40 tuổi mới lấy vợ trẻ, NSƯT Đức Hải làm liền 4 con, 2 tay 3 bình sữa cho ăn

Hạ Mây - Ngày 17/04/2021 09:26 AM (GMT+7)

Với NSƯT Đức Hải, con cái là niềm tự hào. Anh tự nhận mình thật may mắn khi có tới bốn đứa con sau khi lập gia đình không lâu. Sự nghiệp với anh bây giờ là hàng thứ, gia đình quan trọng hơn nhiều. Đó là cái “được” anh tìm thấy khi “muộn” về đường vợ con.

Nhắc đến nghệ sĩ Đức Hải, người hâm mộ ai cũng nghĩ đến một nam nghệ sĩ vô cùng hài hước, luôn diễn hết mình với các vai diễn trên sân khấu. Phía sau sân khấu, nam nghệ sĩ còn mở công ty riêng, làm chủ nhà hàng ẩm thực, tham gia giảng dạy, đóng phim, làm đạo diễn, viết kịch bản sân khấu,... Với chừng ấy công việc, nhiều người sẽ hồ nghi rằng Đức Hải khó mà làm tròn bổn phận người chồng, người cha trong gia đình.

Thế nhưng, chỉ cần hỏi bất cứ điều gì để chăm sóc con cái, ông bố 4 con - Đức Hải đều có thể nói vanh vách.

40 tuổi mới lấy vợ trẻ, NSƯT Đức Hải làm liền 4 con, 2 tay 3 bình sữa cho ăn - 1

Gia đình 6 thành viên vô cùng hạnh phúc của NSƯT Đức Hải. (Nguồn: Internet)

Gần 40 mới lập gia đình, chưa đầy 4 năm sau đã đề huề 4 con

Kể về mối nhân duyên giữa mình và người vợ kém 18 tuổi, nghệ sĩ Đức Hải nhớ lại, khi học ở khoa Tâm lý Giáo dục trường Đại học Sư phạm, anh bất ngờ quen chị Ngọc Mai, bây giờ là bà xã của anh. Câu chuyện tình yêu của cả hai đã cho trái ngọt đầu tiên chính là cô con gái đầu lòng Hải My năm nay đã được 18 tuổi.

2 năm sau sinh con gái đầu lòng, vợ chồng nam nghệ sĩ vui mừng không thể tả khi bác sĩ thông báo bầu song thai. Thế nhưng chỉ trong tích tắc anh Đức Hải ra ngoài thông báo tin vui cho người nhà, bác sĩ lại nói: còn 1 đứa bé nữa. Là tam thai. Vợ chồng anh ngẩn người vì bắt đầu thấy lo cho việc nuôi dạy cùng lúc 3 đứa con.

40 tuổi mới lấy vợ trẻ, NSƯT Đức Hải làm liền 4 con, 2 tay 3 bình sữa cho ăn - 2

40 tuổi mới lấy vợ trẻ, NSƯT Đức Hải làm liền 4 con, 2 tay 3 bình sữa cho ăn - 3

Dù lập gia đình khá trễ nhưng NSƯT Đức Hải vẫn rất giàu “lộc con”. Cô con gái đầu lòng của nghệ sĩ Đức Hải tên Hải My (ngoài cùng bên phải), còn cặp sinh ba tên: Hoàng My, Hà My và Đức Huy. (Nguồn: Internet)

Với NSƯT Đức Hải, con cái là niềm tự hào. Anh tự nhận mình thật may mắn khi có tới bốn đứa con sau khi lập gia đình không lâu. Sự nghiệp với anh bây giờ là hàng thứ, gia đình quan trọng hơn nhiều. Đó là cái “được” anh tìm thấy khi “muộn” về đường vợ con. Vì vậy, ông bố 4 con luôn cố gắng dành thời gian ở bên và chăm sóc các con của mình.

Đức Hải còn nói thêm: "Có những hôm đi diễn về khuya nhưng tôi chỉ ngủ một lúc rồi dậy chăm con thay vợ. Cảnh thức đêm, 2 tay cầm ba bình sữa cho con ăn, rồi thay tã thuần thục như vú em với tôi là chuyện thường ngày".

Nam nghệ sĩ đã từng chia sẻ lịch trình của mình như sau: “Bình thường thì 5h sáng mình dậy chuẩn bị mọi thứ cho các con đi học, tranh thủ làm việc nhà. 6h mình đưa các con đi học…. 16h20 mình lại đón các con… 17h15 sau khi đưa các con đi học thêm đến 19h10 hoặc 21h30, mình phải đến đón con… Ngày chủ nhật mình lại bận rộn sáng đưa các con đi học nhạc. Sau đó con trai đi đá bóng, chiều học võ thì mình đi xe ôm…”

40 tuổi mới lấy vợ trẻ, NSƯT Đức Hải làm liền 4 con, 2 tay 3 bình sữa cho ăn - 4

Với tất cả tình yêu thương của cả bố, mẹ, các con của nghệ sĩ Đức Hải lớn lên ngày 1 xinh đẹp và ngoan ngoãn. Ba cô con gái lớn phổng phao và sở hữu mái tóc dài đen mượt.

40 tuổi mới lấy vợ trẻ, NSƯT Đức Hải làm liền 4 con, 2 tay 3 bình sữa cho ăn - 5

Trong khi đó, cậu con trai thì cao lớn và khỏe mạnh. Hiện tại, Đức Huy đã cao hơn bố.

Xem con như bạn, dạy con hài hước nhưng cũng rất nghiêm khắc khi cần

Nam nghệ sĩ cho biết vì bản thân vốn là nghệ sĩ hài nên việc giáo dục con thường rất hài hước. Ngay cách gọi tên các con của anh cũng vô cùng thú vị và độc đáo, lúc là “Trần Đồng Loạt”, khi thì “Vô đề 1”, “Vô đề 2”. Ngẫu hứng thì anh gọi 3 cô con gái là “Lão bà bà”. Khi tình cảm thì anh gọi là Thúy Kiều Thúy Vân, còn gọi con trai là Mã Giám Sinh… Anh quan niệm: “Với các con, trước hết tôi là một người bạn”.

Nhiều lúc, NS Đức Hải cũng để các con xưng hô cậu - tớ với mình. Tuy nhiên, anh không để các con cợt nhả mà vẫn cư xử đúng mực để chúng luôn tôn trọng. "Cũng có lúc, cô gái còn gọi tôi là "bé" rằng: "Bé Hải ơi, bé ra bé ôm bà nội đi"; lúc thì: "Hãy can đảm lên chàng trai trẻ"..., nghệ sĩ Đức Hải chia sẻ đầy hạnh phúc.

40 tuổi mới lấy vợ trẻ, NSƯT Đức Hải làm liền 4 con, 2 tay 3 bình sữa cho ăn - 6

Các con không ngại thể hiện tình yêu thương với bố mẹ.

Tuy nhiên, nghệ sĩ Đức Hải cũng cho rằng dù vui vẻ, thoải mái là thế nhưng khi nào cần thì phải nghiêm khắc, đúng mực, chiều con cũng không nên chiều quá, dễ mất con. Vợ chồng nam nghệ sĩ quan trọng dạy con tính tự lập. "Tôi nói con lấy cái gì ra ở đâu thì con phải để lại chỗ đó. Con cần gì con tự ra con lấy chứ bố không làm hộ. Kể cả người giúp việc cũng vậy.

Nhưng con trẻ có lúc nhớ lúc quên, chỉ cần bố Hải trừng mắt là phải nhớ liền. Khi con hư, nói năng không lễ phép, Đức Hải sẽ răn đe, uốn nắn ngay. Nếu bé vẫn ngoan cố, cãi lời, anh sẽ cố gắng nói để con hiểu. Biện pháp cuối cùng là dọa đánh vào mông của bé.

Anh thường giơ cao đánh khẽ, chủ yếu là để bé biết sợ mà không tái phạm. "Tôi nghĩ mình đánh thế nào mới quan trọng. Điều trước tiên vẫn phải cố gắng giải thích cho bé chứ không nên dùng đòn roi".

Ngoài việc cho các con học kiến thức ở trường lớp, vợ chồng anh còn đầu tư về ngoại ngữ và nghệ thuật. Có gene của bố, các con anh đều có năng khiếu nghệ thuật, nhất là bé trai. Vợ chồng Đức Hải muốn các con được thụ hưởng hết những gì bố mẹ chưa từng có trước đây.

40 tuổi mới lấy vợ trẻ, NSƯT Đức Hải làm liền 4 con, 2 tay 3 bình sữa cho ăn - 7

Ông bố vẫn nghiêm túc dạy con khi con cần.

Hiện tại với vợ chồng nam nghệ sĩ, việc nuôi dạy 4 con trưởng thành đầy đủ là việc ưu tiên hàng đầu. Anh chị sẽ sẵn lòng hỗ trợ các con về mọi mặt đẩy 4 đứa trẻ năm nào sẽ trở thành những người có ích cho xã hội, làm cha mẹ cảm thấy hãnh diện.

Con trai MC Thảo Vân sáng đi học, chiều tối làm shipper
Mặc dù khoe thành tích cá nhân nhưng nhiều người ngầm hiểu, Công Lý đang khuyến khích, động viên con trai trong công việc, cuộc sống.

Dạy con

Hạ Mây
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và con