Tranh thêu chữ thập giảm giá cho chị em vui Tết

Ngày 25/01/2015 08:00 AM (GMT+7)

Những bức tranh thêu chữ thập đang bắt đầu giảm giá để phục vụ những vị khách chậm chân mua tranh chơi Tết.

Lại thêm một năm Giáp Ngọ sắp trôi qua., đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn  tự mình thêu những bức tranh chữ thập trang trí ngôi nhà của mình.

Nhìn chung, theo các chủ cửa hàng thì từ đợt gần cuối  năm 2014, giá của tranh thêu chữ thập đã giảm đi khá nhiều - khoảng 20%.. Tuy nhiên, tùy từng bức tranh mà chúng có giá khác nhau. Cụ thể, giá bộ tranh thêu dao động từ 40.000 đồng - 1.5 triệu đồng. Tương ứng với mức giá đó có các kích cỡ mẫu thêu từ 22 x 24cm đến cỡ 230 x 78cm. Chủ đề cho các bộ tranh thêu chữ thập cũng khá đa dạng từ mẫu mã đơn giản như chữ thư pháp, 12 con giáp, tĩnh vật đến các mẫu phức tạp như tranh tứ quý, tranh phong cảnh..

Các mẫu thêu được ưa chuộng

Tùy vào sở thích của cá nhân mà mỗi người mua lại chọn cho mình những kiểu dáng và kích cỡ khác nhau. Tranh chữ thập không chỉ dùng để trang trí trong nhà, mà còn được coi là món quà ý nghĩa để tặng bạn bè và người thân.

Tranh thêu chữ thập giảm giá cho chị em vui Tết - 1

Bên cạnh việc xin chữ đầu xuân thì tặng chữ thêu cũng khá phổ biến. Mặt khác, nhìn vào bức tranh, ta có thể thấy cả tâm tình của người tặng. Vào dịp Tết đến xuân về, bên cạnh những câu chúc phúc, mọi người thường treo tranh thêu thư pháp, đặc biệt là tranh thư pháp Việt Nam như một bài học để răn dạy bản thân và con cái. Các chủ cửa hàng tranh cho  biết trong những năm gần đây thì các tranh thêu chữ thập thư pháp được ưa chuộng nhất như: phúc, lộc, thọ, nhẫn, bình an, cha mẹ…

Tranh thêu chữ thập giảm giá cho chị em vui Tết - 2

Tranh thêu chữ thập đồng hồ  cũng là mẫu tranh được khá nhiều người mua hướng tới. Bên cạnh việc trang trí nhà cửa, chúng còn có công dụng như những chiếc đồng hồ. Người mua khá nhiều sự lựa chọn về mẫu mã, chủng loại. Lựa chọn những mẫu tranh chữ thập ngộ nghĩnh, đơn giản như tranh thêu chữ thập đồng hồ... bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian và công sức để hoàn thành một bức tranh.

Tranh thêu chữ thập giảm giá cho chị em vui Tết - 3

Tranh Tứ quý vẽ cảnh bốn mùa xuân – hạ - thu – đông thể hiện sự luân chuyển, tuần hoàn không ngừng của thời gian. Tranh tứ quý không chỉ khởi sắc căn nhà mà còn mang ý nghĩa cầu sự may mắn, thuận hòa. Vào mỗi dịp Tết đến, tranh tứ quý sẽ đem đến cho mỗi gia đình một năm mới suôn sẻ, bình an.

Một số bộ tranh thêu chữ thập tứ quý tiêu biểu như: Đào – Cúc – Trúc – Lan, Tùng – Trúc – Cúc – Mai, Mẫu đơn – Sen – Cúc – Đào.

Theo Thùy Dương (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tranh chữ thập