Kỹ năng sống cho trẻ mẫu giáo (P13): Dạy con biết nói "Cảm ơn" và "Xin lỗi" đúng lúc

Chi Chi - Ngày 21/02/2024 12:00 PM (GMT+7)

"Cảm ơn" và "Xin lỗi" là hai cụm từ trẻ nên sử dụng nhiều trong cuộc sống để giao tiếp với tất cả mọi người.

Ngay từ khi con cất tiếng nói trong những năm đầu đời, cha mẹ cảm thấy thật hạnh phúc và tự hào về con. Thế nhưng để những lời con nói ra luôn đúng đắn và được mọi người yêu quý, các bậc cha mẹ cần dạy cho con cách nói lời hay ý đẹp đúng lúc, đúng nơi và đúng chỗ. Trong đó, hai cụm từ "Cảm ơn" và "Xin lỗi" là điều mà trẻ sẽ dùng nhiều trong suốt quá trình giao tiếp trong cuộc sống của mình dù là bây giờ hay mãi về sau.

"Cảm ơn" thể hiện sự biết ơn của con với cha mẹ, người thân, mọi người..., "Xin lỗi" bày tỏ thái độ khiêm nhường, nhận ra lỗi lầm của chính bản thân mình và như một lời hứa sẽ sửa sai.

Trẻ từ 2-3 tuổi đã có thể nói hai cụm từ này một cách khá đáng yêu. Và để trẻ hiểu hơn về ý nghĩa của nó, cha mẹ hãy đặt chúng vào những tình huống đơn giản trong cuộc sống hàng ngày của con và giải thích cho bé hiểu.

Bên cạnh đó, bậc phụ huynh cũng cần chỉ ra cho con thấy rằng không phải đối tượng nào con gặp phải cũng cần phải nói "cảm ơn", "xin lỗi" nếu người đó mang nguy hiểm đến cho con.

Kỹ năng sống cho trẻ mẫu giáo (P13): Dạy con biết nói amp;#34;Cảm ơnamp;#34; và amp;#34;Xin lỗiamp;#34; đúng lúc - 1

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dạy con vâng lời

Tin hay đừng bỏ lỡ