Huyền thoại saxophone Kenny G xúc động khi trở lại Việt Nam

Hồng Trần - Ngày 10/10/2023 17:04 PM (GMT+7)

Mới đây tại Hà Nội, những thông tin đầu tiên về đêm nhạc "Kenny G Live In Vietnam" đã chính thức được công bố.

Kenny G Live in Vietnam diễn ra vào 20h ngày 14/11 tại Hà Nội, với thời lượng hơn 2 tiếng đồng hồ theo đúng format biểu diễn của nam nghệ sĩ ở các sân khấu lớn trên thế giới. Trong đêm diễn, Kenny G sẽ chơi live toàn bộ những nhạc khúc nổi tiếng nhất như: Going Home, Havana, Romeo & Juliet, My Heart Will Go On... Đây là concert mở màn cho "Good Morning Vietnam" - một dự án âm nhạc quốc tế vì cộng đồng.

"Good Morning Vietnam" dự kiến sẽ được tổ chức thường niên, không chỉ với mục đích lan toả âm nhạc đỉnh cao của thế giới đến Việt Nam, mà còn mang giá trị nhân văn sâu sắc bởi toàn bộ số tiền bán vé được sử dụng vào mục đích thiện nguyện.

Tháng 11 tới, ngôi sao quốc tế Kenny G sẽ tới biểu diễn tại Hà Nội.

Tháng 11 tới, ngôi sao quốc tế Kenny G sẽ tới biểu diễn tại Hà Nội.

Kenny G được công chúng biết đến là nghệ sĩ saxophone người Mỹ với hàng trăm bản nhạc không lời dòng Smooth Jazz, R&B, Pop và Latin, làm lay động hàng triệu trái tim người yêu nhạc trên thế giới suốt hơn 30 năm qua. Ông nằm trong danh sách những nghệ sĩ có đĩa nhạc bán chạy nhất mọi thời đại, với tổng cộng hơn 75 triệu đĩa trên toàn thế giới. 

Năm 1994, Kenny G đoạt giải Grammy với tác phẩm Forever In Love và là nghệ sĩ duy nhất trên thế giới được ghi tên vào sách Kỷ lục Guinness bằng việc chơi một nốt lâu nhất bằng saxophone trong 45 phút 47 giây. Năm 1997, ông chính thức được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood với ngôi sao mang tên mình.

Kenny G là nghệ sĩ saxophone người Mỹ nổi tiếng thế giới, từng giành giải Grammy năm 1994.

Kenny G là nghệ sĩ saxophone người Mỹ nổi tiếng thế giới, từng giành giải Grammy năm 1994.

Đối với công chúng Việt Nam, Kenny G là cái tên vô cùng quen thuộc. Âm nhạc của ông đã đi sâu vào tiềm thức và trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của thập niên 90. Nhạc của ông cho đến giờ vẫn rất được yêu thích trong đời sống của nhiều thế hệ.

Kenny G từng tâm sự rằng ngoài âm nhạc ông còn có những đam mê khác như chơi golf, lái máy bay. Nhưng suốt đời mình, ông gắn bó với cây kèn saxophone như người tình, tri kỷ. Kenny G dù đã có rất nhiều đĩa bán chạy nhưng ông đặc biệt thích chơi live, bởi mỗi lần lên sân khấu "đều như là lần đầu tiên".

Đối với công chúng Việt Nam, Kenny G là cái tên vô cùng quen thuộc.

Đối với công chúng Việt Nam, Kenny G là cái tên vô cùng quen thuộc.

Chia sẻ về những khó khăn trong việc đưa huyền thoại saxophone tới Việt Nam, ông Lê Quốc Minh - Tổng biên tập Báo Nhân Dân, trưởng ban chỉ đạo chương trình cho biết: "Với các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới thì phải khớp với lịch biểu diễn của họ, nếu không chi phí rất lớn. Lúc đầu chúng tôi có 3 phương án, 1 là Kenny G, 2 là nghệ sĩ khác và 3 là 2 nghệ sĩ khác biểu diễn cùng Kenny G. Nhưng được lịch của người này thì lại vướng người kia, nên sau cùng chọn phương án Kenny G. 

Toàn bộ kinh phí sản xuất chương trình từ nguồn xã hội hóa. Tiền bán vé hoàn toàn dành cho hoạt động thiện nguyện, không dùng để sản xuất hay tái sản xuất".

"Yêu cầu nghệ sĩ quốc tế rất khắt khe, nhiều thiết bị phải nhập để đáp ứng tiêu chuẩn. Chương trình cũng sẽ chỉ có Kenny G, không có khách mời nào khác, bởi các tour diễn của các nghệ sĩ lớn quốc tế thông thường chỉ có họ biểu diễn mà thôi, nhưng vẫn còn một điều thú vị khác mà chúng tôi chưa công bố tại thời điểm này", ông Lê Quốc Minh nói thêm.

Ông Lê Quốc Minh - Tổng biên tập Báo Nhân Dân, trưởng ban chỉ đạo chương trình.

Ông Lê Quốc Minh - Tổng biên tập Báo Nhân Dân, trưởng ban chỉ đạo chương trình.

Ông Nguyễn Thùy Dương - giám đốc sản xuất chương trình cho biết: "Đối với âm nhạc của Kenny G - dòng nhạc mà thanh âm được phát ra từ nhạc cụ, không có sự can thiệp của điện tử, muốn tái hiện tiếng kèn một cách trung thực nhất thì cần hệ thống thiết bị kèm theo (loa, bàn mix...), nếu ko đúng chủng loại sẽ cho ra chất âm thanh theo hướng khác. 

Kenny G có thể sử dụng âm thanh do Việt Nam cung cấp nhưng yêu cầu bàn mix sản xuất từ cách đây 10 năm mới cho ra chất nhạc như anh ấy mong muốn. Nên chúng tôi phải sang Nhật, Singapore thuê. BTC đã ký hợp đồng chuyển 2 bàn mix đó về Việt Nam từ cách đây 2 tháng để đảm bảo chất lượng biểu diễn của Kenny G ở Việt Nam không khác gì tại các sân khấu lớn trên thế giới. 

Về nhạc cụ, tất cả band của Kenny G sang đây là band riêng của anh ấy. Trong các loại saxophone, anh ấy thường chơi 3 dòng kèn, sẽ mang đủ tất cả các loại kèn đó sang và chơi tất cả các bản nhạc trên 3 dòng kèn đó". 

Giám đốc sản xuất chương trình - ông Nguyễn Thùy Dương.

Giám đốc sản xuất chương trình - ông Nguyễn Thùy Dương.

Ronan Keating (Boyzone) đưa hàng nghìn khán giả say trong loạt hit gắn liền thanh xuân
Lễ hội âm nhạc HAY Festival 2023 thu hút hàng nghìn khán giả trẻ tuổi tại Hà Nội.

Hậu trường Sao Hollywood

Theo Hồng Trần
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Liveshow của các ca sĩ