Xây nhà Sài Gòn trên đất dáng "hiểm"

Ngày 19/04/2013 19:11 PM (GMT+7)

Không phải kiến trúc sư nào cũng có thể dễ dàng "hóa giải" được những khu đất có dáng lạ.

Kính gửi chuyên mục Nhà đẹp của Eva.vn!

Tôi có miếng đất như hình gửi đính kèm, vì hình dáng nó kỳ cục nên tôi không biết mô tả ra sao. Tôi muốn nhờ kiến trúc sư tư vấn giùm tôi để xây làm 2 căn nhà, 1 là để ở 1 là cho thuê (căn cho thuê sau này tôi cho đứa con khi cưới vợ).

Yêu cầu của tôi như sau:
 
-  Xây chia làm 2 căn diện tích bằng nhau, tầng trệt có gara để xe hơi 2 xe gắn máy + bếp và bàn ăn + 1 WC.

- Tầng lửng có phòng khách + 1 phòng ngủ (hoặc phòng làm việc). Tầng kế tiếp có 2 phòng ngủ có vệ sinh bên trong phòng ngủ. Tầng trên cùng có phòng giặt và sân rộng để trồng cây và sinh hoạt gia đình.

Nhà tôi nằm trong hẻm lớn khoảng 6m, yêu cầu các phòng phải có thông thoáng tự nhiên.
Mong Nhà đẹp tư vấn sớm giùm vì tôi phải xây dựng trong khoảng tháng 6 năm nay. Tôi rất tin tưởng vào chuyên mục.

(Độc giả tại Tp.HCM)


Trả lời :

Khu đất của anh/chị có hình dáng khá đặc biệt, và đây là loại hình nhà thường gặp ở các khu trung tâm các thành phố lớn (ví dụ Hà Nội, Tp.HCM). Vì giá trị đất đắt đỏ cộng với sự phát triển rất nhanh của đô thị đã tạo ra những khu đất có dáng "hiểm", gây không ít khó khăn và lúng túng cho anh em KTS nhất là những người mới vào nghề.

Quay lại vấn đề của anh/chị chúng tôi xin tư vấn như sau:

- Tầng trệt được bố trí theo đúng yêu cầu của anh/chị, các góc cạnh trong ngôi nhà được chúng tôi bố trí các tiểu cảnh nhỏ tạo sức sống cho ngôi nhà. Vì đây là biến thể của loại hình nhà phố (nhà ống) nên chúng tôi tạo các thông tầng xuyên suốt đưa ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà, không khí đối lưu tạo cảm giác thoải mái không bị gó bó tù túng.

- Tầng lửng gồm 1 phòng khách và 1 phòng ngủ, sự đối ngoại và tính riêng tư đựơc chúng tôi chú trọng rất cao.
 


- Tầng lầu 1 – 2 chúng tôi thiết kế giống nhau gồm 2 phòng ngủ có phòng vệ sinh riêng. Các phòng ngủ đều có cửa sổ lấy sáng và thông thoáng.


 - Tầng thượng gồm 1 phòng giặt nhỏ còn lại là sân trống để gia đình anh/chị có thể sinh hoạt tạo không gian riêng tư cho anh/chị thiết kế theo ý thích của mình (trồng cây cảnh, nuôi cá kiểng...).

Trên đây chỉ là 1 phương án thiết kế cho khu đất khá đặc biệt của anh chị. Hi vọng đáp ứng được phần nào yêu cầu thiết kế nhà cho anh/chị để có được ngôi nhà như ý.

Công ty TNHH ĐTXD TTNT Kiến Long

Website: kienlongcons.com.vn

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà