Vườn nhà xanh mướt mà chẳng cần chăm

Ngày 24/09/2015 08:00 AM (GMT+7)

Khi làm vườn, chị Julie đã chọn những loại cây hoa dễ trồng, dễ chăm vì đặc tính công việc thường xuyên phải đi nước ngoài.

Ngôi nhà xinh xắn mà chị Julie Alexander-Lillie  đang sống cùng chồng và hai con gái nổi bật ở vùng ngoại ô Bergvliet, Cape Town. Căn nhà trắng được bao quanh bởi một khu vườn rộng rãi trải dài màu xanh mướt của cỏ cây, điểm xuyết những bông hoa xanh tím.

Hầu hết các loại cây mà chị Julie ưa thích đều dễ trồng, dễ sống. Thứ nhất là để phù hợp với lượng mưa ít ở vùng khí hậu Địa Trung Hải này. Thứ hai là do cô cũng bận rộn với công việc tại Shell International. 

Vườn nhà xanh mướt mà chẳng cần chăm - 1

Phía sau hàng rào, thực vật bản địa và ngoại lai hòa hợp với nhau để tạo ra một khung cảnh yên tĩnh cho một cuộc sống gia đình bận rộn.

Vườn nhà xanh mướt mà chẳng cần chăm - 2

Nói về sự lựa chọn màu sắc của mình, Julie chia sẻ: "Tôi chủ yếu ở đây vào buổi tối, khi màu trắng là đẹp nhất". Dã yên thảo nhạt, hoa lồng đèn, hoa loa kèn trở nên sống động khi hoàng hôn buông xuống. Và màu lá cây xanh mướt là màu Julie thích nhất.

Vườn nhà xanh mướt mà chẳng cần chăm - 3

Những bụi cây lá kim không chỉ tô điểm sân vườn mà còn bảo vệ cho ngôi nhà phía trong. Julie thường xuyên cắt tỉa cây cối cẩn thận vì cô thích sự đơn giản, cấu trúc nhất quán và tính đối xứng trong khu vườn của mình. 

Vườn nhà xanh mướt mà chẳng cần chăm - 4

Tự tay chăm sóc khu vườn giúp cô "đánh giá chính xác tình trạng mỗi loại cây khác nhau... và đưa ra tiến trình chăm sóc để cây nhanh tăng trưởng vào mùa sau". 

Vườn nhà xanh mướt mà chẳng cần chăm - 5

Sân cỏ không thể thiếu khi bạn kết hôn với một cựu vận động viên cricket. Craig Lillie và con gái của họ sử dụng bãi cỏ rộng để chơi cricket tại nhà và các trò vận động khác.

Vườn nhà xanh mướt mà chẳng cần chăm - 6

Công việc của Julie ở Shell International yêu cầu cô phải đi nước ngoài thường xuyên. Trở về nhà, cô thường chỉ có cuối tuần để chăm sóc vườn.

Vườn nhà xanh mướt mà chẳng cần chăm - 7

Julie tự chế hai giàn gỗ đối xứng hai bên để làm thành khu vườn thẳng đứng. Mỗi mùa, chị lại treo các giỏ hoa khác nhau. 

Vườn nhà xanh mướt mà chẳng cần chăm - 8

Rau ăn của gia đình được trồng ở khu riêng có hàng rào bảo vệ để tránh những chú vật nuôi trong nhà phá hoại

Vườn nhà xanh mướt mà chẳng cần chăm - 9

Cả nhà đều thích ăn rau đại hoàng nên trồng khá nhiều trong vườn

Vườn nhà xanh mướt mà chẳng cần chăm - 10

"Khu vườn là phần mở rộng của ngôi nhà mà mọi người có thể dành nhiều thời gian với nhau." Mái hiên, đồ nội thất thoải mái, và một bàn ăn với đầy hoa hồng và các loài xương rồng trong chậu tạo nên không gian sinh hoạt ấm cúng

Vườn nhà xanh mướt mà chẳng cần chăm - 11

Julie chia sẻ nhờ chiếc xích đu nho nhỏ mà con của cô có thể nhanh chóng kết bạn khi chỉ cần rủ rê lũ trẻ ra vườn chơi

Vườn nhà xanh mướt mà chẳng cần chăm - 12

Theo Thanh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp