Đêm nhạc Lam Phương "Trăm nhớ ngàn thương" đánh thức ký ức âm nhạc trong tim khán giả

Ngày 22/10/2019 17:05 PM (GMT+7)

"Trăm nhớ ngàn thương" là chuỗi 3 liveshow diễn ra tại Hà Nội, TP.HCM, Kiên Giang và 1 cuốn sách cùng tên nhân kỷ niệm 70 năm âm nhạc Lam Phương.

70 năm qua, trong sự nghiệp sáng tác những ca khúc làm lay động trái tim người nghe, dòng âm nhạc của nhạc sĩ Lam Phương chưa khi nào ngừng chảy, dẫu có những thăng trầm thời cuộc. Chính tình yêu và nỗi chất chứa trong trái tim quá đỗi nhạy cảm của người nhạc sĩ tài ba đã trở thành chất liệu tạo thành những tuyệt phẩm bất hủ.

Âm nhạc Lam Phương là hiện tượng đặc biệt của dòng nhạc trữ tình Việt Nam vắt ngang 2 thế kỷ. Có thể nói, cho đến hôm nay, hiếm có dòng nhạc nào "đi khắp thế giới" được như âm nhạc của Lam Phương.

Kể từ đêm nhạc đầu tiên mang tên Lam Phương tuyệt phẩm tại Hà Nội vào mùa Thu năm 2017, quy tụ những giọng ca hát nhạc tình hàng đầu đến từ hải ngoại, đến hôm nay, Trăm nhớ ngàn thương sẽ tiếp nối vinh danh người nhạc sĩ tài hoa đã khiến bao tâm hồn say đắm suốt 70 năm qua.

dem nhac lam phuong "tram nho ngan thuong" danh thuc ky uc am nhac trong tim khan gia - 1

Họp báo ra mắt chuỗi liveshow "Trăm nhớ ngàn thương" kỷ niệm 70 năm âm nhạc Lam Phương.

Với hơn 200 tác phẩm, trong đó rất nhiều ca khúc đã nổi tiếng hàng thập kỷ mà vẫn giữ vị trí đặc biệt trong mỗi show ca nhạc trữ tình, hầu hết các buổi biểu diễn của hải ngoại đều có sự xuất hiện của tình khúc Lam Phương. Cho đến nay, người yêu nhạc Việt Nam đã quá quen thuộc với: Thành phố buồn, Cỏ úa, Một mình, Cho em quên tuổi ngọc, Mưa lệ, Chờ người, Thu sầu, Xin thời gian qua mau...

Mỗi người khi trải nghiệm cuộc đời, nhất là trong chuyện tình cảm đều sẽ tìm thấy trong âm nhạc Lam Phương một sự đồng cảm sâu sắc, sự chia sẻ thầm lặng tựa như nói hộ tiếng lòng... Cuộc tình ấy dù còn, dù mất đều sống mãi trong lòng chúng ta, một phần chính nhờ tình khúc Lam Phương.

Tại liveshow đầu tiên ở Hà Nội vào giữa mùa Thu, nơi trái tim những người đang yêu thổn thức với âm nhạc, khán giả sẽ được nghe những giọng ca đẳng cấp nhất, từng góp phần làm nên thành công của dòng nhạc trữ tình ngọt ngào này như Bằng Kiều, Thanh Hà, với những ca khúc đã "đóng đinh" tên tuổi. 

dem nhac lam phuong "tram nho ngan thuong" danh thuc ky uc am nhac trong tim khan gia - 3

 Liveshow "Trăm nhớ ngàn thương" có sự tham gia của những giọng ca trữ tình đình đám nhất: Thanh Hà và Bằng Kiều.

dem nhac lam phuong "tram nho ngan thuong" danh thuc ky uc am nhac trong tim khan gia - 4

Danh ca Giao Linh và chồng tại buổi họp báo ra mắt liveshow.

Trong liveshow, danh ca Giao Linh vẫn da diết qua từng âm vực mang dấu ấn thời gian, danh ca Thái Châu vẫn buông lơi nhẹ nhàng, da diết... Sự xuất hiện của những ngôi sao trẻ cũng sẽ mang hơi thở mới vào âm nhạc Lam Phương như sự tiếp nối bất tận. Chuỗi liveshow Trăm nhớ ngàn thương làm ngưng đọng những lát cắt thời gian, không gian và âm nhạc trong trái tim khán giả.

dem nhac lam phuong "tram nho ngan thuong" danh thuc ky uc am nhac trong tim khan gia - 5

Nữ danh ca Giao Linh thổn thức, xúc động khi tham gia liveshow lần này.

Tổng đạo diễn Vạn Nguyễn cùng ekip liveshow đã dành nhiều thời gian, tâm sức về Rạch Giá, Kiên Giang tìm hiểu, gom góp những câu chuyện đời và kỷ niệm của nhạc sĩ Lam Phương qua những người thân trong gia đình, để hiểu thêm về quê hương của nhạc sĩ, để cảm nhận từng con sóng biển quê hương mặn mòi đã ảnh hưởng sâu sắc và đi vào âm nhạc của ông tự nhiên như hơi thở.

Trong đêm diễn đầu tiên tại Hà Nội, chương trình dự kiến sẽ giới thiệu cùng người hâm mộ cuốn sách cùng tên Trăm nhớ ngàn thương - khắc họa chân dung nhạc sĩ Lam Phương và sự nghiệp 70 năm âm nhạc.

Như đạo diễn Vạn Nguyễn từng nói: "Một cách bé nhỏ, cũng trộm mong được len mình vào hoà cảm ân nghĩa của bao thế hệ đã đắm say với dòng nhạc ấy mà cố gắng, mà tận tuỵ. Dù còn đơn sơ, dù còn bé nhỏ, nhưng cũng thầm mong được hóa thân vào mạch nguồn cô đơn ngọt bùi và hân hoan xứ sở ấy mà thêm nắng những ngày Thu”. Nhạc Lam Phương trong trái tim nhiều thế hệ đã trở thành một “xứ sở” riêng, đầy cô đơn, ngọt bùi và cũng lắm những hân hoan như vậy.

Trăm nhớ ngàn thương: Chuỗi liveshow kỷ niệm 70 năm cống hiến cho âm nhạc của nhạc sĩ Lam Phương
Sắp tới đây, chuỗi liveshow "Trăm nhớ ngàn thương" sẽ ra mắt kèm cuốn sách chân dung cùng tên về cuộc đời nhạc sĩ Lam Phương.

Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Liveshow của các ca sĩ