệ sinh nhà cửa an toàn cho bà bầu

HN: Căn hộ 47m2 đẹp cho vợ chồng son

Lưu ý phong thủy 'chớ quên' cho căn hộ nhỏ

22m2 bé nhỏ, ngọt ngào của vợ chồng trẻ

Bí quyết hay làm phòng nhỏ bớt chật

Tết này không lo phòng tắm nhỏ chẳng tinh tươm - 1

1. Cất gọn vật dụng cá nhân

Bắt đầu dọn dẹp phòng tắm  bằng cách loại bỏ tất cả các vật dụng cá nhân của bạn khỏi phòng tắm (khăn tắm, quần áo bẩn, máy sấy tóc, đồ trang điểm, vv). Một khi đã dọn sạch tất cả các đồ dùng không liên quan, bạn sẽ dễ dàng hoạch định vị trí các món đồ trong nhà tắm dễ dàng hơn.

Tết này không lo phòng tắm nhỏ chẳng tinh tươm - 2

2. Chỉ bày vật dụng cần thiết

Chọn lựa và quyết định xem bạn cần những đồ đạc nào trong   phòng tắm. Ví dụ như bạn đã có một giỏi riêng trong nhà để đựng khăn tắm thì chả việc gì phải bày tất cả trong phòng vệ sinh cả, thay vào đó thì để 1-2 cái đang sử dụng. Cũng như vậy với các loại dầu gội, dầu xả, xà phòng,...Hãy nhớ rằng nhà tắm không phải là nhà kho.

Tết này không lo phòng tắm nhỏ chẳng tinh tươm - 3

3. Sử dụng hộp/thùng đựng

Mua thùng hoặc những chiếc hộp vừa vặn để ở một góc nhỏ hay kệ phòng tắm của gia đình để lưu trữ các vật dụng gọn gàng. Những chiếc máy sấy, lô uốn, dầu gội, xà phòng, keo xịt tóc,...sẽ không còn tình trạng mỗi thứ một nơi. Sắp xếp gọn gàng đúng nơi quy định cũng giúp bạn thuận tiện sử dụng trong tương lai.

Tết này không lo phòng tắm nhỏ chẳng tinh tươm - 4

4. Giò đựng nhỏ

Nếu bạn không có đủ chỗ để chứa hộp hoặc thùng lớn thì có thể mua một chiếc giò mây nhỏ để ngay trên thùng chứa bồn cầu. Khi đó, bạn sẽ đựng được ít đồ hơn nên cũng phải lựa chọn kĩ càng những vật dụng nên - không nên xuất hiện trong nhà tắm.

Tết này không lo phòng tắm nhỏ chẳng tinh tươm - 5

5. Thiết bị nhỏ gọn

Những chiếc máy sấy dây ẩn hay dao cạo râu chạy pin sẽ  tiết kiệm không gian hơn là những thiết bị dây rợ lằng nhằng. Bạn cũng sẽ gọn nhẹ hơn sau khi sử dụng vì chẳng phải lo đánh vật với đống dây dài rắc rối.

Tết này không lo phòng tắm nhỏ chẳng tinh tươm - 6

6. Kệ treo tường

Chẳng có gì tiết kiệm diện tích hơn một chiếc kệ treo tường. Bạn có thể lựa chọn vô số hình dáng, kích cỡ khác nhau ở các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị; một số cần đóng đinh, một số có mút chặt vào tường. Với một chiếc giá treo tiện dụng như này,  phòng tắm  có thể chứa được nhiều đồ hơn.

Tết này không lo phòng tắm nhỏ chẳng tinh tươm - 7

Theo Susu (Wikihow) (Khám Phá)