Sao Mai Huyền Trang tri ân liệt sĩ bằng dự án âm nhạc "Mãi vẹn nguyên"

Hải Đỗ Ngày 20/07/2020 16:04 PM (GMT+7)

Chiều 18/7, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu dự án âm nhạc "Mãi vẹn nguyên" của ca sĩ Sao Mai Huyền Trang.

XEM VIDEO: MV "Những bông hoa huyền thoại" của ca sĩ Sao Mai Huyền Trang.

Nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, ca sĩ Huyền Trang đã gửi tới khán giả khắp nơi dự án âm nhạc mang tên Mãi vẹn nguyên. Đây được coi như một nén tâm nhang của Huyền Trang tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sỹ và những người lính đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng Tổ quốc.

Sao Mai Huyền Trang tri ân liệt sĩ bằng dự án âm nhạc amp;#34;Mãi vẹn nguyênamp;#34; - 1

Sao Mai Huyền Trang ra mắt dự án âm nhạc "Mãi vẹn nguyên" trước thềm ngày 27/7.

Dự án âm nhạc này gồm 3 MV: Lời yêu lặng thầm (lời Hồ Xuân Tứ, nhạc Lê An Tuyên, phối khí Quang Hưng), Em vẫn đợi anh (sáng tác Bùi Hoàng Uyên Minh, phối khí Tuấn Anh, đạo diễn Anh Quân), Những bông hoa huyền thoại (sáng tác Đậu Hoài Thanh, phối khí NSƯT Quang Hưng, đạo diễn Anh Quân). Đây là 3 sáng tác mới được Huyền Trang thể hiện vô cùng cảm xúc, cả 3 đều mang hơi hướm âm nhạc dân gian nhưng được phối khí theo phong cách hiện đại, tạo cảm giác tươi mới, văn minh.

Huyền Trang chia sẻ cô luôn hướng về cội nguồn. Là một người trẻ, sinh ra trong thời bình, Huyền Trang không quên ơn của những người đi trước. Ngoài cách thể hiện bằng việc tặng quà cho thương binh liệt sỹ trong những năm qua, thì Huyền Trang luôn mong muốn làm ra các sản phẩm âm nhạc tri ân những người lính áo vải giản dị mà có sức mạnh phi thường.

Sao Mai Huyền Trang tri ân liệt sĩ bằng dự án âm nhạc amp;#34;Mãi vẹn nguyênamp;#34; - 3

Huyền Trang luôn mong muốn thực hiện sản phẩm âm nhạc tri ân những người lính áo vải giản dị, hi sinh thân mình bảo vệ cho Tổ quốc thân yêu.

Nếu Lời yêu lặng thầm là câu chuyện tình đẹp, tinh tế và đầy cảm xúc của một người phụ nữ đối với anh bộ đội, thì ca khúc Em vẫn đợi anh lại kể về lòng chung thuỷ, đức hi sinh của người vợ có chồng đi chiến trận. Sự hi sinh mòn mỏi nhưng quyết không thay lòng đổi dạ của người vợ ở hậu phương là một trong những đức tính quý báu nhất của người phụ nữ Việt Nam. 

Sao Mai Huyền Trang tri ân liệt sĩ bằng dự án âm nhạc amp;#34;Mãi vẹn nguyênamp;#34; - 4

Riêng MV thứ 3 có tên "Những bông hoa huyền thoại" tôn vinh vẻ đẹp và sự anh dũng hi sinh của 10 cô gái thanh niên xung phong ở ngã ba Đồng Lộc nổi tiếng trong lịch sử chiến tranh chống Mỹ.

Cả 3 bài hát này đều viết về chiến tranh, về sự hi sinh cao cả của những người phụ nữ - đề tài không mới nhưng được các nhạc sĩ Lê An Tuyên, Đậu Hoài Thanh, Bùi Hoàng Uyên Minh khai thác những góc khác, không quá bi thương mà mang nhiều nét tình ca lãng mạn, ngợi ca vẻ đẹp nhân văn, lạc quan và yêu đời của những người lính, những cô gái thanh niên xung phong. Vì thế, giai điệu và lời của cả 3 bài hát đều rất trữ tình, nhẹ nhàng, mang nhiều âm điệu dân gian.

Sao Mai Huyền Trang tri ân liệt sĩ bằng dự án âm nhạc amp;#34;Mãi vẹn nguyênamp;#34; - 5

Đây là dự án âm nhạc mà Huyền Trang rất tâm huyết, cô đã đến tận Đồng Lộc để quay MV.

Sao Mai Huyền Trang tri ân liệt sĩ bằng dự án âm nhạc amp;#34;Mãi vẹn nguyênamp;#34; - 6

Những hình ảnh trong MV mộc mạc, giản dị khi kể câu chuyện những người vợ ở các miền quê chung thuỷ chờ chồng, và cũng đầy xúc động khi tái hiện một góc đời sống, sinh hoạt của những người lính và thanh niên xung phong trên chiến trường khốc liệt.

Sao Mai Huyền Trang tri ân liệt sĩ bằng dự án âm nhạc amp;#34;Mãi vẹn nguyênamp;#34; - 7

Một điều đặc biệt là sau buổi gặp gỡ báo chí ra mắt dự án "Mãi vẹn nguyên", ca sĩ Huyền Trang sẽ lập tức lên đường trong đêm để vào nghĩa trang ở Truông Bồn thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ.

Với sự tâm huyết và nỗ lực hết mình, dù sau dịch COVID-19 mọi thứ rất khó khăn nhưng Huyền Trang vẫn quyết tâm thực hiện dự án này để tri ân những thế hệ cha anh đã cống hiến tuổi thanh xuân cho Tổ quốc. Với giọng hát ngọt ngào và những hình ảnh xúc động trong MV, khán giả sẽ có nhiều giây phút lắng đọng, nhớ về những năm tháng chiến tranh khốc liệt của dân tộc với bao sự hi sinh to lớn của các thế hệ cha ông, dành cả thanh xuân vì sự giải phóng của đất nước.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/sao-mai-huyen-trang-tri-an-liet-si-bang-du-an-am-nhac...

Dương Trường Giang kể chuyện tình học trò ngọt lịm bằng âm nhạc
"Âm nhạc là chất xúc tác để chúng ta chia sẻ những câu chuyện thú vị trong cuộc sống", Dương Trường Giang nói.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Album nhạc hay