Thanh Lam "lên đồng" cùng Phạm Phương Thảo trong buổi tập cho liveshow "Mơ duyên"

Ngày 30/10/2018 13:41 PM (GMT+7)

Để chuẩn bị cho liveshow “Mơ duyên” sắp diễn ra, Phạm Phương Thảo đã cùng các nghệ sĩ khách mời miệt mài tập luyện trong suốt 2 tuần.

Để chuẩn bị cho liveshow Mơ duyên sẽ diễn ra ngày 3/11 tới, Phạm Phương Thảo đã cùng các nghệ sĩ khách mời trong chương trình là Thanh Lam, Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn, Nguyễn Ngọc Anh, Nguyễn Thu Hằng,… miệt mài tập luyện suốt hơn 2 tuần qua.

Thanh Lam amp;#34;lên đồngamp;#34; cùng Phạm Phương Thảo trong buổi tập cho liveshow amp;#34;Mơ duyênamp;#34; - 1

Phạm Phương Thảo được nhận xét là vô cùng chỉn chu và kỹ lưỡng khi yêu cầu các nghệ sĩ khách mời dành nhiều thời gian tập luyện cho chương trình của mình.

Nhạc sĩ Thanh Phương cho biết, toàn bộ phần âm nhạc đều được phối khí mới mẻ nên sẽ làm khán giả rất bất ngờ. Anh cũng chia sẻ rằng ban đầu khá lo lắng với những ca khúc mới do Phạm Phương Thảo sáng tác. Tuy nhiên, khi nhận bản nhạc anh đã vô cùng bất ngờ.

Nhạc sĩ Thanh Phương không giấu sự ngưỡng mộ dành cho nữ ca sĩ đa tài khi mới "lấn sân" sang mảng sáng tác đã đạt được nhiều thành tựu và có những ca khúc khiến anh nghe thấy “sởn da gà”. 

Thanh Lam amp;#34;lên đồngamp;#34; cùng Phạm Phương Thảo trong buổi tập cho liveshow amp;#34;Mơ duyênamp;#34; - 2

Tham gia “Mơ duyên”, các nghệ sĩ khách mời sẽ hát các ca khúc do Phạm Phương Thảo sáng tác. Chính vì vậy, Phạm Phương Thảo rất sát sao tập luyện cùng các nghệ sĩ. 

Thanh Lam amp;#34;lên đồngamp;#34; cùng Phạm Phương Thảo trong buổi tập cho liveshow amp;#34;Mơ duyênamp;#34; - 3

Ca sĩ Thanh Lam được “giao” thể hiện ca khúc “Hát đồng dao” và “À ơi ngày thơ”. Chỉ mới tập thôi nhưng Thanh Lam đã khiến người nghe thấy "rạo rực" với phần thể hiện của chị.

XEM VIDEO: Clip tập bài "À ơi ngày thơ" của Thanh Lam, sáng tác Phạm Phương Thảo.

Thanh Lam chia sẻ: “Khi nhận được lời mời tham gia “Mơ duyên” của Phạm Phương Thảo, Lam rất ngạc nhiên vì Phương Thảo là ca sĩ thuộc dòng nhạc dân gian mà lại mời Lam diễn, Lam đồng ý ngay vì thấy thật sự thú vị.  

Những ca khúc Phương Thảo giao cho Lam hát rất hay, rất Việt Nam, Lam rất thích. Lam sẽ gửi gắm vào đó cái chất riêng của mình. Phạm Phương Thảo là một ca sĩ nỗ lực và nhiều khát vọng”. 

Thanh Lam amp;#34;lên đồngamp;#34; cùng Phạm Phương Thảo trong buổi tập cho liveshow amp;#34;Mơ duyênamp;#34; - 4

Tam ca Trọng Tấn, Đăng Dương,Việt Hoàn cũng được "giao" thể hiện những sáng tác của Phạm Phương Thảo.

Trọng Tấn cho biết anh vô cùng hào hứng với những sáng tác mới, đầy phấn chấn khi tập luyện, đặc biệt là ca khúc đơn ca Ơi câu hát dô ta. Anh chia sẻ:

Phạm Phương Thảo là ẩn số, bí hiểm và khó hiểu. Tấn nghĩ rằng là cái bí hiểm nhất của cô ấy là trước khi chương trình diễn ra, sau lời mời rất lâu rồi thì cô ấy mới “quẳng” cho 3 anh em bài hát cô ấy vừa viết xong. 3 anh em giật mình nhưng thực sự cầm vào thì hứng khởi vô cùng.

Điều thú vị là Phương Thảo còn cho mọi người thoải mái nghĩ về ca khúc của mình, hát nói với những gì cảm nhận được. Tấn nghĩ rằng là đấy cũng là cữ độ mở rất tốt cho mỗi tác phẩm”. 

NSƯT Việt Hoàn cũng đưa ra ý kiến: “Phải nói Phương Thảo là một nghệ sĩ cực kỳ chỉn chu và… khó tính trong nghệ thuật. Với “Mơ duyên”, không chỉ có phần âm nhạc được dàn dựng, tập luyện kỹ lưỡng. Toàn bộ phần trang phục biểu diễn của các nghệ sĩ cũng được đầu tư theo một concept chung rất tỉ mỉ khiến Việt Hoàn cảm thấy nể Phương Thảo trong việc làm nghề nghiêm túc, chỉn chu, không phải ai cũng làm được”. 

Thanh Lam amp;#34;lên đồngamp;#34; cùng Phạm Phương Thảo trong buổi tập cho liveshow amp;#34;Mơ duyênamp;#34; - 5

Phạm Phương Thảo và Trọng Tấn song ca tại buổi tập duyệt.

Nữ ca sĩ Nguyễn Thu Hằng thì cảm thấy lo rằng khi lên sân khấu cô sẽ… khóc khi hát Thương ơi lòng mẹ - ca khúc do Phạm Phương Thảo viết tặng riêng cô. Bài hát đã được Thu Hằng quay MV và ra mắt cách đây hơn 1 năm. Lời ca tình cảm, chan chứa yêu thương cùng giai điệu da diết đã khiến Thu Hằng rơi nước mắt tại trường quay.

Lần này, nhạc sĩ Thanh Phương cùng ban nhạc sẽ khoác cho Thương ơi lòng mẹ một "chiếc áo” mới mà Thu Hằng chia sẻ là “chỉ cần nghe nhạc đã muốn… khóc”. 

Thanh Lam amp;#34;lên đồngamp;#34; cùng Phạm Phương Thảo trong buổi tập cho liveshow amp;#34;Mơ duyênamp;#34; - 6

Ca sĩ Thu Hằng tại buổi tập.

Ca sĩ Nguyễn Ngọc Anh tiết lộ mình chuẩn bị ra mắt MV ca khúc Mong manh em do Phạm Phương Thảo sáng tác mà cô sẽ thể hiện trong liveshow. Đây cũng là ca khúc mà cô thấy “mất ngủ” khi nghe và tin nhiều người cũng sẽ như cô. 

Liveshow Mơ duyên kỷ niệm 20 năm ca hát của Phạm Phương Thảo không chỉ hội tụ những ca khúc nổi tiếng của dòng nhạc dân gian đã làm nên tên tuổi, đưa cô đến gần với khán giả suốt 20 năm qua, mà còn hội tụ những nghệ sĩ thân thiết, những người anh, người chị, bạn đồng nghiệp của cô.

Thanh Lam amp;#34;lên đồngamp;#34; cùng Phạm Phương Thảo trong buổi tập cho liveshow amp;#34;Mơ duyênamp;#34; - 7

Thanh Lam amp;#34;lên đồngamp;#34; cùng Phạm Phương Thảo trong buổi tập cho liveshow amp;#34;Mơ duyênamp;#34; - 8

Thanh Lam amp;#34;lên đồngamp;#34; cùng Phạm Phương Thảo trong buổi tập cho liveshow amp;#34;Mơ duyênamp;#34; - 9

Những phút "lên đồng" của Phạm Phương Thảo và Thanh Lam.

Phạm Phương Thảo bật khóc vì dành dụm lo Mơ duyên quên cả gia đình
Phạm Phương Thảo chia sẻ về liveshow "Mơ duyên" mà cô đã ấp ủ thực hiện suốt 2 năm trời.
Theo Hải Đỗ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc