Á quân Sing My Song Andiez vượt qua cú sốc vì nổi tiếng sớm, dốc cạn tiền làm MV

Tiểu Minh Ngày 21/07/2020 16:17 PM (GMT+7)

Ca nhạc sĩ Andiez Nam Trương cho biết anh mất gần 1 năm để vực dậy tinh thần sau cú sốc ở tuổi 24 vì thành công sớm, bị ảnh hưởng vì lời đồn nổi tiếng nhờ "ăn may".

Ngoài giải thưởng Á quân Sing My Song, Andiez Nam Trương còn nổi tiếng nhờ vào những bản hit do anh sáng tác như: 1 phút, Suýt nữa thì, Mãi mãi sẽ hết vào ngày mai… và gần nhất là Anh đánh rơi người yêu này. Các ca khúc này đều nhanh chóng được chú ý ở thời điểm ra mắt, giúp chàng nghệ sĩ 9X cùng chất nhạc của anh "phủ sóng" rộng rãi. 

Á quân Sing My Song Andiez vượt qua cú sốc vì nổi tiếng sớm, dốc cạn tiền làm MV - 1

Á quân Sing My Song 2018 Andiez Nam Trương - chủ nhân của nhiều bản hit đình đám trong làng Vpop suốt 2 năm qua.

Ít ai biết, thành công đến nhanh chóng lại sớm trở thành áp lực vô hình với chàng nghệ sĩ sinh năm 1995.

Năm 2019, Andiez ra duy nhất 2 ca khúc nhạc phim là Anh đánh rơi người yêu này  Thật tuyệt vời khi ở bên em, bởi anh loay hoay trong chính cách sáng tác của mình, bị ảnh hưởng bởi những bình luận “một màu”, “nổi tiếng nhờ ăn may”…

Cú sốc ở tuổi 24 lúc đó khiến Andiez chùn bước, mang nhiều cảm xúc tiêu cực nên anh không xuất hiện nhiều trong các sản phẩm của chính mình, thay vào đó là tập trung đầu tư về chất liệu, cảm xúc, làm mới cách sáng tác. 

Á quân Sing My Song Andiez vượt qua cú sốc vì nổi tiếng sớm, dốc cạn tiền làm MV - 3

Dù thành công với nhiều ca khúc triệu view, nhưng nhiều bình luận trái chiều cho rằng Andiez Nam Trương nổi tiếng nhờ "ăn may", "sáng tác một màu", khiến chàng nghệ sĩ sinh năm 1995 loay hoay suốt gần 1 năm để vực dậy tinh thần.

Chia sẻ về việc "ở ẩn" trong suốt 1 năm qua, Á quân Sing My Song 2018 nói: "Mỗi thời điểm, tôi luôn có mục tiêu cụ thể và cố gắng cống hiến hết mình để đạt kết quả tốt. Năm 2018, cái tên Andiez Nam Trương được khán giả yêu thương nên giúp tôi giành vị trí Á quân Sing My Song. Sau cuộc thi, tôi đầu tư và chọn các ca khúc tâm đắc nhất, một phần để khẳng định cách sáng tác và niềm đam mê của chính mình. May mắn, sự thành công này giúp cái tên Andiez và một vài ca khúc được khán giả nhớ tới nhiều. 

Thời gian 1 năm ít sáng tác là giai đoạn tôi mất cân bằng cuộc sống, cảm giác mình bị thiếu hụt mọi thứ, ngay cả sự nghiêm tục bề ngoài của một nghệ sĩ mình cũng không có… Tôi sốc nhiều. Sau đó, tôi vực dậy tinh thần từ những người anh chị trong nghề, rằng mình muốn sống với đam mê lâu dài thì phải tự thay đổi. 

Tôi tự thử thách bản thân khi muốn vượt qua 'cái bóng' của chính mình trong từng sáng tác. Tôi học hỏi, chiêm nghiệm cuộc sống nhiều hơn, đi nhiều để tìm chất liệu mới cho mỗi bài hát và tập trung vào sáng tác. Tôi cũng bắt đầu yêu nhiều, tìm những cảm xúc mới lạ từ chính cảm xúc về sự thay đổi của bản thân”.

Á quân Sing My Song Andiez vượt qua cú sốc vì nổi tiếng sớm, dốc cạn tiền làm MV - 4

Mới đây, Andiez Nam Trương trở lại với lời hứa làm việc nghiêm túc, chỉn chu cùng MV "Chờ đợi có đáng sợ".

Sau 1 năm "ở ẩn", Andiez Nam Trương chính thức trở lại với MV Chờ đợi có đáng sợ. Theo chia sẻ từ đạo diễn, MV lấy cảm hứng cuốn tiểu thuyết Bên nhau trọn đời của Cố Mạn. Câu viết trong bài hát: "Chờ đợi không đáng sợ, cái đáng sợ nhất là không biết chờ đợi đến khi nào” cũng được Andiez lấy cảm xúc từ câu chuyện để viết nên. 

Nói về sản phẩm trở lại lần này, Andiez Nam Trương cho biết ca khúc được anh viết khá lâu, thậm chí từng gửi cho một nam ca sĩ nổi tiếng nhưng bị từ chối. Vì quá thích bài hát này nên Andiez quyết thực thực hiện MV. Trong MV, lần đầu tiên Andiez xuất hiện trong sản phẩm của chính mình. Trước đó, anh chỉ là người thể hiện ca khúc.

Á quân Sing My Song Andiez vượt qua cú sốc vì nổi tiếng sớm, dốc cạn tiền làm MV - 5

MV mang màu sắc và hơi thở của Nhật Bản, được thấy rõ nhất qua khoảnh khắc 2 nhân vật chơi cờ vây.

Ca nhạc sĩ cho biết việc trở lại như một sự “tỉnh giấc” sau khi anh nghĩ mình cần bước qua cú sốc để theo đuổi nghệ thuật: “Sau 1 đêm suy nghĩ từ những lời khuyên của anh chị, tôi bắt đầu chuẩn bị quay MV, lên kế hoạch gặp ekip sản xuất và vét hết tiền túi để làm, thậm chí thời điểm bấm máy còn phải mượn người thân để chi trả nhiều khoản phát sinh.

Với một nghệ sĩ mới như tôi, chuyện xin tài trợ làm sản phẩm là điều rất khó khăn. Nhưng không vì khó mà mình bỏ, tôi nghĩ đến lúc mình cần phải thay đổi mọi mặt, từ cách viết nhạc, cảm hứng sáng tác, tư duy làm nghề cho tới hình ảnh bề ngoài. 

Tôi xem cột mốc này như sự khẳng định sẽ bắt đầu chuyên nghiệp hơn trong con đường nghệ thuật. Tôi muốn khiến những ai từng khó tính, chê mình trước đây phải thừa nhận một Andiez thay đổi tích cực và chỉn chu, nghiêm túc làm nghề hơn”.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/a-quan-sing-my-song-andiez-vuot-qua-cu-soc-vi-noi-...

Á quân Sing My Song Andiez Nam Trương: Khi khó khăn, có đam mê chưa chắc đã có tất cả
Lần đầu tiên chàng nhạc sĩ, ca sĩ tài năng chia sẻ lý do vì sao từng có ý định chia tay với đam mê âm nhạc.
Theo Tiểu Minh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao