Phạm Phương Thảo: “Có người để yêu, thậm chí phải chết cùng mới là trọn vẹn”

Ngày 03/11/2018 15:09 PM (GMT+7)

Từng vì yêu mà bỏ nghệ thuật, nhưng rồi “tình không chọn mình nên mình phải chọn nghề”, đó là tâm sự của nữ ca sĩ Phạm Phương Thảo.

XEM VIDEO: Buổi trò chuyện giữa ca sĩ Phạm Phương Thảo và MC Lê Anh trước thềm liveshow "Mơ duyên" tại Hà Nội.

Phạm Phương Thảo vừa cởi mở chia sẻ quan điểm yêu đương trong cuộc trò chuyện với MC Trịnh Lê Anh trước thềm liveshow riêng của nữ ca sĩ mang tên Mơ duyên, sẽ diễn ra vào 20h tối nay (3/11) tại Hà Nội. 

pham phuong thao: “co nguoi de yeu, tham chi phai chet cung moi la tron ven” - 1

Phương Thảo sinh năm 1982 tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Nữ ca sĩ lý giải “gái Nghệ” - tên ca khúc đầu tay và cũng là biệt danh mọi người hay gọi Thảo - được hiểu là một cô gái xứ Nghệ “phải sắc như dao, mềm như lụa và… chung thủy”.

pham phuong thao: “co nguoi de yeu, tham chi phai chet cung moi la tron ven” - 2

Ca sĩ Phạm Phương Thảo nói mình rất tin vào số mệnh. Trải qua 2 lần đò, nữ ca sĩ nói vui rằng: “Số mệnh bảo Thảo còn một lần đò nữa”. "Vì sao những người đàn ông của Thảo không ở mãi bên cô?" - trước câu hỏi của MC Trịnh Lê Anh, Phương Thảo nói: “Vì số phận của cả hai người, đó cũng là lý do chúng tôi gặp nhau, đứt đoạn và rồi lại đón những cái mới”.

pham phuong thao: “co nguoi de yeu, tham chi phai chet cung moi la tron ven” - 3

“Những đứt đoạn của tôi hay những người khác trong cuộc đời này là chuyện riêng của từng mối tình của chúng tôi. Còn giá trị, bản chất của hôn nhân và tình yêu thì nó luôn luôn như thế, không thay đổi”.

Phạm Phương Thảo từng gây “sốc” với công chúng khi có phát ngôn “đàn bà mà chỉ có một người đàn ông trong đời thì rất nhàm chán”. Nhắc lại điều này, MC Lê Anh cho là “khó hiểu” bởi gái Việt, nhất là "gái Nghệ" chịu rất nhiều sức ép của nền phong kiến gia phong, tam tòng tứ đức.

Trước thắc mắc đó, Phương Thảo giải thích đó là câu nói nằm trong một câu chuyện Thảo kể hài hước với mọi người. Phương Thảo tự nhận mình khá hài hước nên cô thường nói vui, hay đùa… 

pham phuong thao: “co nguoi de yeu, tham chi phai chet cung moi la tron ven” - 4

Phạm Phương Thảo khẳng định: “Từ nhỏ đến giờ, Thảo vẫn có một quan điểm: con người chúng ta và đặc biệt là phụ nữ có một người để yêu, gắn bó, được sống cùng, thậm chí được chết cùng nữa mới là cái điều trọn vẹn nhất của đời người”.

Người ta hay nói nghệ sĩ thường hay quá cầu toàn trong tình yêu, nhất là phụ nữ làm nghệ thuật. Có những điều người bình thường thấy ổn, thấy trọn vẹn nhưng Thảo vẫn thấy chưa tròn trịa. Phạm Phương Thảo cho rằng sự khác biệt không phải do làm nghệ thuật hay làm nghề gì khác, mà nó nằm trong cá tính của từng con người. 

Số phận của Thảo có lẽ đã long đong rồi, thì mình cứ cố gắng để dù người ta có đi qua hay mình có đi qua họ, rồi mình vẫn nhìn lại bằng một sự trân trọng” - Phạm Phương Thảo nói.

pham phuong thao: “co nguoi de yeu, tham chi phai chet cung moi la tron ven” - 5

Tự nhận mình là kẻ đắm đuối trong tình yêu, Phạm Phương Thảo đã lựa chọn gia đình khi cuộc sống đặt cô vào tình huống phải lựa chọn giữa một bên là gia đình, tình yêu và một bên là sự nghiệp. 

Tôi đã đi theo chồng đến vùng đất khác không phải ở Việt Nam trong khoảng thời gian 2 năm. Cuối 2009 với DVD 'Mơ quê', Thảo mới trở lại với nghề. Có lẽ nghề đã chọn mình. Tình yêu không chọn mình nữa thì lúc đó mình bắt buộc phải đi theo con đường mở cho mình hơn”.

Phạm Phương Thảo cũng trải lòng thêm: “Cái giá của sự đắm đuối tình yêu không phải vật chất. Nếu như tình yêu đủ lớn thì giá trị sẽ đủ lớn để cho mình đánh đổi bất cứ điều gì khác”.

pham phuong thao: “co nguoi de yeu, tham chi phai chet cung moi la tron ven” - 6

Những tâm tư cuộc sống, tình yêu, Phạm Phương Thảo đều trải vào thơ, vào sáng tác. Trong liveshow “Mơ duyên” kỷ niệm 20 năm ca ca hát, một nửa số lượng ca khúc là những sáng tác của chính Phạm Phương Thảo, được viết bởi những câu chuyện, những cảm xúc, những nỗi niềm xoay quanh cuộc sống của cô.

Phạm Phương Thảo nói, sau khi làm rất nhiều bài thơ, điều cô nhận được là khả năng kiềm chế được bản thân. Cô tự nhận mình là người nóng tính, khi tức giận đối phương thì sẽ chọn cách im lặng, không phản ứng gì hết và… làm thơ.

Làm thơ xong thì mình có thêm gia tài trong cuộc sống và quan trọng hơn là mình chiến thắng được bản thân - đó là chiến thắng vẻ vang nhất của kiếp làm người, Thảo nghĩ như vậy”.

Mỗi lần buồn về chuyện tình yêu và vượt qua được, Thảo hay nghĩ đến câu nói: "Đàn ông nông nổi giếng khơi/ Đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu."

pham phuong thao: “co nguoi de yeu, tham chi phai chet cung moi la tron ven” - 7

“Trong mỗi một lần đối diện với những chuyện buồn, Thảo thường rất vật vã, dại dột, không biết thương mình. Nhưng khi đủ nghị lực vượt qua rồi, nhìn lại Thảo sẽ không còn chút gì lưu luyến nữa, tuyệt đối không." 

"Thảo có một quan điểm như thế này, giá trị của mình là ở mình đặt ra. Nếu mình níu kéo, nếu mình khổ sở vì điều gì đó hoặc vì một người nào đó, thì tự mình đặt ra giá trị của mình, mình chỉ nằm ở điểm đó thôi. Nếu như mình biết tự trọng, nếu như mình để cho người ta cơ hội vì người ta muốn đi tiếp, hãy giúp con đường người ta suôn sẻ hơn. 

Đó là cách sống của Thảo mà Thảo nghĩ phụ nữ mình nên như vậy. Ngay lúc đó có chết thì Thảo cũng không thể níu kéo “anh ơi anh đừng bỏ đi” được”, Phạm Phương Thảo trải lòng.

pham phuong thao: “co nguoi de yeu, tham chi phai chet cung moi la tron ven” - 8

MC Lê Anh nhận định, Phạm Phương Thảo đắm đuối trong tình yêu nhưng khi đã hết yêu thì lại rất quyết đoán. Đó là nét tính cách lạ, không trộn lẫn với bất cứ nghệ sĩ nào.

Hiện tại, Phạm Phương Thảo và các ca sĩ khách mời, đồng thời cũng là những người anh, người chị, người bạn của cô trong nghề như Thanh Lam, Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn, Nguyễn Ngọc Anh, Nguyễn Thu Hằng... đang tăng cường tập luyện chuẩn bị cho liveshow 20 năm ca hát của Phạm Phương Thảo mang tên Mơ duyên.

Phạm Phương Thảo vốn nổi tiếng là người kỹ tính trong công việc, trong nghề. Với liveshow dự tính là liveshow duy nhất trong sự nghiệp này, cô càng đặt ra những yêu cầu cao hơn rất nhiều lần.

pham phuong thao: “co nguoi de yeu, tham chi phai chet cung moi la tron ven” - 9

Gần 1 tháng qua, Phạm Phương Thảo và các nghệ sĩ đã miệt mài tập luyện để cống hiến tới khán giả 1 đêm diễn đảm bảo tính nghệ thuật tốt nhất. 

Thanh Lam lên đồng cùng Phạm Phương Thảo trong buổi tập cho liveshow Mơ duyên
Để chuẩn bị cho liveshow "Mơ duyên" sắp diễn ra, Phạm Phương Thảo đã cùng các nghệ sĩ khách mời miệt mài tập luyện trong suốt 2 tuần.
Theo Hải Đỗ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Liveshow của các ca sĩ
Tin hay đừng bỏ lỡ