Thanh long cảnh lạ mắt: 6 triệu một cây vẫn đắt hàng

Ngày 18/02/2015 08:06 AM (GMT+7)

Những chậu thanh long khá lạ lẫm đang gây sốt trong thị trường hoa những ngày giáp tết.

Thanh long cảnh khá mới trong Tết năm nay tại Hà Nội và được bày bán nhiều trên đường Hoàng Quốc Việt và Lạc Long Quân. Dù không được quảng bá rộng rãi và cũng không có nhiều điểm bán nhưng mặt hàng này khá đắt khách. Các chậu thanh long đẹp mắt, ấn tượng và lạ mắt so với các gia đình miền Bắc đang vô cùng thu hút những người mua cây, bất chấp giá cả đắt đỏ gấp nhiều lần so với các chậu hoa cảnh thông thường. 

Thanh long cảnh lạ mắt: 6 triệu một cây vẫn đắt hàng - 1

Thanh long cảnh dao động ở nhiều mức giá tùy thuôc vào chiều cao và số trái của mỗi chậu cây. Tuy nhiên, giá thấp nhất cũng phải từ 500 – 600 nghìn đồng với những chậu nhỏ, ít quả. Những chậu thanh long giá cao thường có chiều cao khoảng hơn một mét với tạo hình đẹp, trái sum suê. Trong đó có những chậu lên đến 50 - 60 trái lại càng được yêu thích bởi ý nghĩa phát tài phát lộc ẩn chứa trong mỗi quả thanh long.

Thanh long cảnh lạ mắt: 6 triệu một cây vẫn đắt hàng - 2

Cách đây hơn một tuần, một chậu thanh long cảnh đắt nhất chỉ khoảng 3 triệu đồng nhưng đến nay, cao nhất đã lên ở mức 6 triệu đồng/chậu. Bởi nhu cầu của thị trường hoa càng cận Tết thì càng tăng cao, với ưu điểm độc đáo và mới lạ của mình, thanh long cảnh được người yêu hoa khá ưa chuộng dù giá cả của chúng không hề rẻ chút nào.

Anh Hoàng, chủ một hàng thanh long cảnh trên đường Hoàng Quốc Việt cho biết:"Số lượng chậu cây được đưa ra Hà Nội đã gần hết, nhưng vẫn nhiều người hỏi mua và đặt hàng trước, càng sát Tết thì nhu cầu của khách cũng tăng lên, vài hôm nữa tiếp tục nhập hàng về”.

Thanh long cảnh lạ mắt: 6 triệu một cây vẫn đắt hàng - 3

Thêm một điểm cộng cho thanh long cảnh nữa là vì chúng thuộc giống xương rồng nên sống khỏe, dễ chăm và phù hợp với nhiều điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Thời tiết miền Bắc ngày cuối năm khá thất thường, ban ngày có nắng còn buổi tối thì lạnh giá nhưng chỉ cần mỗi ngày tưới một ít nước là đã đủ để chậu thanh long khỏe mạnh suốt dịp Tết Nguyên Đán.

 Thanh long cảnh lạ mắt: 6 triệu một cây vẫn đắt hàng - 4

Anh Hoàng cũng cho biết thêm, dù chậu thanh long có giá khá đắt nhưng vẫn đắt hàng bởi nó có tạo hình đẹp, lạ hơn so với các cây cảnh truyền thống nên nhiều người cũng cố mua một chậu nhỏ về trang trí để thay đổi trong ngôi nhà. 

Thanh long cảnh lạ mắt: 6 triệu một cây vẫn đắt hàng - 5

Thanh long cảnh lạ mắt: 6 triệu một cây vẫn đắt hàng - 6

(Ảnh: Nam Nguyễn)

Theo Trang Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp