"Trăm nhớ ngàn thương": Chuỗi liveshow kỷ niệm 70 năm cống hiến cho âm nhạc của nhạc sĩ Lam Phương

Ngày 09/10/2019 11:38 AM (GMT+7)

Sắp tới đây, chuỗi liveshow "Trăm nhớ ngàn thương" sẽ ra mắt kèm cuốn sách chân dung cùng tên về cuộc đời nhạc sĩ Lam Phương.

Sau liveshow Lam Phương tuyệt phẩm diễn ra vào mùa Thu năm 2017, đến năm nay, nhân kỷ niệm 70 năm âm nhạc, chuỗi liveshow tri ân mang tên Trăm nhớ ngàn thương đã ra đời để cảm tạ người nhạc sĩ đã một đời tận hiến cho âm nhạc.

Trăm nhớ ngàn thương gồm 3 show diễn tại Hà Nội, TP.HCM và Kiên Giang (quê hương của nhạc sĩ), với sự góp mặt của các ca sĩ thành danh như: Giao Linh, Tuấn Vũ, Bằng Kiều, Thanh Hà, Ngọc Sơn, Thái Châu, Quang Lê, Quang Dũng, cùng những nghệ sĩ trẻ như: Tiến Hưng, Lê Việt Anh, Quốc Huy, Tân Phương, Tuấn Phương, Trường Sang.

"tram nho ngan thuong": chuoi liveshow ky niem 70 nam cong hien cho am nhac cua nhac si lam phuong - 1

Liveshow kỷ niệm 70 năm âm nhạc của nhạc sĩ Lam Phương có tên "Trăm nhớ ngàn thương".

"tram nho ngan thuong": chuoi liveshow ky niem 70 nam cong hien cho am nhac cua nhac si lam phuong - 3

Ca sĩ Bằng Kiều sẽ góp giọng trong liveshow này.

"tram nho ngan thuong": chuoi liveshow ky niem 70 nam cong hien cho am nhac cua nhac si lam phuong - 4

Ca sĩ Quang Dũng.

"tram nho ngan thuong": chuoi liveshow ky niem 70 nam cong hien cho am nhac cua nhac si lam phuong - 5

Ca sĩ Thanh Hà.

"tram nho ngan thuong": chuoi liveshow ky niem 70 nam cong hien cho am nhac cua nhac si lam phuong - 6

Nữ ca sĩ Hồ Quỳnh Hương.

Bên cạnh những giọng ca nổi tiếng, đêm diễn tại Hà Nội ngày 9/11 còn có sự xuất hiện của NSƯT Minh Vượng trong vai trò người dẫn truyện, với những lớp kịch đầy xúc động.

"tram nho ngan thuong": chuoi liveshow ky niem 70 nam cong hien cho am nhac cua nhac si lam phuong - 7

Đêm diễn tại Hà nội có sự góp mặt của NSƯT Minh Vượng.

"tram nho ngan thuong": chuoi liveshow ky niem 70 nam cong hien cho am nhac cua nhac si lam phuong - 8

Danh ca Ngọc Sơn sẽ góp mặt trong liveshow tại Kiên Giang diễn ra tháng 1/2010.

"tram nho ngan thuong": chuoi liveshow ky niem 70 nam cong hien cho am nhac cua nhac si lam phuong - 9

Và vào 7/12/2019 tới liveshow sẽ có sự góp mặt nam ca sĩ Quang Lê nằm chuỗi liveshow “Trăm nhớ ngàn thương” kỷ niệm 70 năm âm nhạc Lam Phương.

Nhạc sĩ Lam Phương có hàng trăm tình khúc, trong đó có rất nhiều sáng tác dành cho những "bóng hồng". Nhưng khi nghe bất kể bài hát nào, cuối cùng ta cũng thấy đọng lại hình bóng quê hương. Đạo diễn của liveshow cho biết: "Dòng nhạc Lam Phương là dòng nước ngọt lành trong suốt chảy lặng lẽ giữa trùng biển mặn mòi để yên ủi vỗ về và nâng niu bồi đắp triệu triệu tâm hồn người Việt. Để 70 năm qua người Việt khắp thế giới từ Đức, Pháp, Úc, Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Singapore, Hoa Kỳ và Canada vẫn tha thiết 2 tiếng Lam Phương trong nhiệt thành chào đón...".

Tại liveshow đầu tiên ở Hà Nội vào giữa mùa Thu, khán giả sẽ được nghe danh ca Giao Linh với Xin thời gian qua mau, Ngày buồn; danh ca Thái Châu với Tình bơ vơ, Tình đẹp như mơ, Tình như mây khói; ca sĩ Bằng Kiều với những ca khúc "đóng đinh" tên tuổi như Phút cuối, Thao thức vì em, Mùa Thu yêu đương, Duyên kiếp, Em đi rồi cùng màn song ca bài hát chủ đề Trăm nhớ ngàn thương với ca sĩ Thanh Hà...

Thanh Hà sẽ cháy bỏng với những ca khúc làm nên tên tuổi như Mưa lệ, Cho em quên tuổi ngọc, Một mình, Như giấc chiêm bao, Nghẹn ngào; ca sĩ Quang Dũng với Cỏ úa, Tình chết theo mùa Đông, Thành phố buồn, Bài thơ không đoạn kết. Đặc biệt, liveshow sẽ lần đầu trình diễn tác phẩm về Kiều mới do chính nhạc sĩ Lam Phương dàn dựng.

"tram nho ngan thuong": chuoi liveshow ky niem 70 nam cong hien cho am nhac cua nhac si lam phuong - 10

Đêm diễn đầu tiên tại Hà Nội sẽ giới thiệu cuốn sách cùng tên "Trăm nhớ ngàn thương", khắc họa chân dung nhạc sĩ Lam Phương và sự nghiệp 70 năm âm nhạc.

Chuỗi liveshow sẽ không chỉ quyến rũ người nghe bằng những bản nhạc đi cùng năm tháng, mà còn khiến người yêu nhạc thỏa mãn với chất lượng âm thanh đỉnh cao, sân khấu đầu tư sang trọng và phần phối cảnh đầy hoài niệm.

81 tuổi và 19 năm sống với bệnh tật, nhạc sĩ Lam Phương mong ngày trở về Việt Nam
Mặc tuổi cao sức yếu, cha đẻ của ca khúc "Biển tình" vẫn luôn mong một lần trở về gặp khán giả của mình tại Việt Nam.

Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc