Tháng 7 âm: Đổi rèm cửa, treo đèn lồng, đốt nhang thơm,...đón bình an

Ngày 05/08/2016 15:34 PM (GMT+7)

Trong tháng cô hồn, tượng rùa, tượng kì lân,...được ưa chuộng hơn cả.

Mọi người đang ở những ngày đầu tháng 'cô hồn' theo quan niệm dân gian. Dân gian cũng cho rằng ngày rằm tháng 7 âm lịch là ngày xá tội vong nhân khi Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan. Theo đó, từ mùng 2.7, Diêm Vương cho mở Quỷ Môn Quan để ma quỷ tự do đi theo bốn hướng, thường là trở về tìm gặp bạn bè, gia đình mong được giúp đỡ để sớm siêu thoát. Đến sau 12 giờ đêm ngày 14.7 thì các ma quỷ phải quay trở về địa ngục. Do vậy, người Việt thường sắm cỗ cúng “cô hồn” để chúng không quấy phá. 

Bên cạnh lễ cúng 'xá tội vong nhân', các chuyên gia phong thủy còn đưa ra nhiều mẹo để bảo vệ ngôi nhà trong tháng này.

Màu sắc tươi sáng

Thay đổi rèm cửa, khăn trải giường, và thậm chí cả đèn với màu đỏ và màu cam tươi sáng. Theo phong thủy, màu sắc tươi sáng mang lại những nguồn năng lượng tốt và tích cực. Đặc biệt, rèm cửa sổ khá quan trọng vì nó ngăn chặn những luồng tà khí trong tháng này xâm nhập vào nhà.

Tháng 7 âm: Đổi rèm cửa, treo đèn lồng, đốt nhang thơm,...đón bình an - 1

Treo đèn lồng đỏ 

Đèn lồng đỏ mang nhiều dương tính. Từ ngày xưa, đèn lồng đỏ hay được treo trước cửa nhà để soi đường cho con người và ngăn chặn người âm. Treo lồng đèn đỏ ở gần cửa sổ và bên cạnh lối vào chính để ngăn cản những bóng ma đói cố gắng đi vào.

Tháng 7 âm: Đổi rèm cửa, treo đèn lồng, đốt nhang thơm,...đón bình an - 2

Đốt nhang thơm

Hương và nhang thơm giúp xoa dịu tinh thần những vong nhân. Các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên làm hàng ngày, ngay trước khi mặt trời lặn và bóng tối ập đến. Nhang hương nên được đốt ở ngoài trời, ngay bên ngoài cổng chính của ngôi nhà.

Tháng 7 âm: Đổi rèm cửa, treo đèn lồng, đốt nhang thơm,...đón bình an - 3

Nhưng đôi khi, những biện pháp phòng ngừa là không đủ. Nhiều người vẫn cảm thấy khó chịu, bất chấp những biện pháp phòng ngừa. Đây là lúc mà những vật phẩm phong thủy phát huy tác dụng.

Quan Công

Quan Công một trong những vị tướng nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc. Sự mạnh mẽ và quyết liệt trong tính cách đã biến Quan Công thành một vị thần có sức mạnh chống lại những 'yêu ma quỷ quái'.

Tháng 7 âm: Đổi rèm cửa, treo đèn lồng, đốt nhang thơm,...đón bình an - 4

Rùa

Theo phong thủy, Rùa được xem là con vật thiêng liêng mang lại nhiều điềm lành và tài lộc. Loài rùa án ngữ trước cửa ngăn chặn đường đi của những vong nhân đang cố gắng vào nhà.

Tháng 7 âm: Đổi rèm cửa, treo đèn lồng, đốt nhang thơm,...đón bình an - 5

Kì lân

Kì lân được cho rằng mang lại điềm tốt, sự thành công, sống thọ và sự nổi tiếng. Nơi nào có kì lân, nơi đó sẽ thái bình, thịnh trị. Để một cặp kì lân trước cửa nhà không chỉ giúp bảo vệ cho cả ngôi nhà mà còn hút nhiều tài lộc.

Tháng 7 âm: Đổi rèm cửa, treo đèn lồng, đốt nhang thơm,...đón bình an - 6

Vật phẩm phong thủy mang theo người để lấy may, bình an?

Chọn màu xe hợp mệnh cho gia chủ bình an suốt đường dài

Vị trí đặt bàn thờ Phật cầu phúc cho cả nhà bình an

Thần Phật vào nhà trước, mang nhiều điều bình an

Xem phong thủy trước khi chuyển nhà, cả gia đình bình an

Đông Đông ((Tổng hợp từ Gia đình & Xã hội))
Tin bài cùng chủ đề Phong thủy nhà ở