Sao Mai Thu Hằng gửi lời nhắn sâu sắc đến cánh đàn ông trong ngày Phụ nữ Việt Nam

Hồng Trần - Ngày 19/10/2022 23:52 PM (GMT+7)

Quán quân Sao Mai 2015 dòng nhạc dân gian chính thức phát hành MV "Áo anh màu nắng" với câu chuyện đặc biệt về nỗi lòng người phụ nữ bị phản bội.

XEM VIDEO: MV "Áo anh màu nắng" của Sao Mai Thu Hằng.

Áo anh màu nắng là một sáng tác mới của ca sĩ, nhạc sĩ Phạm Phương Thảo dành tặng Nguyễn Thu Hằng. MV do đạo diễn Trần Xuân Chung thực hiện, lấy bối cảnh ở thập niên cũ, gợi nhớ vẻ đẹp của những bộ phim điện ảnh kinh điển. Trong đó, Nguyễn Thu Hằng hoá thân vào vai một phụ nữ trẻ được gả vào gia đình giàu có, danh giá. 

Nhìn bề ngoài, ai cũng thấy 2 vợ chồng trẻ rất yêu nhau, người chồng ân cần chăm sóc vợ. Nhưng người đàn ông ấy vẫn bị dẫn dụ, mê hoặc bởi một người thứ 3. Với sự nhạy cảm của người phụ nữ, người vợ trẻ đã phát hiện ra và tìm tới gặp "tiểu tam". Sau cuộc trò chuyện nhẹ nhàng, cuối cùng người vợ chọn cách tha thứ cho cả 2 để giữ hạnh phúc gia đình. Nhưng từ đó, trong đáy mắt cô mãi mãi vương nỗi buồn...

Sao Mai Thu Hằng gửi lời nhắn sâu sắc đến cánh đàn ông trong ngày Phụ nữ Việt Nam - 1

Trong MV "Áo anh màu nắng", Nguyễn Thu Hằng hoá thân vào vai một phụ nữ trẻ được gả vào gia đình giàu có, danh giá. 

Sao Mai Thu Hằng gửi lời nhắn sâu sắc đến cánh đàn ông trong ngày Phụ nữ Việt Nam - 3

Nhìn bề ngoài, ai cũng thấy 2 vợ chồng trẻ rất yêu nhau. 

Sao Mai Thu Hằng gửi lời nhắn sâu sắc đến cánh đàn ông trong ngày Phụ nữ Việt Nam - 4

Nhưng người đàn ông ấy vẫn bị dẫn dụ, mê hoặc bởi một người thứ 3.

Sao Mai Thu Hằng gửi lời nhắn sâu sắc đến cánh đàn ông trong ngày Phụ nữ Việt Nam - 5

Với sự nhạy cảm của người phụ nữ, người vợ trẻ đã phát hiện ra và tìm tới gặp "tiểu tam".

Sao Mai Thu Hằng gửi lời nhắn sâu sắc đến cánh đàn ông trong ngày Phụ nữ Việt Nam - 6

Người vợ chọn cách tha thứ cho cả 2 để giữ hạnh phúc gia đình. Nhưng từ đó, trong đáy mắt cô mãi vương nỗi buồn...

Áo anh màu nắng lấy cảm hứng từ câu chuyện đời của một người bạn của Phạm Phương Thảo. Xuyên suốt ca khúc là hình ảnh chiếc áo người vợ dệt cho người chồng bằng "sợi tơ tình" - biểu tượng của tình yêu sắt son. Được đàn chị tặng cho ca khúc này, Nguyễn Thu Hằng từng thốt lên: "Thật sự tôi cũng không biết vì sao lại được chị Phạm Phương Thảo yêu quý, ưu ái mình đến vậy".

Khi Nguyễn Thu Hằng mới giành giải Quán quân Sao Mai 2015, cô đã gặp một số thị phi vì là Quán quân trẻ nhất trong lịch sử giải Sao Mai. Phạm Phương Thảo khi đó đã tặng ca khúc Thương ơi lòng mẹ cho Nguyễn Thu Hằng để động viên. Ca khúc này được Phạm Phương Thảo viết từ chính nỗi buồn của Nguyễn Thu Hằng và từ ánh mắt hạnh phúc của mẹ cô khi chứng kiến con gái mình giành giải thưởng danh giá. 

Ca khúc thứ 2 mà Nguyễn Thu Hằng được Phạm Phương Thảo tặng là Mơ duyên. Mơ duyên nói hộ tâm tư, ước vọng của Nguyễn Thu Hằng ở thời điểm ấy. Đó là giai đoạn cô gặp những biến cố về mặt tình cảm, ở trong trạng thái chông chênh, chơi vơi và khát khao có một bến đỗ yên bình. 

Sao Mai Thu Hằng gửi lời nhắn sâu sắc đến cánh đàn ông trong ngày Phụ nữ Việt Nam - 7

"Áo anh màu nắng" lấy cảm hứng từ câu chuyện đời của một người bạn của ca nhạc sĩ Phạm Phương Thảo.

Sao Mai Thu Hằng gửi lời nhắn sâu sắc đến cánh đàn ông trong ngày Phụ nữ Việt Nam - 8

Cô sau đó đã đem ca khúc này tặng cho Nguyễn Thu Hằng.

"Tôi thường nghĩ, trong câu chuyện người thứ 3, người có lỗi, đáng trách thường là người đàn ông, người thiệt thòi thường là người phụ nữ. Không phải người phụ nữ nào cũng làm được như người phụ nữ trong bài hát, MV, có thể tha thứ hay tìm cách hóa giải với người thứ 3... Bởi lẽ trong đời thực thì mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Nhưng dù có chuyện gì xảy ra thì cũng đừng nên đánh ghen ầm ĩ", Nguyễn Thu Hằng nói. 

Nguyễn Thu Hằng quyết định ra mắt MV nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 để gửi thông điệp tới các ông chồng: "Mỗi cuộc hôn nhân đều có những câu chuyện khác nhau, nhưng người phụ nữ luôn là những người hết lòng vì chồng, vì con, họ xứng đáng được yêu thương và trân trọng. Tôi mong rằng, những người chồng hãy luôn nâng niu, yêu thương người phụ nữ bên cạnh mình".

Sao Mai Thu Hằng gửi lời nhắn sâu sắc đến cánh đàn ông trong ngày Phụ nữ Việt Nam - 9

"Tôi thường nghĩ, trong câu chuyện người thứ 3, người có lỗi, đáng trách thường là người đàn ông, người thiệt thòi thường là người phụ nữ", Sao Mai Thu Hằng chiêm nghiệm.

Sao Mai Thu Hằng gửi lời nhắn sâu sắc đến cánh đàn ông trong ngày Phụ nữ Việt Nam - 10

Nữ ca sĩ quyết định ra mắt MV nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 để gửi thông điệp tới các ông chồng: "Hãy luôn nâng niu, yêu thương người phụ nữ bên cạnh mình".

Với những gì chiêm nghiệm được qua bài hát và MV, Nguyễn Thu Hằng rất trân trọng bạn diễn nam của mình trong MV - Quán quân Mister Việt Nam 2019 Phạm Đình Lĩnh. Trong quá trình thực hiện MV, kịch bản đưa ra cảnh nóng táo bạo hơn và cảnh hôn với nữ diễn viên "người thứ 3", nhưng Phạm Đình Lĩnh nhất định không thực hiện vì... tôn trọng vợ. 

Đạo diễn Trần Xuân Chung cho biết, ở MV này, anh cũng muốn góp phần khẳng định sự trưởng thành của Nguyễn Thu Hằng. Không còn là cô gái dịu dàng đầy mơ mộng, khát vọng về một bến duyên trong Mơ duyên ngày nào, mà giờ đây là hình ảnh người phụ nữ trưởng thành hơn cả trong đời sống và nghệ thuật.

Sao Mai Thu Hằng gửi lời nhắn sâu sắc đến cánh đàn ông trong ngày Phụ nữ Việt Nam - 11

Nam chính trong MV - Quán quân Mister Việt Nam 2019 Phạm Đình Lĩnh. 

Sao Mai Thu Hằng gửi lời nhắn sâu sắc đến cánh đàn ông trong ngày Phụ nữ Việt Nam - 12

Đạo diễn Trần Xuân Chung.

Sao Mai Thu Hằng ra mắt MV đẹp hoàn hảo về vùng Tây Bắc Nhà em ở lưng đồi
Quán quân Sao Mai dòng nhạc Dân gian 2015 vừa chính thức ra mắt MV được đánh giá là thức tỉnh khao khát bình yên trong mỗi con người.

MV ca nhạc hay

Theo Hồng Trần
Nguồn: Người đưa tin

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề MV ca nhạc hay

Video chọn lọc