Xây nhà 3 tầng cho gia chủ tuổi Tỵ

Ngày 09/08/2013 10:40 AM (GMT+7)

Miếng đất có mặt tiền xấu được KTS thiết kế hợp lý, đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Kính gửi chuyên mục Nhà đẹp!

Tôi đã đọc rất nhiều bài viết tư vấn thiết kế xây nhà và thấy những ý kiến tư vấn của chuyên mục rất hay và có ích, vì thế hôm nay tôi cũng mạo muội viết thư và mong xin được ý kiến tư vấn từ chuyên mục.

Tôi có mảnh đất 63m2 (cụ thể như file đính kèm)​​, tôi muốn xây nhà khoảng 55m2 (5x11) vì tôi nghĩ như vậy nhà sẽ vuông vắn. Tôi muốn xây nhà có 1 tầng trệt, 1 tầng lầu và 1 tum.

Xây nhà 3 tầng cho gia chủ tuổi Tỵ - 1

Miếng đất của anh Vũ có hai mặt tiền, mặt tiền chính tạo thành một góc chéo, có diện tích 63m2.

Tầng một có phòng khách nhỏ, chỗ để xe hơi (nếu có thể), phòng ngủ có toilet riêng nhỏ, bếp (trong bếp có 1 giếng trời nhỏ lắp kính để làm sàn nước rửa chén, làm gà vịt...), phòng ăn và toilet chung bên ngoài.

Tầng hai bố trí phòng sinh hoạt chung, phòng làm việc chung với phòng học, 2 phòng ngủ và toilet bên ngoài. Tầng tum dành cho phòng thờ, phòng giặt phơi quần áo và sân thượng.

Tôi thấy với diện tích 55m2 là khá nhỏ so với mong muốn của mình, vì thế tôi rất băn khoăn. Xin hỏi có cách nào thiết kế đáp ứng như ý muốn của tôi không? Nếu xây hết 63m2 thì có thể xây như ý muốn của tôi được không?

Rất mong được KTS tư vấn thiết kế nhà thoáng mát và đẹp. Xin cảm ơn rất nhiều!

Trần Vũ (vu77******@gmail.com)

Trả lời:

Chào anh Vũ!

Theo thư anh gửi về cho chúng tôi, nhu cầu ở so với diện tích khu đất thì không được như mong muốn của anh và gia đình. Nhưng chúng tôi có giải pháp thiết kế tương đối hài hòa, hợp lý với yêu cầu của anh. Mời anh xem hình minh họa để biết rõ hơn về ý đồ thiết kế cũng nhu cách bố trí sắp đặt phòng ốc của ngôi nhà.

Thứ nhất, anh chị dự định xây 5mx11m để ngôi nhà vuông vắn đẹp nhưng công năng không đủ nên chúng tôi thiết kế hết đất. Thứ hai, theo hình anh chị gửi cho chúng tôi thì khu đất có 2 mặt giáp đường nên không cần chừa thông tầng vẫn đảm bảo tính thông thoáng sáng mát cho ngôi nhà. Chúng tôi có thiết kế lệch tầng để tăng khoảng không gian, tận dụng trệt để không gian để bố trí các phòng tương đối đấy đủ với nhu cầu của anh chị.

Tầng trệt, gồm một ga-ra để xe hơi và 3 - 4 xe máy. Không gian mở giữa bếp bàn ăn và phòng khách tạo cảm giác rộng hơn cho ngôi nhà. Phòng vệ sinh nhỏ nằm khuất trong góc của ngôi nhà. Anh chị xem hình minh họa phía dưới.

Xây nhà 3 tầng cho gia chủ tuổi Tỵ - 2

Để đảm bảo đủ công năng về nhu cầu ở, KTS thiết kế toàn bộ diện tích của khu đất.

Tầng lầu 1: Đây là thiết kế lệch tầng nên phần trước thấp (cao độ 3m2) gồm 1 phòng ngủ nhỏ 12m2 bao gồm toilet. Không gian vừa đủ làm thư viện nhỏ có thể gắn cửa để tăng tính riêng tư và phía sau gồm 1 phòng ngủ nhỏ 9m2, nhà vệ sinh nằm bên ngoài. Còn lại, không gian sinh hoạt gia đình nằm chính giữa ngôi nhà. Chúng tôi muốn tạo 1 ban-con nhỏ phía trước để phá thế góc nhọn (điềm không may mắn) cho ngôi nhà của anh chị.

Xây nhà 3 tầng cho gia chủ tuổi Tỵ - 3

Tầng lầu 1 có thiết kế đẹp, đầy đủ các không gian sinh hoạt. Một ban-con nhỏ được mở ra phía trước phá vỡ góc nhọn - điềm không may mắn cho ngôi nhà.

Tầng lầu 2: Phía trước là phòng thờ có sân thượng mang tinh thiêng liêng tâm linh cho ngôi nhà. Phía sau, chúng tôi bố trí 1 phòng ngủ nhỏ 12m2 và toilet bên trong. Phòng giặt và không gian sân phơi không có mái che để quần áo luôn khô ráo, tránh ẩm mốc.

Xây nhà 3 tầng cho gia chủ tuổi Tỵ - 4

Tầng lầu 2 hay tầng thượng có thêm một phòng ngủ.

Anh chị có thể tham khảo bài tư vấn: Xây nhà 46m2 "chuẩn" ở Hải Dương của chúng tôi ở các kỳ trước để hiểu rõ vể thiết kế lệch tầng cũng như tính tiện ích của nó.

Công ty TNHH ĐTXD TTNT Kiến Long

Website: kienlongcons.com.vn

Xem thêm các bài tư vấn xây nhà tại Nhà đẹp!

Xây nhà 3 tầng cho gia chủ tuổi Tỵ - 5

Nhà ống mỹ mãn cho gia đình 4 người

Xây nhà 3 tầng cho gia chủ tuổi Tỵ - 6

Đất rộng 200m2 làm nhà "ắt" phải đẹp

Xây nhà 3 tầng cho gia chủ tuổi Tỵ - 7

Nhà vườn mái ngói nổi bật nhất phố

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà