Mẫu nhí học trò Võ Hoàng Yến uống 20 hộp sữa một ngày, 12 tuổi cao 1m62

Hạ Mây - Ngày 22/06/2022 20:30 PM (GMT+7)

Chương trình giao lưu trực tuyến "Nghề mẫu nhí và những điều chưa biết sau hậu trường" với sự tham gia của 2 khách mời đặc biệt là siêu mẫu Võ Hoàng Yến và người mẫu nhí Bảo Hà.

Mẫu nhí học trò Võ Hoàng Yến uống 20 hộp sữa một ngày, 12 tuổi cao 1m62 - 1

Để con trở thành người mẫu nhí đã và đang trở thành vấn đề được khá nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Thực tế, có rất nhiều tình huống, nhiều câu chuyện và cả những khó khăn mà không phải ai cũng biết khi các bé bắt đầu hành trình trở thành người mẫu nhí. 

Xã hội ngày càng phát triển dần xóa nhòa đi những định kiến về nghề người mẫu. Ngày nay, không chỉ những người có trình độ chuyên môn, rất nhiều "mẫu nhí" không chuyên cũng bắt đầu tập tành bước vào ngành với sự ủng hộ của người thân xung quanh.

Từ đó, các “lò” đào tạo “mẫu nhí” ra đời, không chỉ ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh mà còn được kỳ vọng sẽ góp phần đưa nghề người mẫu Việt trở nên chuyên nghiệp hơn trong tương lai. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ, bước chân vào nghề người mẫu không phải là điều dễ dàng.

Vậy làm thế nào để giúp trẻ cân bằng giữa việc học, cuộc sống và duy trì nghề người mẫu nhí? Để giúp các bậc phụ huynh giải đáp những mối quan tâm về vấn đề này, Eva.vn tổ chức buổi giao lưu trực tuyến "Nghề mẫu nhí và những điều chưa biết sau hậu trường" với sự tham gia của 2 khách mời đặc biệt: Siêu mẫu Võ Hoàng Yến và người mẫu nhí Bảo Hà, cùng với sự dẫn dắt chương trình của MC Mỹ Linh.

Mẫu nhí học trò Võ Hoàng Yến uống 20 hộp sữa một ngày, 12 tuổi cao 1m62 - 2

Dưới đây là nội dung chi tiết buổi giao lưu:

MC: Xin chào Bảo Hà, em bắt đầu công việc người mẫu nhí từ khi nào?  

Mẫu nhí Bảo Hà: Em bắt đầu công việc làm người mẫu từ năm 10 tuổi.

MC: Cảm giác của em như thế nào khi đứng trên sân khấu? Có sự lo lắng, hồi hộp hay sợ hãi nào không?

Mẫu nhí Bảo Hà: Khi bước trên sàn diễn, cảm xúc của em rất lẫn lộn. Vừa hồi hộp, vừa lo lắng, lại xen lẫn cảm giác vui mừng và tự hào khi được trình diễn cho các NTK lớn tại Việt Nam. 

MC: Ngày càng nhiều phụ huynh có ý định cho con theo học các lớp mẫu nhí. Theo chị Võ Hoàng Yến, độ tuổi nào phù hợp để các bé bắt đầu theo học các lớp này?

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến: Thực tế hiện nay, các lớp đào tạo mẫu nhí thường tuyển sinh khá sớm, có thể từ 5 - 6 tuổi. Đây được coi là độ tuổi các bé bắt đầu chập chững, thích hợp để để các bé hiểu và làm quen với sàn diễn thời trang.

Lớn hơn một chút, các bé sẽ có nhận thức tốt hơn, biết cách đi thế nào cho phù hợp, trình diễn như thế nào để tôn bộ đồ, phù hợp với phong cách mà mình được khoác trên mình. Yến nghĩ rằng các bé mẫu nhí chính là nền tảng quan trọng cho sự phát triển của lớp người mẫu sau này. 

MC: Với Bảo Hà, cơ duyên em đến với nghề người mẫu nhí là do bố mẹ định hướng hay theo sở thích của riêng em? 

Mẫu nhí Bảo Hà: Từ khi còn nhỏ, em đã rất thích xem các show thời trang quốc tế lẫn Việt Nam. Em đặc biệt thích cô Võ Hoàng Yến, may mắn sau đó em đã có cơ hội được học tập từ cô để phát triển hơn nữa năng khiếu của mình. 

MC: Nhiều người cho rằng làm mẫu nhí có phải là chỉ cần xinh xắn và đi vòng vòng trên sàn diễn? Chị nghĩ như thế nào về vấn đề này? 

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến: Người mẫu nhí cũng cần có sự phân loại theo nhiều độ tuổi khác nhau. Không chỉ riêng Yến, hầu hết các trung tâm đào tạo đều cân nhắc để hướng dẫn cho các con sao cho phù hợp với độ tuổi.

Với cá nhân Yến, Yến luôn muốn các con vẫn giữ được sự hồn nhiên nếu ở độ tuổi còn nhỏ. Lớn hơn nữa, như Bảo Hà, các bé sẽ dần được làm quen với giày cao gót, cách đi chuyên nghiệp và có thể mặc những bộ đồ phức tạp hơn. 

MC: Vẫn có rất nhiều bố mẹ tò mò không biết con sẽ được học những gì ở các lớp mẫu nhí chuyên nghiệp?

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến: Ban đầu các bé sẽ được dạy cách tập trung, dạy từ cách đi đơn giản nhất, từng bước chân, ánh mắt. Tiếp đến là cho các bé nghe nhạc, cảm nhận âm nhạc. Cần một khoảng thời gian đủ dài để các bé có thể làm quen và cảm thụ được những điều này. 

MC: Bên cạnh những hào quang còn có nhiều mặt trái, ngoài sự nổi tiếng, bé Bảo Hà thấy bản thân phải chịu những sức ép nào sau thời gian theo hoạt động mẫu nhí?

Mẫu nhí Bảo Hà: Em luôn suy nghĩ mọi thứ theo cách tích cực nhất nên không chịu quá nhiều sức ép. Trong quá trình diễn, nếu em có mắc lỗi sai, em sẽ lấy đó là bài học kinh nghiệm để trình diễn tốt hơn cho những show tiếp theo. 

Mẫu nhí học trò Võ Hoàng Yến uống 20 hộp sữa một ngày, 12 tuổi cao 1m62 - 3

MC: Nhiều người cho rằng đi học khóa học của người mẫu, siêu mẫu nổi tiếng thì các bé sẽ thành công và nổi tiếng? Chị Võ Hoàng Yến nghĩ sao về điều này? 

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến: Mình nghĩ rằng suy nghĩ này có lẽ không đúng. Trước tiên, muốn trở thành người mẫu cần có sự chăm chỉ, chịu khó, đam mê, tiếp theo là cần tìm được một nơi thực sự phù hợp với mình.

Trên thực tế, nghề người mẫu đòi hỏi sự rèn giũa rất nhiều, không chỉ học trên lớp mà còn cần sự tập luyện liên tục ở nhà, ở nhiều nơi khác, cần sự tự thân mới có thể chạm tới thành công.

MC: Nếu ban đầu Bảo Hà không theo nghề mẫu thì em nghĩ bản thân thích gì? 

Mẫu nhí Bảo Hà: Trước khi trở thành người mẫu, em rất mong muốn trở thành bác sĩ để giúp đỡ những người khó khăn. 

MC: Em có tự đặt ra tiêu chí chọn show khi làm mẫu nhí cho mình không?

Mẫu nhí Bảo Hà: Em cũng không đặt ra quá nhiều tiêu chí khi chọn show. Thông thường các NTK đã có những tiêu chí được đặt ra sẵn, em sẽ cố gắng hết sức để làm tốt khi bước đi trên sàn runway.

MC: Là một người dành nhiều tâm huyết dạy cho học trò nhí, có bao giờ chị Võ Hoàng Yến cảm thấy quá căng thẳng hay bất lực vì không dạy được học viên làm mẫu nhí như mong muốn?

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến: Trước đây, Yến nghĩ rằng bản thân rất khó để mở lớp dạy mẫu nhí, bởi bản thân mình là một người khá nóng tính và thẳng thắn.

Tuy nhiên thời gian sau này, mình suy nghĩ khác đi, bắt đầu nhận một vài bé thì cảm thấy các bé rất đáng yêu, như những thiên thần nhỏ, ngoan ngoãn và luôn coi mình như người mẹ thứ hai.

Hiện tại, mình mong muốn được dạy nhiều lớp hơn để có thể tạo được nền tảng tốt cho các bé, tạo ra nhiều người mẫu chất lượng hơn trong tương lai. 

Mẫu nhí học trò Võ Hoàng Yến uống 20 hộp sữa một ngày, 12 tuổi cao 1m62 - 4

Mẫu nhí học trò Võ Hoàng Yến uống 20 hộp sữa một ngày, 12 tuổi cao 1m62 - 5

MC: Rất nhiều bạn nhỏ không được biết đến cát xê khi làm mẫu nhí, bản thân Bảo Hà có muốn tự quản lý cát xê của mình như một cách tự lập?

Mẫu nhí Bảo Hà: Hiện tại em thấy bản thân mình vẫn còn nhỏ. Chính vì thế ba mẹ là người giúp em quản lý cát xê trong các show diễn cho em. 

MC: Việc một số mẫu nhí hiện nay bị già trước tuổi, ăn mặc hở hang không đúng lứa tuổi hay tiếp xúc với phấn son từ sớm bị ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao hay da mặt, vóc dáng cơ thể khi làm mẫu nhí rất nhiều. Cả hai thấy sao về điều này?

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến: Bảo Hà là một ví dụ điển hình cho mẫu nhí hiện nay, mọi người có thể thấy Hà vẫn ăn mặc, cách trang điểm nhẹ nhàng, phù hợp với việc lên hình, không gây phản cảm.

Những ngày bình thường thì các bé hoàn toàn có thể thoải mái, vẫn trở với đúng lứa tuổi của mình, không makeup, vẫn giữ được sự hồn nhiên trẻ trung ở độ tuổi của các bé. 

Mẫu nhí Bảo Hà: Thông thường em luôn chú trọng dưỡng da rất kỹ để bảo vệ làn da của mình. Mỗi ngày em đều làm đầy đủ các bước tẩy trang, rửa mặt, serum, dưỡng ẩm và đắp mặt nạ bổ sung dưỡng chất.

Về việc cải thiện chiều cao thì em tập trung uống sữa, em thường mang sữa theo để uống sau mỗi show diễn, có thể nói em nghiện sữa, thông thường em có thể uống khoảng 20 hộp sữa mỗi ngày.

Mẫu nhí học trò Võ Hoàng Yến uống 20 hộp sữa một ngày, 12 tuổi cao 1m62 - 6

Mẫu nhí học trò Võ Hoàng Yến uống 20 hộp sữa một ngày, 12 tuổi cao 1m62 - 7

MC: Theo chị thì nguyên nhân xuất phát từ đâu khiến nhiều bậc phụ huynh thích cho con theo nghiệp mẫu?

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến: Ngành công nghiệp thời trang đang ngày càng phát triển. Hiện nay, các bé cũng có những đam mê, có những năng khiếu phát triển từ sớm. Yến nghĩ rằng nếu các bé đam mê, việc bố mẹ ủng hộ, định hướng cho các con là điều rất tốt. 

MC: Là một người mẫu có nhiều năm kinh nghiệm, chị đánh giá sự cạnh tranh và tiềm năng của thị trường mẫu nhí như thế nào? Bố mẹ nên nhìn nhận đây là một sân chơi hay một công việc thực thụ có thể kiếm thêm thu nhập?

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến: Theo mình là cả hai, đây vừa là sân chơi vừa là cơ hội cho các bé. Hiện nay thị trường mẫu nhí đang rất bùng nổ.

Tuy nhiên hiện nay bên cạnh những show chất lượng, có những show vẫn chưa thực sự phù hợp với các bé. Mình mong phụ huynh luôn có cái nhìn sáng suốt khi đưa ra quyết định. 

MC: Bảo Hà góp mặt ở các chương trình thời trang lớn như Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam, The Princess (Nguyễn Minh Công), Dear my princess (Chung Thanh Phong), Lễ hội Áo dài. Em có thể chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình lưu diễn của mình?

Mẫu nhí Bảo Hà: Có rất nhiều kỷ niệm em không thể kể hết. Suốt quá trình tham gia các show diễn, em luôn được các chú động viên rất nhiều.

Những lần đầu tiên em lo lắng rất nhiều, thậm chí còn đi sai nhưng mọi người luôn rất ân cần, cho em những lời khuyên, sự động viên và những bộ đồ đẹp nhất. 

Mẫu nhí học trò Võ Hoàng Yến uống 20 hộp sữa một ngày, 12 tuổi cao 1m62 - 8

MC: Bảo Hà được xem là mẫu nhí thành công và tạo nhiều dấu ấn trong làng thời trang Việt. Ngoài ra, em giành huy chương đồng Olympic tiếng Anh của khối Trung học cơ sở năm 2021, vậy em cân bằng việc học và duy trì theo nghề thế nào?

Mẫu nhí Bảo Hà: Đây là câu hỏi em nhận được rất nhiều. Thông thường trước ngày đi diễn, em sẽ cố gắng hoàn thành toàn bộ bài tập được giao ở trường. Khi đi diễn em chỉ tập trung để diễn cho thật tốt. 

MC: Đối với những gia đình không có điều kiện nhưng con vẫn có đam mê với công việc người mẫu nhí. Chị có lời khuyên hoặc lời cổ vũ như thế nào dành cho các em?

Siêu mẫu Võ Hoàng Yến: Theo Yến, với các gia đình chưa có đủ điều kiện, có thể tạo điều kiện cho các bé bằng cách tự tập luyện tại nhà.

Sau đó bố mẹ có thể giúp các bé tìm kiếm cơ hội bằng cách đi casting tại các chương trình, các show diễn. Dù bằng cách nào, điều tiên quyết nhất vẫn là các bé cần có sự yêu thích, đam mê đặc biệt với nghề này. 

MC: Sau này Bảo Hà có muốn theo đuổi công việc người mẫu chuyên nghiệp khi trưởng thành?

Mẫu nhí Bảo Hà: Trong tương lai, em mong muốn trở thành một siêu mẫu tài giỏi như cô Võ Hoàng Yến. Em cũng có ước mơ sẽ giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi lớn của Việt Nam lẫn quốc tế. 

Hậu trường mẫu nhí đắt show nhất Hà thành: 2 tuổi vào nghề, mẹ bỏ việc để đồng hành cùng con
Đằng sau hào quang của bé Cherry An Nhiên, là những hy sinh thầm lặng và vất vả không tên của người mẹ kiêm quản lý - chị Nguyễn Ly Ly.

Nuôi con khoẻ, dạy con khôn lớn

Theo Hạ Mây
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Em bé xinh như thiên thần