Á hậu Thuỵ Vân: Không phải có sắc đẹp là có tất cả, không dám "dao kéo" vì sợ chồng

Khắc Bình - Ngày 27/06/2024 19:10 PM (GMT+7)

Á hậu Thuỵ Vân có buổi trò chuyện thú vị tại Eva Podcast cùng á hậu Đào Thị Hiền.

Thuỵ Vân chia sẻ thú vị về nhan sắc, công việc, danh hiệu và đình trên Eva podcast.

Thụy Vân sinh năm 1986, gắn bó công việc MC từ trước khi đăng quang Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2008. Nhiều năm nay, cô được biết tới với vai trò biên tập viên chương trình Chuyển động 24h. Người đẹp có hôn nhân hạnh phúc bên ông xã doanh nhân nhưng ít khi chia sẻ về chuyện đời tư. 

Nàng hậu tài sắc vẹn toàn vừa trở thành khách mời đặc biệt trên Eva Podcast cùng á hậu Đào Thị Hiền, chia sẻ những điều tuyệt vời về nhan sắc, phong cách và hành trình lên ngôi cách đây hơn 1 thập kỷ. 

Á hậu Thuỵ Vân trò chuyện cùng Á hậu Đào Hiền trong Eva podcast, hai mỹ nhân nhận được nhiều lời khen có cánh từ công chúng.

Á hậu Thuỵ Vân trò chuyện cùng Á hậu Đào Hiền trong Eva podcast, hai mỹ nhân nhận được nhiều lời khen có cánh từ công chúng.

Thuỵ Vân: Mặc đẹp là để cho mình

Nhắc đến Thuỵ Vân, công chúng sẽ nghĩ ngay đến một nàng hậu vừa có tri thức, vừa có sự nghiệp ấn tượng, vừa có tổ ấm viên mãn và cả nhan sắc lung linh. Thụy Vân thấy đâu là yếu tố quan trọng nhất để nói về bản thân chị? 

Đa phần những cô gái hiện đại đều hướng đến điều này, có một sự nghiệp, gia đình hạnh phúc, những đứa con ngoan và luôn học, học nữa học mãi. Thuỵ Vân cảm thấy vui nhất là cân bằng được nhiều thứ, có những điều vẫn chưa hoàn thành nhưng đó cũng là động lực để Vân có thể hoàn thành cho mình cái vòng tròn mà mình mong muốn. 

Ở cương vị là BTV trên truyền hình. Đối với một công việc đòi hỏi có sự khuôn khổ, chỉn chu, khi lên sóng phải có sự cẩn trọng, thậm chí phải giữ hình ảnh ngoài đời, những nguyên tắc ấy làm thay đổi suy nghĩ gì của chị?

Nói về việc ăn mặc thì chưa bao giờ Thuỵ Vân tự nhận mình là người ăn mặc đẹp cả. Có rất nhiều người như fashionista, họ ăn mặc sành điệu và hiểu các xu hướng hơn mình rất nhiều. Tuy nhiên, có một nguyên tắc mà Thuỵ Vân luôn tuân thủ trong thời trang đó chính là sự phù hợp, tính chất công việc và hoàn cảnh để hài hòa nhất. Một bộ đồ mà phù hợp với nơi mình đang đứng sẽ giúp mình dễ chịu và tự tin hơn. 

Thuỵ Vân cho biết, phụ nữ mặc đẹp trước tiên là vì mình.

Thuỵ Vân cho biết, phụ nữ mặc đẹp trước tiên là vì mình.

Đôi khi, công chúng sẽ thấy ngạc nhiên và thích thú khi thấy Thụy Vân với hình tượng quyến rũ, trong những bộ cánh cắt xẻ chuẩn Beauty Queen. Ông xã và con trai chị cảm thấy thế nào về hình tượng này của chị? 

Chắc có lẽ là ông xã và con khi nhìn thấy hình ảnh này là khi Thuỵ Vân trở về sau khi hoàn thành công việc. Có thể là những hình ảnh và các câu hỏi thăm là em có mệt không, mẹ có mệt không mà thôi. Liệu sau lớp son phấn ấy có làm hỏng da của vợ mình không, có thoải mái không vì anh nhà Vân không thích vợ son phấn. 

Đối với chị, phụ nữ mặc đẹp là vì ai? Làm cách nào để chị em có thể cân bằng giữa việc tự do ăn mặc theo hướng mình thích, nhưng cũng không nên bỏ qua cái nhìn của những người khác?

Thuỵ Vân nghĩ đầu tiên mình mặc đẹp là vì mình, hãy tưởng tượng mà xem mỗi ngày thức dậy với chiếc váy đẹp hơn thường ngày, chị em chúng ta sẽ có nhiều năng lượng hơn để bắt đầu ngày mới tự tin hơn. 

Sau đó là sự phù hợp với bản thân, tính cách lẫn công việc như sự tôn trọng ánh nhìn của mọi người xung quanh. 

Không có chuyện có sắc đẹp là có tất cả

Thời điểm hiện nay, khi các cuộc thi Hoa hậu dần thoái trào, làm sao để một Hoa hậu sau khi đăng quang có thể duy trì được sức nóng và được công chúng biết đến không phải là điều đơn giản. Theo chị thì các hoa á hậu thời nay khác thời chị thi như thế nào?

Thật ra Vân thấy mình may mắn, khi mà thời mình thi hoa hậu cách đây gần hai thập kỷ rồi. Cái sự cạnh tranh thời trước giữa các người đẹp không quá nhiều. Vì vậy, bản thân họ được công chúng quan tâm nhiều hơn, có cơ hội để nổi tiếng và được biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên, áp lực để đáp lại mong mỏi của người hâm mộ cũng nhiều hơn. Đấy cũng là động lực để các hoa á hậu thêm vững vàng và sức bật tốt hơn thời điểm trước. 

Bây giờ các Hoa hậu sau đăng quang sẽ thiệt thòi hơn, các em phải nỗ lực rất nhiều vì có nhiều cuộc thi thế nên phải thực sự nổi bật để công chúng nhớ đến mình. Còn về tiêu chí các cuộc thi, dù là thời trước hay hiện nay thì cũng như nhau. Một cô gái đẹp ưa nhìn, nền tảng tri thức tốt, có ánh hào quang thu hút mọi ánh nhìn, tiêu chí ấy chưa bao giờ thay đổi. 

Đầu tiên hãy nói về câu chuyện nhan sắc của một Hoa hậu. Hẳn điều gây tranh cãi nhất những năm qua chính là vấn đề phẫu thuật thẩm mỹ. Chị đánh giá như thế nào về việc “phẫu thuật thẩm mỹ” ở các cuộc thi nhan sắc?

Thuỵ Vân làm giám khảo Hoa hậu Việt Nam được hai mùa, điều này phụ thuộc vào tiêu chí của từng cuộc thi nữa. Có cuộc thi chấp nhận phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng Hoa hậu Việt Nam thì ưa chuộng vẻ đẹp tự nhiên, không có sự can thiệp của công nghệ làm đẹp. 

Vân không kỳ thị gì về việc phẫu thuật thẩm mỹ, vì mọi công nghệ làm đẹp đều cũng chỉ phục vụ cho nhu cầu của mọi người mà thôi. Mỗi một người sẽ có những đánh giá về vẻ đẹp khác nhau, ví dụ một sự duyên dáng, ứng xử tử tế cũng là một nguồn năng lượng toả ra giúp cho cô ấy thêm toả sáng hơn. 

Theo chị Thụy Vân, có nên phẫu thuật thẩm mỹ để xinh đẹp hơn không?

Thật ra có nhiều lúc, Vân cũng muốn chỉnh sửa một tí, thế nhưng qua thời gian vẻ đẹp có phần lão hoá đối với Vân vẫn tốt hơn là can thiệp vào những phần mắt mũi miệng, vì nó sẽ khó bảo tồn hơn theo năm tháng. Vân thích làm mũi lắm nhưng không dám, một phần sợ đau nữa. Vân còn sợ bố mẹ và chồng nữa, nên không dám đụng chạm dao kéo.

Sắc đẹp là sự thuận lợi để có cơ hội chứ không phải là tất cả!

Sắc đẹp là sự thuận lợi để có cơ hội chứ không phải là tất cả!

Chị có nghĩ rằng việc tổ chức ngày càng nhiều cuộc thi sắc đẹp cũng như sự thành công vượt bậc của rất nhiều Hoa - Á hậu đang vô hình trung làm cho người trẻ suy nghĩ lệch lạc về việc “có nhan sắc là có tất cả”?

Đi thi hoa hậu lá hành trình rèn rũa bản thân, rất nhiều sự cạnh tranh với các thí sinh khác nữa… Thế nên, các cô gái phải bỏ ra rất nhiều công sức và học tập mới có được một danh hiệu. Thế nên, không phải có sắc đẹp là có tất cả. Đó là sự ưu ái của ông trời, nhưng bản thân họ cũng phải nỗ lực và trao dồi bản thân mỗi ngày để hoàn thiện và tốt hơn. 

Có sắc đẹp và danh hiệu làm mỗi việc dễ dàng hơn, nhưng không có chuyện đẹp là sẽ thành công, mình phải học tập và cố gắng thật nhiều để rèn rùa sự tự tin, nền tảng tri thức để đạt được sự thành công. Nhan sắc chỉ là lợi thế để chúng ta có thêm cơ hội mà thôi! 

Các cô gái nếu có cơ hội thì nên đi thi Hoa hậu

Nếu bàn về khía cạnh tài năng, không khó để thấy rằng ngày nay, để không bị đào thải, các biểu tượng nhan sắc luôn phải tìm cho mình một hướng phát triển riêng. Ví dụ như diễn xuất, kinh doanh, ca hát,...  phải chăng đây là cách để các cô gái giữ được sức nóng của mình?

Vân không nghĩ là duy trì sức nóng. Khi đạt được danh hiệu trong các cuộc thi thì bên cạnh đó chúng ta cần nên có những chức danh công việc nhất định cho bản thân, để đóng góp cho xã hội. 

Ví dụ Lương Thuỳ Linh trở thành cô giáo, Tiểu Vy trở thành diễn viên hay như em với vai trò là một người dẫn chương trình, thì đó không phải là duy trì sức nóng mà là làm việc để mang lại những lợi ích cho công chúng hay xã hội. Chúng ta nên đầu tư nghiêm túc cho công việc của chúng ta sau những danh hiệu hào nhoáng. 

Theo chị, trong thời điểm các cuộc thi sắc đẹp đang dần thoái trào, các cô gái có còn nên đăng ký đi thi Hoa hậu? Và chị có lời khuyên nào về hành trang mà các cô gái trẻ cần phải chuẩn bị trước khi bước vào cuộc thi?

Thi chứ, phải thi rồi, thi vui!

Qua những cuộc thi chúng ta sẽ trưởng thành hơn rất nhiều, bước vào cuộc thi có những người bạn cùng trang lứa, gặp ban giám khảo uy tín, chưa chắc trong đường đời mình đã có cơ hội gặp được họ. Gặp được các chuyên gia có chuyên môn cao giúp cho bản thân tốt hơn từng ngày. 

Bên cạnh đó, có nhiều ý kiến cho rằng đi thi hoa hậu cám dỗ lắm nguy hiểm lắm. Nhưng chúng ta phải biết từ chối, nói không với những thứ không phù hợp với chuẩn mực của xã hội. Có rất nhiều cô tiểu thư đi thi hoa hậu, tự lập hơn, oà khóc vì những sự xúc động cho các công tác xã hội, đó là những trải nghiệm quý giá dù không đạt được bất kỳ danh hiệu nào cả.

Thi hoa hậu là cách các cô gái phát triển toàn diện bản thân.

Thi hoa hậu là cách các cô gái phát triển toàn diện bản thân.

“Nếu ví cuộc đời chị Thụy Vân như một loài hoa, đó sẽ là bông hoa gì?"

Chị thích nhất là hoa hồng đỏ, nhưng chị thì không phải là hoa hồng đỏ vì giữa rừng hoa chị không phải là bông hoa nổi bật nhất. Chị nghĩ chị sẽ là một bông hoa hồng màu trắng, vì cá nhân chị cho rằng vẻ đẹp của chị thuần Việt, nhẹ nhàng gương mặt tròn tựa hoa hồng trắng. Có một mùi hương và sức quyến rũ riêng, và có những chiếc gai của hoa hồng, không chỉ có sự duyên dáng nhẹ nhàng mà là sự độc lập, mạnh mẽ để bảo vệ bản thân và gia đình!

Cảm ơn chị Thuỵ Vân vì những chia sẻ thú vị!

Nhan sắc xinh đẹp và bí quyết hack tuổi của BTV Thụy Vân
BTV Thụy Vân đã bước sang tuổi 38 và trải qua một lần sinh nở nhưng cô vẫn giữ được nhan sắc trẻ đẹp. Bí quyết "hack tuổi" của cô chính là giảm cân và...

Thụy Vân

Theo Khắc Bình
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Eva Podcast