Trùng hợp, màn hóa thân Trần Lập đúng 4 năm ngày mất làm Trấn Thành, Phương Thanh nghẹn ngào

Ngày 19/03/2020 13:00 PM (GMT+7)

Phần hoá thân thành Trần Lập của nam thí sinh trùng với 4 năm ngày mất của cố nghệ sĩ khiến bộ 3 giám khảo nghẹn ngào.  

Cựu thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường - cố nhạc sĩ Trần Lập đã ra đi được 4 năm vì căn bệnh ung thư. Vừa qua, nhiều đồng nghiệp, bạn bè, người hâm mộ vẫn xúc động nhớ đến anh. Trùng hợp, trong đêm phát sóng Ca sĩ thần tượng tập 3, nam thí sinh Xuân Đức đã có màn hóa thân thành cố nhạc sĩ làm 3 giám khảo Trấn Thành, Phương Thanh, Hoàng Nhật Nam nghẹn ngào.

Tại tập này có sự lộ diện của 4 thí sinh: Hoàng Lượng với màn hoá thân thành nam ca sĩ “Cầu vồng khuyết” Tuấn Hưng, Văn Tâm xuất sắc trong màn hoá thân thành nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Xuân Đức thể hiện được tinh thần Rock của cố nhạc sĩ Trần Lập và cô gái xinh đẹp Tử Quỳnh hoá thân thành “búp bê con trai” Thanh Thảo. 

XEM VIDEO: Màn hóa thân Trần Lập và Đàm Vĩnh Hưng của 2 thí sinh nam.

Tại vòng Lộ diện, Trấn Thành cho biết thí sinh Xuân Đức đã là người để lại ấn tượng với anh: “Nổi trội nhất ở trong phần trình diễn vừa rồi và cũng là người có được nguồn năng lượng duy nhất muốn mang giọng hát mình đến với mọi người với nụ cười tự tin và hát tốt nhất từ nãy giờ đó chính là bạn Xuân Đức – hoá vai vào anh Trần Lập”. 

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng thể hiện sự ấn tượng với thí sinh Xuân Đức khi hoá thân thành Nnhệ sĩ Trần Lập: “Khi nghe giọng hát của bạn cất lên tôi nghe rất nhớ anh Trần Lập và nhớ rất nhiều những bài hát khác của anh. Hi vọng rằng bạn Xuân Đức sẽ giữ vững phong độ”.

Trùng hợp, màn hóa thân Trần Lập đúng 4 năm ngày mất làm Trấn Thành, Phương Thanh nghẹn ngào - 1

Thí sinh Xuân Đức hóa thân thành Trần Lập và thể hiện bài hát của cố nghệ sĩ.

Trùng hợp, màn hóa thân Trần Lập đúng 4 năm ngày mất làm Trấn Thành, Phương Thanh nghẹn ngào - 3

Xuân Đức - Văn Tâm trong phần hòa giọng "Mr Đàm" và "Trần Lập".

Tại vòng Hòa thanh có sự kết hợp giữa giọng ca của “Mr.Đàm” Văn Tâm và “Thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường” Xuân Đức với bản mashup 2 bài hit “Bông hồng thuỷ tinh” và “Xin lỗi tình yêu”. Thí sinh Văn Tâm đã có màn nhập vai Đàm Vĩnh Hưng khiến giám khảo Trấn Thành cảm nhận được nỗi đau trong bài hát. 

Cùng với đó, khi MC Nguyên Khang gợi lại ký ức về hình ảnh ca sĩ Phương Thanh ngồi lau mồ hôi cho cố nghệ sĩ Trần Lập đã khiến nữ ca sĩ nghẹn ngào kể lại những kỷ niệm đẹp giữa hai người: “Anh Trần Lập rất khó tính, không ai mời được anh Trần Lập. Nhưng mà Phương Thanh cùng với mấy nhóm nữa hát ở mấy show ‘Rock Storm’ đi khắp các nơi thì anh em mới bắt đầu quý nhau. Show của anh Trần Lập, Phương Thanh cũng có tham gia và sau đó Phương Thanh mới mời được anh Trần Lập tham gia vào buổi ra mắt Album của Thanh ở ngoài Hà Nội và hình như đó cũng là lần cuối cùng anh em hát chung với nhau”.

Trùng hợp, màn hóa thân Trần Lập đúng 4 năm ngày mất làm Trấn Thành, Phương Thanh nghẹn ngào - 4

Phương Thanh nghẹn ngào kể kỷ niệm với Trần Lập.

Qua đó cô cũng có những góp ý về những điều còn thiếu sót trong phần biểu diễn cũng như trong giọng hát của thí sinh Xuân Đức.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng đã “bật mí” câu chuyện về nguồn cảm hứng sáng tác bài hát “Bông hồng thuỷ tinh” của cố nhạc sĩ Trần Lập: “Bài hát này anh Lập viết về mối tình của mình với cô hàng xóm lúc anh Lập còn trẻ. Anh Lập đã mua bông hồng thuỷ tinh nhỏ và tặng cho cô bé đó. Lúc giận hờn thì anh Lập có bỏ về nhưng khi đi ra đến sân thì cô gái đó mới lấy bông hồng anh tặng ném xuống dưới sân và tất cả vỡ tan tành. Và anh Lập đã nhặt lại những mảnh vỡ đó và viết nên bài hát này”.

Trùng hợp, màn hóa thân Trần Lập đúng 4 năm ngày mất làm Trấn Thành, Phương Thanh nghẹn ngào - 5

Trấn Thành, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng xúc động nhớ Thủ lĩnh của Bức Tường.

Bộ ba giám khảo cũng đánh giá Xuân Đức và Văn Tâm rất cố gắng và tạo được dấu ấn riêng khi 2 thí sinh này đã xuất sắc khiến cho mọi người tin rằng đây là phần trình diễn của 2 ca sĩ đàn anh gạo cội Đàm Vĩnh Hưng và Trần Lập ngay trên sân khấu chương trình.

Thật bất ngờ khi phần trình diễn của Xuân Đức hoá thân thành Trần Lập lại trùng với 4 năm ngày mất của cố Nhạc sĩ thủ lĩnh của nhóm Bức Tường. Sự ra đi của anh khi tuổi đời còn quá trẻ đã để lại bao nhiêu tiếc nuối trong lòng người hâm mộ và đó cũng là sự mất mát lớn không chỉ cho ban nhạc Bức Tường mà còn là của cộng đồng những người đam mê nhạc Rock.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/trung-hop-man-hoa-than-tran-lap-dung-4-nam-ngay-mat-lam-tran-th...

Sao Việt 24h: Bất ngờ thay, con trai nhạc sĩ Trần Lập giờ đã lớn phổng phao, cao hơn mẹ
Dù mới học hết cấp 2 nhưng con trai cố nhạc sĩ Trần Lập đã rất ra dáng thanh niên.
Tracy - Nguồn video: BTC cung cấp (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Trấn Thành