Phạm Anh Khoa thay Trần Lập hát chính trong ban nhạc Bức Tường

Hải Đỗ Ngày 27/11/2020 16:12 PM (GMT+7)

Album "Con đường không tên" gồm 10 bài hát mới, ra đời sau giai đoạn Trần Lập đã ra đi.

Ban nhạc Bức Tường đã để lại dấu ấn trong làng Rock Việt với 5 album riêng và hàng loạt liveshow, tour xuyên Việt bùng nổ nhiều thế hệ. Từ những chàng sinh viên yêu nhạc của Đại học Xây dựng, họ đã trở thành những nghệ sĩ đóng vai trò quan trọng trong dòng chảy phát triển của âm nhạc hiện đại và nhạc Rock Việt Nam. 

Năm 2016, giọng ca chính, tác giả các ca khúc của Bức Tường là nghệ sĩ Trần Lập qua đời, để lại một khoảng trống lớn. Đối với khán giả, giọng ca ấy mãi mãi là linh hồn của nhóm Bức Tường. Đối với chính ban nhạc, Trần Lập vẫn là nguồn cảm hứng cho các thành viên trên hành trình không trải bước trên hoa hồng hơn 20 năm qua.

Phạm Anh Khoa thay Trần Lập hát chính trong ban nhạc Bức Tường - 1

"Con đường không tên" - album thứ 6 của ban nhạc Bức Tường là bước nối dài con đường Bức Tường đã đi, đến nay là tròn 25 năm.

Phạm Anh Khoa thay Trần Lập hát chính trong ban nhạc Bức Tường - 3

Những thành viên còn lại của ban nhạc hoạt động dưới sự dẫn dắt của Trần Tuấn Hùng - guitarist và cũng là người bạn thân của Trần Lập.

Phạm Anh Khoa thay Trần Lập hát chính trong ban nhạc Bức Tường - 4

Đối với Trần Tuấn Hùng và những thành viên khác, cho dù vắng đi người thủ lĩnh ngày nào thì họ vẫn tồn tại, vẫn là những nghệ sĩ, những rocker đích thực.

Phạm Anh Khoa thay Trần Lập hát chính trong ban nhạc Bức Tường - 5

Quan trọng nhất, họ vẫn phải bước tiếp con đường nghệ thuật mình đã chọn.

Tối 26/11 tại Hà Nội, ban nhạc Bức Tường có buổi biểu diễn kỷ niệm chặng đường 25 năm cũng như mở ra một hành trình âm nhạc mới.

Trong đêm diễn này, Phạm Anh Khoa gây ngạc nhiên khi xuất hiện trên sân khấu trong vai trò thành viên mới của Bức Tường. Anh là giọng hát chính thể hiện các ca khúc trong album Con đường không tên, gồm 10 bài hát mới do Trần Tuấn Hùng và thành viên Vũ Văn Hà sáng tác sau khi nhạc sĩ Trần Lập qua đời. Ly cà phê không đường là sáng tác Trần Tuấn Hùng tặng riêng Trần Lập, còn Ước muốn là món quà anh dành cho Phạm Anh Khoa.

Phạm Anh Khoa thay Trần Lập hát chính trong ban nhạc Bức Tường - 6

Phạm Anh Khoa xuất hiện trên sân khấu trong vai trò thành viên mới của Bức Tường.

Chia sẻ về lý do mời Phạm Anh Khoa tham gia nhóm, guitarist Trần Tuấn Hùng - thủ lĩnh hiện tại của Bức Tường cho hay ban nhạc không muốn có ai thay thế vị trí của nhạc sĩ Trần Lập. "Nhưng để đi tiếp, Bức Tường cần một ca sĩ để truyền tải những sáng tác mới. Phạm Anh Khoa đã chơi với chúng tôi từ lâu. Giọng hát phù hợp với âm nhạc và chất của ban nhạc trong giai đoạn mới. Chúng tôi kết hợp ăn ý vì đồng điệu nhiều thứ", Trần Tuấn Hùng chia sẻ.

Guitarist Trần Tuấn Hùng hé lộ ban nhạc từng trải qua những tháng ngày hoang mang, mất phương hướng, tưởng chừng như sụp đổ. Nhưng rồi họ quyết định đi tiếp vì đó chính là ý nguyện của cố nghệ sĩ Trần Lập. "Để đi đến ngày hôm nay, chúng tôi phải nhờ sự động viên, giúp đỡ của nhiều anh em, bạn bè và khán giả thân yêu. Có những ngày tháng chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Mọi người đã chìa tay ra và kéo chúng tôi đi".

Phạm Anh Khoa thay Trần Lập hát chính trong ban nhạc Bức Tường - 7

Album "Con đường không tên" gồm 10 bài hát mới, ra đời sau giai đoạn Trần Lập đã ra đi. Bởi thế, cảm hứng hầu hết đều mạnh mẽ, muốn được vươn lên sau những khó khăn, kiếm tìm những thách thức mới và chọn lựa một con đường mới.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/pham-anh-khoa-thay-tran-lap-hat-chinh-trong-ban-nh...

3 năm Trần Lập qua đời, Bức Tường ra mắt ca khúc mới Những ngày tháng tuyệt vời
"Những ngày tháng tuyệt vời" là dấu mốc bắt đầu một giai đoạn mới của ban nhạc Bức Tường, món quà dành tặng người thủ lĩnh quá cố Trần Lập.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cố nhạc sĩ Trần Lập