Nghệ sĩ saxophone Kenny G đến Việt Nam

Ngày 13/09/2015 05:53 AM (GMT+7)

Kenny G sẽ tổ chức một đêm nhạc dành riêng cho fan hâm mộ Việt Nam vào tháng 10 tới đây.

Kenny G (tên thật là Kenneth Bruce Gorelick), là huyền thoại saxophone người Mỹ với hàng trăm bản nhạc không lời dòng smooth jazz, R&B, POP và Latin, đã làm lay động hàng triệu trái tim người yêu nhạc trên toàn cầu trong suốt hơn 30 năm qua. Ông là nghệ sỹ nhạc khí duy nhất đoạt giải Grammy với tác phẩm Forever In Love năm 1994 và cũng là nghệ sỹ duy nhất trên thế giới được ghi vào sách Kỷ Lục Guinness bằng việc chơi một nốt lâu nhất bằng saxophone trong 45 phút 47 giây.

Kenny G cũng là nghệ sỹ nhạc khí duy nhất có nhiều tác phẩm phối hợp rất thành công với những ngôi sao hàng đầu thế giới như Andrea Bocelli, Whitney Houston, Celine Dion, Frank Sinatra, Peabo Bryson, Toni Braxton, DJ Jazzy Jeff & The Fresh Prince, Natalie Cole, Michael Bolton, George Benson....

Nghệ sĩ saxophone Kenny G đến Việt Nam - 1

Nghệ sĩ saxophone Kenny G.

Đối với công chúng Việt Nam và đặc biệt là thế hệ 7x đầu 8x, Kenny G là cái tên vô cùng quen thuộc,  đi vào tiềm thức và trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu nơi các quán cà phê và phòng trà sang chảnh những năm 90. Chính vì vậy, sự hiện diện lần đầu tiên tại Việt Nam của ông sẽ là món quà âm nhạc bất ngờ nhất và lớn nhất đối với không chỉ một thế hệ mà còn đối với người yêu nhạc Việt Nam nói chung.

Liveshow Kenny G Live In Concert sẽ là nơi hội tụ của tất cả những ca khúc nổi tiếng không thể thiếu do Kenny và ban nhạc đã đi cùng ông trong suốt những năm qua biểu diễn. Người nghe sẽ đắm chìm trong Going Home, Forever in love, Havana… hay cảm nhận tình yêu bất tử trong Romeo& Juliet, My heart will go on hoặc là những khao khát gọi mời trong album mới nhất của ông mang tên Brazilian Nights vừa ra mắt vào tháng 2/2015.

Khác với các show biểu diễn trước đây của các nghệ sỹ nước ngoài tại Việt Nam, Kenny G Live In Concert sẽ là bữa tiệc âm nhạc thịnh soạn được được chính Kenny G và những nghệ sỹ có tên tuổi đã đi cùng với ông từ năm 1986 đến nay biểu diễn live hoàn toàn. Ngoài chiếc kèn Saxo trứ danh với thương hiệu của chính Kenny G được ông đích thân mang sang, các nhạc cụ cho từng nhạc công cũng sẽ được mang theo đoàn và đều là những nhạc cụ chuyên dùng cho mỗi tour diễn toàn cầu.

Kenny G Live In Concert được tổ chức vào ngày 13/10/2015 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia – Hà Nội sẽ là một đêm hòa nhạc hoành tráng, một bữa tiệc âm nhạc sang chảnh nhất cho người yêu mến Kenny G tại Việt Nam.

Thiên Thanh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao ngoại sang thăm VN