Phúc Anh theo đuổi dòng nhạc Cinematic: Làn gió mới của thị trường nhạc Việt

Hồng Trần - Ngày 29/11/2022 15:47 PM (GMT+7)

Sản phẩm "Tháng 13" là khởi đầu cho quyết tâm theo đuổi dòng nhạc Cinematic mà Phúc Anh đang đặt trọn nhiều tâm huyết.

Sau dự án Có một thời như thế - series tái thể hiện những tình khúc của Jimmii Nguyễn, mới đây, ca sĩ/nhạc sĩ Phúc Anh đã chính thức ra mắt sản phẩm âm nhạc mang tên Tháng 13 vào ngày 18/11. Đây là một ca khúc do chính Phúc Anh sáng tác, mang phong cách âm nhạc Cinematic vô cùng mới mẻ. Dự án này đã được nữ ca sĩ ấp ủ trong một khoảng thời gian dài, với sự đầu tư hoành tráng và nghiêm túc. Đây cũng là sản phẩm đánh dấu lần đầu hợp tác giữa Phúc Anh và nam diễn viên Hứa Vĩ Văn trong MV đậm chất điện ảnh.

Phúc Anh theo đuổi dòng nhạc Cinematic: Làn gió mới của thị trường nhạc Việt - 1

"Tháng 13" là sản phẩm đánh dấu lần đầu hợp tác giữa Phúc Anh và nam diễn viên Hứa Vĩ Văn.

Bài hát Tháng 13 mang phong cách Cinematic, được xây dựng trên nền tảng Semi-Classic Pop, có sự kết hợp hài hoà giữa các nhạc cụ Acoustic như piano, drumset và dàn dây với nhạc cụ điện tử. Ekip xây dựng câu chuyện bằng ngôn ngữ nhạc khí, ca từ, và Phúc Anh là người đưa câu chuyện đó đến gần hơn với khán giả thông qua âm nhạc. 

Phạm trù của Cinematic rất rộng nhưng Cinematic mà Phúc Anh khai thác sẽ mang đặc tính giải phóng cá nhân, sử dụng nhiều màu sắc của thể loại Epic, kết hợp cùng Ballad, Pop và Jazz. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng mong muốn có thể kết hợp khéo léo giữa nhạc cụ phương Tây (violin, cello, flute, drumset...) và nhạc cụ dân tộc Việt Nam (đàn tranh, đàn nhị, sáo...).

Phúc Anh theo đuổi dòng nhạc Cinematic: Làn gió mới của thị trường nhạc Việt - 3

Phúc Anh muốn mang khái niệm văn hoá Á châu vào các sản phẩm âm nhạc, kết hợp đưa dòng nhạc Cinematic đến gần hơn với khán giả đại chúng.

Với Tháng 13, Phúc Anh và ekip không muốn chỉ xây dựng một câu chuyện tình đơn thuần mà song song với đó là đem đến cả không gian âm nhạc có tính trải nghiệm cao. Ở đó, ca sĩ sẽ là người kể chuyện bằng giọng hát và ca từ, kết hợp cùng nhạc khí để khắc hoạ nên nội dung mà tác phẩm muốn truyền đạt. Để làm được như vậy thì sự thấu hiểu và hòa trộn giữa người hát và người phối khí là vô cùng quan trọng. 

Phúc Anh theo đuổi dòng nhạc Cinematic: Làn gió mới của thị trường nhạc Việt - 4

Với "Tháng 13", Phúc Anh và ekip muốn đem đến một không gian âm nhạc có tính trải nghiệm cao.

Phúc Anh chọn lựa Cinematic bởi cô là người ưa khám phá, trải nghiệm những thứ mới lạ. Đặc biệt, nữ ca sĩ không muốn giới hạn bản thân vào bất kỳ dòng nhạc nào, luôn muốn đem đến cho công chúng nhiều trải nghiệm âm nhạc khác nhau. Và Cinematic chính là nơi cô được thỏa sức khám phá, sáng tạo trong đó. 

Cinematic là một phong cách âm nhạc được tạo nên bởi sự pha trộn tổng hòa giữa nhiều thể loại khác nhau như Ballad, Pop, Jazz, Rock, cổ điển kết hợp đương đại... Cinematic mang tính gợi hình cao, mỗi tác phẩm đều được liên tưởng tới những thước phim phim điện ảnh thông qua sự khắc họa tài tình của âm nhạc. Đó cũng là lý do mà công chúng thường quen gọi Cinematic là âm nhạc điện ảnh. 

Phúc Anh theo đuổi dòng nhạc Cinematic: Làn gió mới của thị trường nhạc Việt - 5

Phúc Anh chọn lựa Cinematic bởi cô là người ưa khám phá, trải nghiệm những thứ mới lạ.

Cinematic đã có mặt trên thế giới từ cuối thế kỷ 19, khi bắt đầu có sự xuất hiện và phát triển của điện ảnh. Ban đầu, sự xuất hiện của Cinematic mang tính để giải trí, nhưng sau đó đã biến thành một bộ môn nghệ thuật không thể thiếu trong cuộc sống. Dòng nhạc này mang đến sự kết hợp không giới hạn nhưng rất hài hoà của các loại nhạc cụ. Đây cũng được xem là màu sắc khác biệt, nét riêng độc đáo của Cinematic so với những dòng nhạc khác.

Đặc biệt, cái hay của Cinematic là khán giả vẫn có thể yêu thích một phần của tác phẩm chứ không nhất thiết phải nghe toàn bộ lời bài hát mới có thể hiểu và cảm nhận được tác phẩm đó. Đối với thị trường nhạc Việt, Cinematic vẫn còn là dòng nhạc khá mới mẻ, không bão hoà và có nét riêng độc đáo. Nó hứa hẹn sẽ là làn gió mới dành cho công chúng giữa muôn vàn những bản Ballad, Pop đang rất thịnh hành ngày nay. 

Sao Việt 24h: Soái ca chưa vợ Hứa Vĩ Văn râu ria, già nua trong thời gian nghỉ dịch
Ngoài ra là hình ảnh "mẹ 2 con" Vy Oanh làm ai nấy hết hồn theo trend mặc gối; Đăng Khôi khen vợ ngày càng xinh; Kim Lý khoe body dưới ánh hoàng...

Hứa Vĩ Văn

Theo Hồng Trần
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hứa Vĩ Văn

Video chọn lọc