Kỹ năng sống cho trẻ mầm non (P36): 5 quy tắc trẻ tự tắm gội an toàn, sạch sẽ

Chi Chi - Ngày 15/05/2024 16:30 PM (GMT+7)

Nhiều trẻ nhỏ yêu thích việc tự mình làm việc gì đó, nhất là tự tắm gội nên mẹ hãy để con tự chủ trong việc này nhé.

Trẻ trong độ tuổi từ 2-5 tuổi đã có thể bắt học cách tự tắm gội từ cha mẹ. Việc này hình thành cho bé ý thức tự làm sạch cơ thể và hiểu rằng việc làm sạch cơ thể làm điều vô cùng thú vị và là một phần tự nhiên của cuộc sống.

Tuy nhiên trong giai đoạn này, bé sẽ cần được học theo từng bước khác nhau. Ví dụ khi trẻ lên 2, mẹ có thể vừa tắm cho con vừa hướng dẫn con về các vật dụng tắm như chậu, khăn, sữa tắm... Khi lên 3, nói với con kỹ càng hơn về cách tắm như thế nào, kỳ cọ ra sao nhưng tuyệt đối không được để con một mình trong nhà tắm vì rất nguy hiểm.

Bước vào độ tuổi lên 4, mẹ đã có thể hướng dẫn con kỹ càng hơn trình tự các bước khi đi tắm và việc để trẻ có thể tự tắm một mình có thể thực hiện khi con lên 5. Tuy nhiên sau đó, mẹ cũng cần kiểm tra lại "thành quả" của con đã thực sự chính xác chưa và cho con lời khuyên.

Một trong những mẹo hay khiến trẻ thích thú với việc tự tắm đó chính là cho con quyền lựa chọn các vật dụng tắm dễ thương và phù hợp với con hơn. Dưới đây là chi tiết các bước dạy con tự tắm, mời cha mẹ tham khảo.

Kỹ năng sống cho trẻ mầm non (P36): 5 quy tắc trẻ tự tắm gội an toàn, sạch sẽ - 1

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dạy con tình cảm

Tin hay đừng bỏ lỡ