Advertisement

Chuẩn mực mới về người phụ nữ hiện đại

Ngày 20/03/2018 08:00 AM (GMT+7)

Trong xã hội hiện đại, một phụ nữ tự tin, độc lập trong suy nghĩ, hành động và nhất là tự chủ về tài chính thường là những “thỏi nam châm” có sức hút khó cưỡng đối tất cả những người xung quanh.

Sự quyến rũ không đến từ vẻ ngoài

Phụ nữ đẹp thường dễ thu hút ánh nhìn của những người xung quanh, nhưng trên thực tế, phụ nữ tự chủ và mạnh mẽ mới thực sự quyến rũ. Trong xã hội hiện đại, vai trò của người phụ nữ ngày càng được coi trọng. Trong những năm gần đây, một số nước châu Á - nơi phần lớn phụ nữ được biết đến với vai trò chính là “tề gia nội trợ” đã khuyến khích phụ nữ ra ngoài cống hiến cho nền kinh tế nước nhà và thể hiện năng lực, bình đẳng với nam giới.

Tại Việt Nam, phụ nữ hiện đóng vai trò khá lớn vào sự phát triển của nền kinh tế, xã hội,... Trong đó, tỷ lệ nữ trong hội đồng quản trị và làm tổng giám đốc (CEO) tại Việt Nam cao hơn nhiều nước khác tại khu vực Đông Nam Á. Theo một báo cáo công bố vào tháng 12/2017 của tập đoàn tư vấn toàn cầu Boston Consulting Group (trụ sở chính tại Mỹ), tỷ lệ nữ trong hội đồng quản trị tại các doanh nghiệp Việt Nam là 25%, cao hơn tỷ lệ 14% tại Malaysia, 10% tại Singapore và 6% tại Indonesia.

chuan muc moi ve nguoi phu nu hien dai - 1

Không chỉ coi trọng việc học tập, nâng cao vị thế xã hội, có công việc, sự nghiệp riêng, phụ nữ hiện đại cũng ngày càng tự chủ hơn trong vấn đề tài chính nhờ có thu nhập ổn định và lập kế hoạch tài chính dài hạn như đầu tư, tiết kiệm cho tương lai giáo dục của con cái, tiết kiệm cho hưu trí và dự phòng rủi ro.  

Kế hoạch tài chính: bắt đầu từ những điều đơn giản

Theo một số chuyên gia về tài chính, để có kế hoạch tài chính hiệu quả, trước tiên, phụ nữ cần biết sắp xếp hợp lý cuộc sống của bản thân, biết chi tiêu dưới mức thu nhập và hạn chế những khoản nợ tiêu dùng, như nợ thẻ tín dụng để mua sắm, vay nợ để mua món đồ không thực sự cấp thiết,…

Bên cạnh đó, để tiền sinh lời một cách thông minh nhất, điều quan trọng hơn cả là cần lựa chọn kênh đầu tư phù hợp với hoàn cảnh và khả năng. Kinh doanh, mua vàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản đều là những lựa chọn tốt, nhưng an toàn và ít mất công sức nhất phải kể đến gửi tiết kiệm vào ngân hàng. Đây cũng là kênh ưa thích của phụ nữ trên toàn thế giới và Việt Nam.

chuan muc moi ve nguoi phu nu hien dai - 2

Hiện nay, có nhiều ngân hàng có chính sách dành riêng cho phụ nữ cùng với nhiều ưu đãi. Trong đó, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) liên tục có các chương trình lấy phụ nữ làm trung tâm như chương trình “Xuân Tài Lộc với Tiền gửi VIB” được triển khai từ trước Tết Nguyên đán đến ngày 3/4.

Tự do tài chính sẽ mang lại sự tự do trong cuộc sống. Để có thể làm được điều đó, phụ nữ cần có một kế hoạch thật rõ ràng, và nếu chưa biết bắt đầu từ đâu thì mở một tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng chính là cách dễ dàng và an toàn nhất.

Chương trình khuyến mại “Xuân Tài Lộc với Tiền gửi VIB” tiếp tục kéo dài đến hết 3/4/2018. Trong thời gian khuyến mãi, khách hàng mở mới sổ tiết kiệm có kỳ hạn 1 tháng trở lên, tham gia hợp đồng tiền gửi hoặc chứng chỉ tiền gửi tại VIB sẽ được hưởng mức lãi suất cạnh tranh từ 5,5%-8,7%/ năm. Ngoài ra, khách hàng tham gia chương trình sẽ nhận ngay 1 hoặc nhiều mã số may mắn để tham gia quay số trúng thưởng với nhiều giải thưởng giá trị, bao gồm: 999 vàng miếng 1 chỉ PNJ 999.9 cho giải thưởng quay số hàng ngày, 99 Iphone X 64G và 9 xe Vespa Primavera cho giải thưởng quay số hàng tuần. Tổng giá trị giải thưởng VIB dành tặng khách hàng trong chương trình lần này lên tới 7,3 tỷ đồng.

Qua 2 đợt trao giải, đã có tổng cộng trên 600 khách hàng nhận được các giải thưởng từ VIB

Theo Linh Trâm (Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật