Xây 112m2 nhà mỹ mãn trên đất lý tưởng

Ngày 12/04/2013 11:07 AM (GMT+7)

Độc giả muốn được Eva.vn tư vấn xây một ngôi nhà phong cách Âu tuyệt vời.

Kính gửi chuyên mục Nhà đẹp Eva.vn!

Tôi sinh năm 1979, gia đình tôi có mảnh đất 7 x 16 hướng Đông Nam. Mặt trước nhìn ra công viên, đường rộng 16m2. Mong KTS tư vấn thiết kế giùm tôi xây ngôi nhà phong cách châu Âu hiện đại nhưng gần gũi với thiên nhiên và thật ấm áp.

- Diện tích đất được phép xây dựng là 7 x 13 (phía trước lùi 2m và phía sau là 1m). Vì nhà có 2 xe ô tô và 3 xe máy nên nếu có thể thì tôi muốn tầng dưới cùng có một hầm cạn chiều cao vừa đủ cho ô tô 7 chỗ, tầng trên là phòng khách + bếp + phòng ăn và 1 phòng karaoke cho gia đình.

- Tầng kế tiếp là 3 phòng ngủ gồm 1 phòng ngủ chính và 2 phòng cho khách.

- Tầng tiếp theo cũng là 3 phòng ngủ gồm 1 phòng ngủ chính cho bố mẹ và 2 phòng ngủ cho một bé gái 12 tuổi và một bé trai 8 tuổi (yêu cầu là 3 phòng này đều có cửa thông nhau để bố mẹ kiểm soát 2 nhóc nhỏ).

- Tầng trên cùng là phòng thờ và sân thượng để trồng cây cảnh, cũng là nơi cho gia đình thư giãn hóng mát.

Xin KTS cho biết tôi cần phải chi bao nhiêu tiền để xây dựng được ngôi nhà này? Tôi dự định khoản chi phí cho ngôi nhà là từ 1 đến 1,2 tỷ như thế có đủ hay không?

Trả lời :

Chào anh!

Với diện tích 7m x 16m khoảng lùi trước 2m và khoảng lùi sau 1m thì đây là một khu đất rất lý tưởng. Mặt tiền đủ rộng để thiết kế 1 bên để xe ô tô và một bên là lối vào chính của ngôi nhà. Tầng hầm cạn hay còn gọi là bán hầm (chiều sâu không quá 1,5m so với lề đường phía trước công trình) chiếm 2/3 diện tích mặt bằng đủ cho anh có thể để 2 xe ô tô và 3 xe máy như yêu cầu.


 

- Tầng trệt được thiết kế cao khoảng 1m -1,2m so với lề đường tạo cho ngôi nhà có phần uy nghi và bề thế, tỉ lệ phù hợp với 7m chiều ngang của ngôi nhà. Một bên là dốc lồi đi xuống tầng hầm, 1 bên là mặt tiền lồi vào cửa chính của nhà, phòng khách được thiết kế ngay lối vào chính, Phía trong là không gian bàn ăn + bếp. Phòng giải trí (karaoke) được thiết kế đối diện với bếp nấu vì phải nhường không gian cho phòng ăn. Sự liên kết giữa phòng khách + phòng ăn + bếp nấu rất chặt chẽ nhưng vẫn tạo được không gian thoáng cho ngôi nhà của anh.


 
-  Tầng lầu 1 được thiết kế 3 phòng ngủ, 1 phòng ngủ chính + 2 phòng ngủ cho khách. Tất cả đều có phòng vệ sinh riêng. Với phòng ngủ chính chúng tôi thiết kế 1 phòng để quần áo riêng 1 phòng vệ sinh tương đối lớn với cách xếp đặt theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao (có đầy đủ thiết bị, lavabo, bồn cầu, tắm đứng + 1 bồn tắm nằm).


 
- Tầng lầu 2, vẫn với bố cục gần giống lầu 1: 1 phòng ngủ chính + 2 phòng ngủ cho con nhỏ có cửa thông nhau giữa các phòng. Nhưng có 1 chút khác biệt là 2 phòng ngủ cho con chúng tôi thiết kế 1 vệ sinh chung nằm ở khu hành lang.


  - Tầng lầu 3 hay tầng sân thượng, anh có thể xem hình tham khảo phía dưới, đã được bố trí tương đối hợp lý.


 
Cùng xem phần mặt cắt để có thể hình dung rõ hơn dây chuyền công năng các phòng trong ngôi nhà của anh:

Về phần chi phí xây dựng:

Theo giá chung của thị trường thì phần chi phí xây thô + nhân công hoàn thiện khoảng 2,8 triệu – 3 triệu /m2 sàn xây dựng. Chi phí thi công trọn gói thấp nhất khoảng 4,5 triệu/m2 sàn xây dựng (tùy theo nhu cầu sử dụng trang thiết bị hoàn thiện của anh). Diện tích thi công nhà anh khoảng 500m2, với đơn giá tham khảo trên anh có thể nhẩm tính chi phí xây dựng cho ngôi nhà của mình.

Công ty TNHH ĐTXD TTNT Kiến Long

Website: kienlongcons.com.vn

Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn xây nhà

Video chọn lọc