Ca sĩ Ngọc Anh ứa lệ khi hát ca khúc nói về nỗi đau bị phụ tình

Ngày 31/10/2018 20:20 PM (GMT+7)

Ca sĩ Ngọc Anh cho biết mình đã không thể ngừng khóc trong quá trình thực hiện MV "Mong manh em".

XEM VIDEO: MV "Mong manh em" của ca sĩ Ngọc Anh, sáng tác Phạm Phương Thảo.

Ca sĩ Ngọc Anh vừa chính thức tung ra sản phẩm âm nhạc có tên Mong manh em - một sáng tác mới của ca sĩ Phạm Phương Thảo, viết về những bẽ bàng, đau xót của người đàn bà bị phụ lòng trong tình yêu. Nhạc phẩm này sẽ được ca sĩ Ngọc Anh thể hiện trong liveshow Mơ duyên kỷ niệm 20 năm ca hát của Phạm Phương Thảo vào ngày 3/11 tới tại Hà Nội.

ca si ngoc anh ua le khi hat ca khuc noi ve noi dau bi phu tinh - 1

Sau khi nhận được “Mong manh em” từ Phạm Phương Thảo, Nguyễn Ngọc Anh đã mất ngủ vì đồng cảm, xót xa với người phụ nữ trong câu chuyện ở ca khúc.

Ca sĩ Ngọc Anh cho biết cô quyết định quay MV Mong manh em và phát hành trước liveshow của Phạm Phương Thảo như món quà nhỏ tặng cô bạn đồng nghiệp, đồng thời cũng là bạn thân lâu năm ngoài đời. Nữ ca sĩ chia sẻ: 

Tôi đã không ngủ được khi nhận ca khúc Phạm Phương Thảo giao cho mình hát trong liveshow “Mơ duyên”. Cùng là phận đàn bà, lại là nghệ sĩ, tôi đồng cảm với nỗi đau của người phụ nữ trong ca khúc. Mỗi câu hát mà Phạm Phương Thảo viết như một giọt nước mắt, tủi hờn, cay đắng xót xa…

ca si ngoc anh ua le khi hat ca khuc noi ve noi dau bi phu tinh - 2

 Cũng vì những xót xa khiến mình mất ngủ ấy mà ca sĩ Ngọc Anh đã không ngừng cay mắt, ứa lệ trong quá trình quay MV “Mong manh em”.

ca si ngoc anh ua le khi hat ca khuc noi ve noi dau bi phu tinh - 3

MV được thực hiện giản dị bởi Ngọc Anh muốn dùng cách hát, xúc cảm đau đớn, tan nát nhưng kiêu hãnh của mình để kể câu chuyện về nỗi xót xa khi tình yêu đặt không đúng chỗ.

ca si ngoc anh ua le khi hat ca khuc noi ve noi dau bi phu tinh - 4

MV cuốn người xem vào thế giới nội tâm của ca sĩ Ngọc Anh. Nước mắt của cô không rơi xuống được, cứ ngấn lại nơi khoé mắt, nghẹn lại mà xót xa…

Ca sĩ Ngọc Anh chia sẻ: “Tôi thích các sáng tác của Phạm Phương Thảo, chúng đều bắt nguồn từ những cảm xúc thật ngoài đời. Đây là ưu điểm lớn mà không phải nhạc sĩ nào cũng có được. Với ca khúc này, tôi biết đó là nỗi đau của Thảo, một nỗi đau có thật đã bật thành âm nhạc. Tôi hát như hát về nỗi đau của chính mình, bởi là bạn, tôi cảm nhận sâu sắc nỗi niềm của Thảo qua bài hát.  

Khi hát ca khúc, tôi đoán rằng chắc mối tình này đã làm Thảo rất đau. Nhưng vẫn là Phạm Phương Thảo độ lượng, mạnh mẽ mà tôi biết, vẫn đủ ý chí để khép lại nỗi đau dù tan nát. Tôi rất thích câu cuối của ca khúc: “Buồn riêng không tiếc nuối” - nỗi đau dẫu rất đau, nhưng người đàn bà trưởng thành sẽ luôn bản lĩnh, chọn giữ lấy nỗi đau cho riêng mình và buông bỏ."

ca si ngoc anh ua le khi hat ca khuc noi ve noi dau bi phu tinh - 5

Trong tình yêu, không có gì đau xót hơn là sự bội tín, điều đó khiến người ta vừa đau, vừa hận. Nhưng Phạm Phương Thảo cho thấy một điều cao đẹp: chính trong những đau hận đó người đàn bà sẽ chọn cách nhẹ nhàng khép lại nỗi buồn, giữ lại những điều tốt đẹp dù đối phương không tốt với mình.

ca si ngoc anh ua le khi hat ca khuc noi ve noi dau bi phu tinh - 6

Ca sĩ Ngọc Anh chắc chắn rất nhiều phụ nữ cùng cảnh sẽ đồng cảm với “Mong manh em” của Phạm Phương Thảo.

Nói về Mong manh em, Phạm Phương Thảo chia sẻ: "Ca khúc là bài thơ tôi viết cho một người chị thân thiết từ khá lâu. Sau này khi chính bản thân rơi vào hoàn cảnh như chị, tôi lái xe lang thang phố đêm và bất chợt cất lên giai điệu. Dù lúc ấy đang rất cô đơn, tôi vẫn không quên bấm điện thoại ghi âm để giữ lại.

Tôi viết cho tâm sự của mình và những người phụ nữ cùng cảnh nên ca khúc không mang thông điệp gì to tát. Ở bài thơ có đoạn tôi rất thích như: “Kẻ qua và người lại/Cám cảnh rồi cười chê/Em mắt ngước trừng trừng/Thấy mình còn kiêu hãnh”, nhưng khi vào nhạc những từ ngữ này khó cất lên giai điệu. Tôi đã viết một “Mong manh em” mềm mại hơn, rất đàn bà từ chính bài thơ đó”.

ca si ngoc anh ua le khi hat ca khuc noi ve noi dau bi phu tinh - 7

Phạm Phương Thảo cho biết cô gửi gắm “Mong manh em” cho giọng hát Ngọc Anh bởi sự nồng nàn, đam mê và khát vọng, "vừa đủ để giữ lại cái đau trong lòng".

Phạm Phương Thảo cũng tiết lộ, khi ca khúc này được viết ra cách đây không lâu, đã có một số ca sĩ muốn mua độc quyền nhưng cô không chịu bán, muốn giữ lại tác phẩm để ca sĩ Ngọc Anh hát trong liveshow Mơ duyên. Phạm Phương Thảo tin rằng trong liveshow, Ngọc Anh hát live sẽ dễ khiến người nghe ứa lệ. 

Thanh Lam lên đồng cùng Phạm Phương Thảo trong buổi tập cho liveshow Mơ duyên
Để chuẩn bị cho liveshow "Mơ duyên" sắp diễn ra, Phạm Phương Thảo đã cùng các nghệ sĩ khách mời miệt mài tập luyện trong suốt 2 tuần.

Theo Hải Đỗ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Ngọc Anh
Tin hay đừng bỏ lỡ