Tư vấn xây 32m2 nhà Sài Gòn xinh xinh

Ngày 22/05/2013 10:16 AM (GMT+7)

Một phương án thiết kế khá hợp lý để bạn đọc tham khảo.

Tôi có miếng đất ngang 4m dài 8m (4x8) tại Tp.HCM, miếng đất nằm giữa 2 căn nhà khác. Hai vợ chồng tôi đều sinh 1976. Chúng tôi muốn nhờ các nhà tư vấn thiết kế giúp tôi xây dựng căn nhà hiện đại, không gian thông thoáng. 

Yêu cầu: 

Tôi muốn xây nhà 2 tầng và 1 tầng thượng. Trong nhà có 1 phòng khách, 1 nhà bếp, 1 phòng ngủ, 1 phòng giải trí (sau này có thể sử dụng làm phòng cho con), 1 phòng nhỏ trên sân thượng (có thể tận dụng làm nhà lưu trữ). Nhà có ánh sáng phù hợp, thiết kế theo phong cách hiện đại, năng động. 

Bình Châu (Tp.HCM)

Trả lời:

Với khổ đất và yêu cầu của chị, chúng tôi xin đưa ra gợi ý sau: 

Tầng trệt

Tầng trệt bao gồm các chức năng chính là phòng khách, bếp và ăn. Diện tích 2m x 4m là khoảng để xe, đồng thời làm bước đệm vào các không gian trong nhà. Phòng khách được thiết kế mở, các khu vực bên trong được liên thông với nhau, mục đích làm tăng diện tích, sự thông thoáng cho các không gian sử dụng cũng như tạo sự khoáng đạt cho toàn bộ ngôi nhà. 

Tư vấn xây 32m2 nhà Sài Gòn xinh xinh - 1

Nên kết hợp không gian tiếp khách với khu ăn để tiết kiệm diện tích, thuận tiện cho sinh hoạt. Ngăn cách giữa cầu thang và phòng khách có thể đặt kệ để đồ hoặc cây cảnh. Việc bố trí này sẽ mang tính trang trí nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ. 

Lầu 1

Diện tích khá nhỏ nên lầu 1 chỉ bố trí một phòng ngủ chính để vẫn đảm bảo sự tiện nghi, thoáng đãng và sang trọng trên một diện tích hẹp. Phòng ngủ chính của hai vợ chồng có khu vệ sinh riêng, lấy sáng và gió nhờ cửa sổ kính lớn. 

Tư vấn xây 32m2 nhà Sài Gòn xinh xinh - 2

Tầng thượng

Trên cùng là không gian dành cho phòng giải trí và lưu trữ. Phòng giải trí với diện tích 17m2 phù hợp cho việc chuyển thành phòng ngủ sau này. Để giải quyết vấn đề thông thoáng, mái ô thang nên làm kính, nhựa hoặc tôn lấy sáng để không khí trong nhà được lưu thông. 

Tư vấn xây 32m2 nhà Sài Gòn xinh xinh - 3

Chúc anh chị xây được nhà như ý muốn!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà