6 năm sinh cả "đàn con", mẹ Hải Phòng vẫn nhàn tênh nhờ lấy được ông chồng “nghiện” chăm trẻ

Ngày 23/03/2020 13:27 PM (GMT+7)

Cùng lúc vừa chăm con nhỏ vừa mang bầu nhưng chị Thảo chưa khi nào thấy bận rộn bởi bên cạnh chị là người chồng, người cha hết mực yêu và chiều các con.

6 năm sinh cả amp;#34;đàn conamp;#34;, mẹ Hải Phòng vẫn nhàn tênh nhờ lấy được ông chồng “nghiện” chăm trẻ - 1

Kết hôn với anh chàng hàng xóm hơn mình một tuổi, chị Phương Thảo (SN 1992) ở Hải Phòng sinh liên tục 6 năm 4 em bé. Ông bà nội ngoại đều tỏ ra ái ngại với “tốc độ” sinh của đôi vợ chồng trẻ, song nhờ yêu trẻ nhỏ nên anh xã của chị trở thành ông bố đảm, một tay chăm và nuôi con vẹn toàn theo đúng phương châm: “Vợ chỉ việc đẻ, còn lại để anh lo”.

6 năm sinh cả amp;#34;đàn conamp;#34;, mẹ Hải Phòng vẫn nhàn tênh nhờ lấy được ông chồng “nghiện” chăm trẻ - 3

Dù mới 28 tuổi nhưng chị Phương đã có cho mình tận 4 thiên thần đáng yêu.

Nằm khóc vì đẻ dày không có thời gian cho các con

Chị Phương Thảo cưới chồng năm 2014, chỉ sau ngày lên xe hoa tròn 4 tháng chị sinh bé gái đầu lòng. Lần lượt những năm sau đó chị lại mang bầu và liên tiếp sinh thêm 1 bé gái và 2 bé trai. Chứng kiến tốc độ đẻ của cặp đôi trẻ nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Mẹ 9X kể: “Không những mọi người choáng mà đến chính bản thân 2 vợ chồng đều choáng. Vì sinh xong 2 vợ chồng mình không dùng biện pháp gì cả, mình cũng không nghĩ là bản thân lại “mắn” như thế. Có người còn thốt lên rằng “Ôi em là gà đẻ hả” hoặc là “Sao lần nào gặp cũng thấy đang bầu thế”, còn chồng mình thì nói: “Cứ có là đẻ, anh thích đông con, chỉ sợ em không đẻ thôi chứ đẻ bao nhiêu anh cũng nuôi”. Chồng mình là con một nên ông bà 2 bên cũng muốn có nhiều cháu. Nhưng đẻ dày như vậy ông bà cũng lo cho sức khoẻ của mình và hỗ trợ hai vợ chồng hết sức trong việc sinh nở và chăm con”.

6 năm sinh cả amp;#34;đàn conamp;#34;, mẹ Hải Phòng vẫn nhàn tênh nhờ lấy được ông chồng “nghiện” chăm trẻ - 4

Các con đều đến khá tự nhiên và ngoài dự kiến của bố mẹ.

Theo lời chị, từ tổ ấm nhỏ chỉ có 2 vợ chồng, giờ đây là 6 thành viên lớn bé, thời gian đầu sinh hoạt của gia đình bị đảo lộn rất nhiều, chưa kể mỗi khi sinh thêm em, các bé trước lại nũng nịu ganh tỵ rằng mẹ thương em hơn con, mẹ chỉ bế em mà không bế con.

Đã không ít lần chị Thảo nằm khóc vì đẻ dày quá không có đủ thời gian dành tình cảm nhiều cho các con được. “Cũng giận bản thân nhiều lắm, sau chồng cũng an ủi và chịu khó đưa các con đi chơi thường xuyên hơn và nói cho các con hiểu, và 2 vợ chồng cũng cố gắng bù đắp cho con bằng nhiều cách để các con đỡ thiệt thòi” – chị nói.

6 năm sinh cả amp;#34;đàn conamp;#34;, mẹ Hải Phòng vẫn nhàn tênh nhờ lấy được ông chồng “nghiện” chăm trẻ - 5

Các con đều được cha mẹ dang rộng vòng tay yêu thương để đón chào.

6 năm sinh cả amp;#34;đàn conamp;#34;, mẹ Hải Phòng vẫn nhàn tênh nhờ lấy được ông chồng “nghiện” chăm trẻ - 6

Dù sinh liền 4 con nhưng chị Thảo lại vô cùng nhàn hạ vì có anh chồng tâm lý và hết mực yêu thương con.

Nói về người bạn đời của mình, chị Thảo cho biết, anh là người rất mực yêu con nếu không muốn nói là “nghiện” chăm trẻ. Anh chịu khó đưa vợ đi du lịch, chịu khó rủ vợ con đi chơi. Nếu đi đâu có thể tha vợ con đi là anh sẽ làm đủ mọi cách để đưa đi. Dù vợ mới sinh hay chuẩn bị sinh thì anh đều quan niệm phải đi để cho thoải mái, bớt căng thẳng. Bởi thế mà khi sinh con mới được 2 – 3 tháng chị Thảo và em bé được chồng đưa ra nước ngoài, đi các bãi biển nghỉ dưỡng, thăm thú.

6 năm sinh cả amp;#34;đàn conamp;#34;, mẹ Hải Phòng vẫn nhàn tênh nhờ lấy được ông chồng “nghiện” chăm trẻ - 7

Dù đi chơi, đi ăn ở đâu anh luôn là người bế và dắt con thay vợ.

Theo nhận xét của chị Thảo thì anh xã của chị là ông bố chiều con có lẽ không ai bằng. Chị kể: “Thấy anh chiều và chăm con quá mức, nhiều khi mình lại thấy chạnh lòng. Có hôm anh dặn mình rằng: “Sáng anh chăm con, còn chiều anh đi thể thao thì em tắm cho con rồi cho con ăn nhé”. Mình nghĩ bụng, ông nói kiểu như là con riêng của ông không bằng”.

6 năm sinh cả amp;#34;đàn conamp;#34;, mẹ Hải Phòng vẫn nhàn tênh nhờ lấy được ông chồng “nghiện” chăm trẻ - 8

 Lên mạng học cách chăm con

Tiết lộ về câu chuyện làm cha của 4 bạn nhỏ, chị Phương Thảo nhớ lại những kỷ niệm của chồng mình khi bỡ ngỡ lần đầu lên chức bố, đó là năm anh xã mới 24 tuổi, do lúc này chị Thảo cơ thể vẫn chưa hồi phục sau sinh nên chưa thể tắm cho em bé mà phải nhờ chị gái hỗ trợ, mỗi lần tắm anh xã của chị lại ngồi xem chăm chú các bước vệ sinh rốn, nách đến bế ẵm bé như thế nào. Vài bữa sau do chị gái bận không qua giúp được nên anh nói: “Để anh tắm cho con”, nghe xong chị Thảo cản chồng vì sợ anh chưa làm bao giờ con sẽ bị ngạt nước.

6 năm sinh cả amp;#34;đàn conamp;#34;, mẹ Hải Phòng vẫn nhàn tênh nhờ lấy được ông chồng “nghiện” chăm trẻ - 9

Cũng bởi thế mà các con quấn bố hơn bên mẹ.

Nói rồi anh động viên vợ hãy cứ yên tâm, rồi anh làm các thao tác tắm cho em bé một cách thuần thục khiến chị Thảo bất ngờ, chưa kể tắm cho con xong anh còn massage và mặc quần áo cho con rất khéo léo.

Có lần chị Thảo bị sốt và phải tách con để lên bệnh viện truyền nước, vừa để vợ yên tâm nằm theo dõi sức khỏe vừa không muốn con ở nhà bị khát sữa, anh nói vợ dạy cách pha sữa công thức cho em bé. Một hai lần pha rồi anh thành pha sữa rất chuyên nghiệp.

6 năm sinh cả amp;#34;đàn conamp;#34;, mẹ Hải Phòng vẫn nhàn tênh nhờ lấy được ông chồng “nghiện” chăm trẻ - 10

Mẹ Hải Phòng hạnh phúc chia sẻ: “Từ một thanh niên vụng về, được bố mẹ nuông chiều từ nhỏ, ấy vậy mà khi có con vào anh học làm bố, để rồi quen với việc tắm rửa, thay bỉm, rồi ẵm ru lúc con gắt ngủ, sau này con biết ăn dặm anh một tay cho bé ăn bột. Mỗi lần con bị mọc răng bị sốt, nổi mụn hay bị đi ngoài anh sẽ lên mạng đọc các mẹo dân gian chữa tại nhà có tư vấn của chuyên gia để áp dụng cho con”.

Chứng kiến ông bố đảm đang chăm một lúc 4 bé nhỏ, nhiều chị em không khỏi tò mò về kinh nghiệm nuôi con, tuy nhiên theo lời chị Thảo, những cách chăm con của ông xã mình đa số là tự nhìn vợ và lên mạng để học chứ không trải qua bất cứ hướng dẫn hay lớp học nào về dạy làm cha mẹ.

6 năm sinh cả amp;#34;đàn conamp;#34;, mẹ Hải Phòng vẫn nhàn tênh nhờ lấy được ông chồng “nghiện” chăm trẻ - 11

Anh xã cũng chính là người thay tã bỉm, ru con và chơi với các con.

Chị Thảo hài hước khỏe: “Bây giờ có 4 bé rồi, kinh nghiệm nuôi con của anh đầy mình luôn. Kể cả khi chơi với con và dạy con học anh cũng rất nhẹ nhàng chỉ bảo và kiên nhẫn. Là người có khiếu hài hước anh luôn nghĩ ra đủ trò để khiến các con vui, nhiều khi vợ cũng cười chảy nước mắt. Cũng bởi anh khéo chăm nên các con hầu như quấn bố hơn ở bên mẹ. Thay vì mẹ một nách 4 con thì với gia đình mình nhiều người sẽ luôn nhìn thấy hình ảnh ông bố 1 tay ôm 4 con nhỏ để mẹ thỏa trí ăn uống trong mỗi chuyến du lịch xa nhà”.

6 năm sinh cả amp;#34;đàn conamp;#34;, mẹ Hải Phòng vẫn nhàn tênh nhờ lấy được ông chồng “nghiện” chăm trẻ - 12

Anh thường xuyên đưa vợ con đi du lịch để có thêm những trải nghiệm mới.

6 năm sinh cả amp;#34;đàn conamp;#34;, mẹ Hải Phòng vẫn nhàn tênh nhờ lấy được ông chồng “nghiện” chăm trẻ - 13

Một lúc nuôi 4 em bé nhỏ, hành trình làm cha mẹ của vợ chồng chị Thảo chắc chắn sẽ còn rất dài, sẽ có những niềm vui, niềm hạnh phúc song cũng không thể tránh khỏi những khó khăn khi các con mỗi ngày một lớn hơn. Nhưng với tình yêu thương chân thành, sự che chở bảo vệ giữa các thành viên trong gia đình thì chắc chắn tổ ấm nhỏ ấy sẽ mãi rộn vang tiếng cười.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/6-nam-sinh-ca-dan-con-me-hai-phong-van-nhan-tenh-nho-...

2 ông bố showbiz Việt tự cách ly để bảo vệ con, người đầu tiên nhìn thương nhất
Vì muốn bảo vệ an toàn sức khỏe cho các con nên Trường Giang, Đình Bảo không ngại tự cách ly bản thân.
Theo Như Loan - Ảnh: NVCC (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội