Ngọc Sơn làm thầy giáo tiếng Anh trong MV của học trò Michael Lang, không nhận cát-xê

Ngày 13/07/2019 11:34 AM (GMT+7)

Thực hiện MV để tri ân trường cũ, Michael Lang đặc biệt mời danh ca Ngọc Sơn tham gia ca khúc với lý do ít ai biết đến.

Michael Lang – học trò cưng của "Ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn vừa ra mắt MV “Mãi trong tim khắc ghi Đại học Nha Trang”, một tác phẩm dành để tặng riêng cho dịp lễ kỷ niệm 60 năm truyền thống ngôi trường cũ mà anh từng theo học. Anh đã mời người thầy của mình danh ca - Ngọc Sơn tham gia MV như một sự trân trọng.

Video ca nhạc này được thực hiện trong vòng nhiều ngày trời, với bối cảnh gợi nhớ lại khuôn viên với hàng cây, con đường, ghế đá, phòng trọ sinh viên… thân thuộc. Được biết, Michael Lang cũng đã trở về thăm trường cũ nhiều lần trước khi chính thức bắt tay sáng tác thực hiện MV này.

Ngọc Sơn làm thầy giáo tiếng Anh trong MV của học trò Michael Lang, không nhận cát-xê - 1

Thực hiện MV để tri ân trường cũ, Michael Lang đặc biệt mời người thầy của mình - danh ca Ngọc Sơn tham gia MV.

Ngọc Sơn làm thầy giáo tiếng Anh trong MV của học trò Michael Lang, không nhận cát-xê - 3

Là một trong những người con ưu tú trưởng thành từ ngôi trường này, Michael Lang không thể bỏ qua dịp đặc biệt để thể hiện tình cảm thiết tha của mình với trường cũ. MV được ra đời là vì thế!

Ngọc Sơn làm thầy giáo tiếng Anh trong MV của học trò Michael Lang, không nhận cát-xê - 4

Điều đáng nói là Michael Lang đã quyết tâm mời bằng được danh ca Ngọc Sơn vào vai thầy giáo dạy tiếng Anh trong MV của mình.

Ngọc Sơn làm thầy giáo tiếng Anh trong MV của học trò Michael Lang, không nhận cát-xê - 5

Đó là bởi mối lương duyên giữa Michael Lang và người thầy đáng kính Ngọc Sơn xuất phát từ chính vùng đất Nha Trang.

Michael Lang tâm sự, những thành tích trong sự nghiệp ca hát của mình đến này đều mang đậm dấu ấn và không thể thiếu đi sự đồng hành, ủng hộ và định hướng của Ngọc Sơn. Âm nhạc của Ngọc Sơn đã nuôi dưỡng tâm hồn tôi từ tấm bé" - Michael Lang tâm sự như vậy khi hé lộ mối cơ duyên của anh và người thầy mà anh hết lòng kính ngưỡng.

Chính vì sự say mê, yêu thích dành cho âm nhạc Ngọc Sơn mà Michael Lang 20  năm trước, khi vẫn còn đang là sinh viên đại học tại Nha Trang, đã chen cho bằng được đến sân khấu mà Ngọc Sơn biểu diễn tại sân vận động Nha Trang, dù rằng khi ấy anh chẳng có tiền mua vé. Vào lúc này, duyên trời khiến anh được Ngọc Sơn để ý, nam danh ca khi ấy đã hào phóng nói với những người phụ trách tặng Michael Lang một đĩa chiếc CD và một tấm vé để anh có thể trực tiếp theo dõi thần tượng.

Ngọc Sơn làm thầy giáo tiếng Anh trong MV của học trò Michael Lang, không nhận cát-xê - 6

Nhớ lại giây phút ấy, Michael Lang vẫn cho rằng đó là một trong những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời mình.

Được gặp thần tượng bằng xương bằng thịt, được nhận một món quà bất ngờ quý giá đến nhường ấy, và cứ như vậy mối lương duyên của Michael Lang cùng Ngọc Sơn bắt đầu.

Kỷ niệm khó quên ngày đó khiến Michael Lang nhất định phải mời bằng được Ngọc Sơn góp mặt trong MV đầy ý nghĩa lần này như một cách tri ân sâu sắc đến những tình cảm vô hình mà thầy Ngọc Sơn đã trao tặng anh bấy lâu nay.

Ngọc Sơn làm thầy giáo tiếng Anh trong MV của học trò Michael Lang, không nhận cát-xê - 7

Luôn ủng hộ, hỗ trợ hết mình với các học trò trong mọi hoạt động, danh ca Ngọc Sơn vì thế cũng đã vui vẻ nhận lời tham gia MV của Michael Lang và cho biết không nhận bất kỳ một đồng cát-xê nào.

Bản thân "Ông hoàng nhạc sến" cũng tâm sự, quãng đời sinh viên là thời gian khó khăn nhất với anh nhưng cũng ghi dấu nhiều kỷ niệm, nhiều sự kiện quan trọng trong đời anh. Bài hát viết về thời sinh viên nên Ngọc Sơn cảm thấy rất vui và phấn khởi, trong tim chợt gợi lại bao ký ức vui buồn lẫn lộn mà anh suốt đời không thể quên.

Bên cạnh việc tham gia diễn xuất trong MV,  danh ca Ngọc Sơn còn có những góp ý rất chân thành để bài hát được hay và ý nghĩa hơn. Ông hoàng nhạc sến hy vọng, bài hát sẽ trường tồn mãi mãi theo thời gian cùng nhiều thế hệ sinh viên của ngôi trường đại học này, đây mới chính là sự thành công của một bài hát.

Ngọc Sơn làm thầy giáo tiếng Anh trong MV của học trò Michael Lang, không nhận cát-xê - 8

Dù là Michael Lang hay danh ca Ngọc Sơn, cả hai thầy trò đều muốn đem lời ca tiếng hát, những hình ảnh – hoạt động tích cực của mình đến với các bạn sinh viên, với người trẻ. Qua đó, có thể lan tỏa tình yêu cuộc sống, lối sống lành mạnh, sự tử tế và sẻ chia trong mỗi con người.

Bởi thế, dễ dàng nhận thấy âm nhạc của Michael Lang và Ngọc Sơn là thứ âm nhạc nói lên tâm sự của nhiều tầng lớp nhân dân, mang tính nhân văn, giáo dục con người, khiến mọi người nghe xong cảm thấy yêu thương cha mẹ, yêu thương con người, sống đúng đắn, hướng thiện chứ không chỉ phục vụ mục đích giải trí đơn thuần.

Đó cũng là điều được thể hiện rõ trong sản phẩm âm nhạc được Michael Lang thực hiện với nhiều tâm huyết, chính thức ra mắt vào ngày 11/7.

Ông trùm bóng đá đình đám - Bầu Hiển mời danh ca Ngọc Sơn về nhà hát tặng mẹ
Vì yêu mến giọng hát của danh ca Ngọc Sơn, Bầu Hiển đã mời nam nghệ sĩ về nhà mình để hát tặng mẹ, bày tỏ tấm lòng hiếu thảo với bậc sinh thành.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngọc Sơn