Lễ hội Âm nhạc Gió mùa 2019 gặp khó khăn khi mời các nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng

Ngày 01/11/2019 00:27 AM (GMT+7)

Lễ hội Âm nhạc Gió mùa (Monsoon Music Festival 2019) sẽ đón chào các nghệ sĩ đến từ Iceland, Đan Mạch, Thái Lan, Mỹ, Indonesia, Israel, Hàn Quốc... Sau 4 năm tổ chức, nó đã trở thành một festival âm nhạc thực thụ ở Việt Nam.

Mới đây, BTC chương trình Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa (Monsoon Music Festival 2019) đã thông tin đến khán giả chương trình âm nhạc đặc biệt này. Sau 4 năm tổ chức, lễ hội này đang dần trở thành một biểu tượng văn hóa mới của Thủ đô với một không gian âm nhạc độc đáo và hấp dẫn.

BTC của Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa cho biết, chương trình sẽ được diễn ra 3 ngày: 1-2-3/11/2019 tại Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội với các nghệ sĩ đến từ các nước như: Anh, Hàn Quốc, Bỉ, Pháp, Iceland, Úc, Na Uy, Thụy Điển, Mỹ, Đức, Nhật Bản, Đan Mạch. 

Sau 1 năm tạm nghỉ ngơi, Monsoon trở lại đã khiến những người yêu nhạc thật sự cảm thấy phấn khích, đặc biệt sau khi BTC chương trình công bố danh sách những nghệ sĩ tham gia Lễ hội năm nay.

le hoi am nhac gio mua 2019 gap kho khan khi moi cac nghe si quoc te noi tieng - 1

Nhạc sĩ Quốc Trung - Tổng đạo diễn của Monsoon.

Tổng đạo diễn của Monsoon, nhạc sĩ Quốc Trung cho biết: "Các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới sẽ quan tâm đến những thị trường mang lại cho họ doanh số cao. Ở châu Á họ sẽ ưu tiên Nhật Bản, Hong Kong, Singapore đầu tiên.

Monsoon dù không mời được họ thì vẫn còn nhiều lựa chọn khác rất tuyệt. Chúng tôi giới thiệu những nghệ sĩ tài năng, chỉ là khi họ đến Monsoon họ chưa có kịp có tên. Nhưng có người sau Monsoon đã nổi tiếng toàn cầu, khó mời lại. Tôi đã bỏ phí rất nhiều nghệ sĩ, đơn cử năm 2015 tôi không thể mời ca sĩ MØ của Đan Mạch vì cô ấy ốm. Đến giờ cô ấy đã trở thành sao hạng A, rất khó mời".

le hoi am nhac gio mua 2019 gap kho khan khi moi cac nghe si quoc te noi tieng - 2 le hoi am nhac gio mua 2019 gap kho khan khi moi cac nghe si quoc te noi tieng - 3

Khán giả hào hứng chào đón Lễ hội Âm nhạc Gió mùa 2019.

Khi được hỏi, vì sao việc mời các nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng tới Lễ hội Âm nhạc này có vẻ khó khăn như vậy, ông Trần Hồng Quang - Đại diện BTC chương trình cho hay: "Music Festival là chương trình giới thiệu nhiều nghệ sĩ, không phải là một show nhạc riêng biệt của một nghệ sĩ hay một ban nhạc nào. Chúng tôi muốn khán giả tham dự đêm nhạc như một cuộc dạo chơi, có thời gian bên cạnh người thân, bạn bè... Và tham gia lễ hội với đúng tính chất của nó chứ không phải đi dự một concert hay một buổi trình diễn của ban nhạc họ yêu thích. Tuy nhiên, khán giả cũng chưa quen với việc không có ngôi sao nào nổi tiếng cả".

Nhạc sĩ Quốc Trung cho hay: "Chúng tôi đang dần từng bước xây dựng uy tín cho Lễ hội âm nhạc này. Việc mời các nghệ sĩ quốc tế tới Việt Nam mình phải đáp ứng được các yêu cầu của họ, ngoài tiền bạc ra còn có những yêu cầu riêng như: Thời điểm họ tham gia phải phù hợp, không trùng với tour, lịch biểu diễn của họ, BTC cũng phải xem họ có phù hợp với chương trình không.

Nhiều nghệ sĩ yêu cầu phải có từ 30-50.000 khán giả trên sân thì họ mới tới biểu diễn, ở Việt Nam chưa có sân khấu nào đáp ứng được yêu cầu này cả".

Ở Việt Nam, nhiều nghệ sĩ đã từng tham gia Monsoon và để lại nhiều ấn tượng đẹp như: Quốc Trung, The Root, Thanh Lam, Hồng Nhung, Hà Trần, Mỹ Linh, Tùng Dương, Phạm Anh Khoa, Suboi, Kimmese, Uyên Linh, Tạ Quang Thắng, Lê Cát Trọng Lý, Hoàng Thùy Linh, Tóc Tiên, Trung Quân, Thái Châu, Đông Hùng, Tiên Tiên, Slim V, 5 Dòng Kẻ, Ngọt, Da LAB, Ngũ Cung...

Joss Stone tới VN tham dự Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2015
Nữ ca sĩ "You had me" là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng tham gia Lễ hội âm nhạc Gió mùa năm nay.

Theo Lạc Thành (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Liveshow của các ca sĩ