Á hậu Hà Thu làm MV cổ trang, nói gì khi bị so sánh với hit của Hoài Lâm?

Tiểu Minh Ngày 06/03/2022 22:26 PM (GMT+7)

Ca khúc "Còn chi đâu nữa anh" của Á hậu Hà Thu vừa ra mắt được cho là có phần giai điệu giống bản hit "Buồn làm chi em ơi" của ca sĩ Hoài Lâm từng gây "bão" trước đó.

Vừa qua, Á hậu Hà Thu chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc được đầu tư công phu về ý tưởng, hình ảnh và tốn khá nhiều kinh phí sản xuất. MV Còn chi đâu nữa anh được xem là sản phẩm âm nhạc chỉn chu và chuyên nghiệp đầu tiên của cô trên con đường trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.

Sản phẩm được quay từ năm 2020, nhưng vì dịch bệnh COVID-19 nên đã lùi lại khá lâu và tới hiện tại mới chính thức ra mắt khán giả. Đây là ca khúc mang âm hưởng trữ tình quê hương thứ 2 mà nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường viết, được hoà âm trên nền nhạc điện tử, sau bản hit Buồn làm chi em ơi từng viết cho ca sĩ Hoài Lâm.

Á hậu Hà Thu làm MV cổ trang, nói gì khi bị so sánh với hit của Hoài Lâm? - 1

Lấy bối cảnh cổ trang mang màu sắc rất Việt Nam, Hà Thu tham gia diễn xuất cùng khách mời là người mẫu Trương Thanh Long, Linh Ka, Thảo Ngân.

Á hậu Hà Thu làm MV cổ trang, nói gì khi bị so sánh với hit của Hoài Lâm? - 3

"Đau đớn thay phận đàn bà. Lời rằng bạc mệnh cũng là lời chung" - câu thơ nổi tiếng trong "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du được sử dụng làm tiền đề cho nội dung MV.

Sau khi ra mắt, nhiều ý kiến cho rằng giai điệu của Còn chi đâu nữa anh có nhiều điểm tương đồng với Buồn làm chi em ơi từ thể loại, giai điệu đến tiêu đề, thậm chí do cùng một nhạc sĩ sáng tác. Tuy nhiên, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã phủ nhận việc "đạo nhạc", bởi anh cho rằng 2 bài hát có bố cục, giai điệu khác nhau.

"2 bài hát giống về hình thức, thể loại. 2 bài đều được phối theo thể loại trữ tình quê hương trên nền nhạc hiện đại. Có thể cái bóng của 'Buồn làm chi em ơi' quá lớn nên mỗi khi nghe bài hát nào cùng thể loại, khán giả cũng so sánh. Tuy nhiên, khi mổ xẻ chi tiết, chẳng hạn hòa âm, giai điệu, bố cục, ca từ, 2 bài khác nhau 100%, không hề giống nhau", nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường nói. 

Á hậu Hà Thu làm MV cổ trang, nói gì khi bị so sánh với hit của Hoài Lâm? - 4

Á hậu Hà Thu (áo hồng) trong buổi ra mắt sản phẩm, có sự tham gia của diễn viên Lâm Vỹ Dạ (áo vàng), Nam Thư (áo xanh)...

"Việc khán giả so sánh tôi đã lường trước. Đây cũng là lý do nhiều ca sĩ liên hệ và nhờ tôi viết một bài cùng thể loại với 'Buồn làm chi em ơi' nhưng tôi không đồng ý. Tôi cũng sợ khán giả tranh luận. Lý do tôi nhận lời hợp tác với Hà Thu là tôi yêu thích giọng hát của cô ấy. Trước đó, tôi chỉ biết Hà Thu là Á hậu và rất duyên dáng. Sau này tôi mới biết cô ấy cũng thi cuộc thi về bolero. Khi tìm hiểu, tôi nhận thấy cô ấy rất tâm huyết nên tôi nhận lời", nam nhạc sĩ nói rõ.

Về phần mình, Hà Thu khẳng định cô không cố tình ra mắt một ca khúc giống hit cũ của nghệ sĩ khác để gây chú ý. Cô cũng đồng quan điểm với nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, cho rằng 2 bài hát không giống nhau ngoại trừ màu âm nhạc mang âm hưởng trữ tình quê hương.

Á hậu Hà Thu làm MV cổ trang, nói gì khi bị so sánh với hit của Hoài Lâm? - 5

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường (áo đen) phủ nhận ca khúc viết cho Hà Thu giống với bản hit của Hoài Lâm. 

Dù MV đã sản xuất từ 2 năm trước, nhưng khi đặt vào thị trường âm nhạc những tháng đầu năm 2022, Còn chi đâu nữa anh vẫn mang màu sắc hoàn toàn riêng biệt. "Trước khi phát hành MV, tôi đã ra mắt series nhạc Huế vào cuối năm 2021 như một món quà gửi tặng khán giả của mình. MV lần này vẫn là phong cách rất nhẹ nhàng nhưng đã được làm mới bằng nhiều hình ảnh gai góc hơn một chút, để mọi người có thể thấy Hà Thu cũng rất đa sắc màu", Hà Thu cho biết. 

Nhiều ý kiến cho rằng Hà Thu vốn yêu thích dòng nhạc bolero, đồng thời sở hữu chất giọng khá dễ nghe, nhưng trong ca khúc này lại chưa dẫn dắt được cảm xúc khán giả lên cao trào. Á hậu được đánh giá đã phát huy lợi thế nhan sắc nhưng chưa thể hiện được tường tận những cảm xúc phức tạp của nhân vật vợ cả. Những ghen tuông, những uất nghẹn và cả những nuối tiếc, hối hận…

Á hậu Hà Thu làm MV cổ trang, nói gì khi bị so sánh với hit của Hoài Lâm? - 6

Hà Thu vào vai vợ cả trong MV mang hơi hướng cổ trang.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/a-hau-ha-thu-lam-mv-co-trang-noi-gi-khi-bi-so-sanh...

Trường Giang bị Á hậu Hà Thu lôi kéo đến mức gặp sự cố đỏ mặt trên truyền hình
Tham gia "Ơn giời, cậu đây rồi", Á hậu Hà Thu hóa thân thành bà lão 60 tuổi, vào phòng của Trường Giang.

Á hậu Hà Thu

Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề MV ca nhạc hay